[Review] Life is beatiful (1997) – Cuộc sống tươi đẹp

Lời nói dối vĩ đại của người bố:

“Trò chơi sẽ bắt đầu ngay bây giờ, ta sẽ phải ghi được 1000 điểm. Nếu chiến thắng, phần thưởng sẽ là 1 chiếc xe tăng và 1 khẩu súng lớn. Mỗi ngày họ sẽ công bố số điểm từ loa. Có 3 cách để bị trừ điểm. Nếu khóc lớn sẽ bị trừ điểm, đòi gặp mẹ sẽ bị trừ điểm, đòi ăn cũng sẽ bị trừ điểm”

Life is beatiful 1997

Đó là những lời nói dối mà người bố Guido nói với con trai mình khi họ bị đưa đến 1 trại tập trung của Phát Xít.

Để bảo vệ tâm hồn non nớt của con trai không bị tổn thương bởi sự xấu xa và bạo tàn tại nơi đây. Ông đã nói dối rằng đây là 1 chuyến đi chơi xa khi gia đình bị đưa lên chuyến tàu mà ông biết chắc rằng có thể sẽ là dấu chấm hết cho số phận của cả gia đình ông.

Guido là 1 người cha lạc quan, 1 con người bình dị với nụ cười luôn nở trên môi. Ông luôn bình tĩnh cười đùa trong tình cảnh hiểm nguy nhất, chỉ để bảo vệ cho sự trong sáng của con trai mình. Guido đã khéo léo giải thích sự vắng mặt của những cậu bé đồng trang lứa với con mình là do chúng “trốn rất giỏi để kiếm điểm trong trò chơi” trong khi sự thật những đứa trẻ này đã bị quân Đức giết hại vì chúng không thể làm việc. Hay việc các tên lính đối xử tệ bạc với tù nhân là do “chúng rất muốn phần thưởng là chiếc xe tăng”.

Life is beatiful

Bằng những lời nói dối vô hại như vậy, ông nuôi dưỡng niềm tin trong tim và nụ cười trên môi của cậu con trai bé bỏng, giúp đứa con bé bỏng của mình vượt qua được một trong những thời khắc đen tối nhất của lịch sử loài người mà vẫn còn niềm tin vào tương lai, vào cuộc sống.

Đến cuối phim. Hình ảnh ông bố bước đi bằng dảng vẻ lạc quan vui vẻ giữa tên lính Đức tay lăm lăm súng ống và cái nháy mắt ông dành cho con trai mình trước khi ông bị mang đi bắn. 1 hình ảnh đẹp nhưng đượm nỗi buồn. Mà sau này khi nhớ lại cậu bé con đã gọi đó là

“…Món quà cha đã tặng tôi…”

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Top 15 phim không thể bỏ qua những ngày...

#1. Chungking Express (1995)Mình thực sự không biết viết gì về phim này, vì trong mắt mình,...

My Broken Mariko – Một bộ phim khiến tim...

Kể cả khi chỉ còn là tro bụi, cậu vẫn lấp lánh, không thể nắm bắt nổi...

Bạn hiểu thế nào về Thiếu Niên và Chim...

🗣 CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: MỘT TRONG NHỮNG CÁCH ĐỂ THƯỞNG THỨC TRỌN VẸN VÀ NHÌN...