28 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Trang chủLife StyleQuan Điểm SốngVui mừng chỉ là 1 trong 7 cảm xúc của con người

Vui mừng chỉ là 1 trong 7 cảm xúc của con người

Ngày:

Đọc nhiều trong tuần

Shivan là ai? Tiểu sử và cuộc đời của Shivan

Đầu xuân, mùng 1 tết âm lịch năm 2021....

Bản ngã là gì?

Bản ngã là sự dính mắc. Khi tôi yêu...

Ả Maya đơn thân – Tình đêm muộn bên bờ hồ

Dòng nhật ký đề ngày 31, tháng 5 năm...

Cách đáp trả những câu hỏi vô duyên

So sánh lương thưởng, ngày nào cưới vợ, hay...
spot_img

Cách đây không lâu, tôi đi ăn cơm với một người bạn, cậu ấy từng là một nhân viên cốt cán của một công ty, vì bất đồng ý kiến với quản lí cấp cao, cậu ấy luôn có cảm giác tay chân mình bị trói chặt bằng một sợi dây vô hình, ngày ngày đau khổ, chán nản không thể giải tỏa được. Vì vậy, cuối cùng cậu ấy đã dứt khoát tự mình ra ngoài khởi nghiệp.

Tôi thấy khí sắc của cậu ấy không tốt, nom tiều tụy đi rất nhiều, hỏi ra mới biết được những gian nan, khổ sở trong công cuộc khởi nghiệp của cậu ấy. Tuy bây giờ cậu ấy có thể tự mình đưa ra quyết sách, thoát khỏi những ràng buộc khi đi làm thuê, nhưng đối với người có xuất thân làm kĩ thuật như cậu ấy, những công việc vận hành, tài chính, khai thác thị trường, hợp tác… cũng đủ để khiến cậu ấy đau đầu.

Trải nghiệm của bạn tôi khiến tôi nhớ tới một người khác, tôi từng phỏng vấn cựu giám đốc kinh doanh của một công ty thuộc TOP 500 công ty mạnh nhất thế giới, tôi hỏi anh ta tại sao lại rời khỏi một công ty tốt như vậy, đó là công việc mơ ước của biết bao người! Kết quả là, câu trả lời của anh ta đã khiến tôi vô cùng ngạc nhiên, anh ta nói: “Người ngoài nhìn vào thì đây đúng là một công ty tốt, không ai là không nghe đến danh tiếng của nó, chỉ có người trong nội bộ chúng tôi mới biết nó có nhiều vấn đề như thế nào.” Nếu đến công ty nổi tiếng như thế mà cũng có nhiều vấn đề, vậy trong mắt anh ta, công ty của tôi chẳng phải là đã hết thuốc chữa hay sao? Có lẽ anh ta thực sự rất có tài, nhưng người như vậy tôi thực sự không dám tuyển dụng. Sau này nghe nói anh ta chuyển hết công ty này đến công ty khác. Hi vọng bây giờ anh ta đã tìm được một công ty “không có vấn đề”.

Công việc như vậy, hôn nhân cũng không ngoại lệ. Tôi từng phụ trách tư vấn cho nhiều người kết hôn lần thứ hai, họ vốn tưởng rằng trong cuộc hôn nhân đầu tiên mình đã chịu đựng đối phương đủ rồi, đổi một người chồng (người vợ) với hi vọng nửa đời còn lại họ sẽ tốt đẹp hơn, không ngờ cuộc hôn nhân mới lại có đau khổ mới. “Cuối cùng công chúa cưới hoàng tử, từ đó họ sống một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ”, đây là tình tiết thường xuất hiện trong truyện cổ tích. Thực tế thường là mọi người nhảy từ hố lửa này sang hố lửa khác. Dường như môi trường thay đổi nhưng đau khổ thì vẫn tiếp diễn.

Đời người có bảy loại cảm xúc là hỉ, nộ, ưu, tư, bi, khủng, kinh, có thể thấy rằng “hỉ” chỉ chiếm một phần bảy.

Đa số mọi người đều sống trong đau khổ cả đời. Lẽ nào đây chính là số mệnh của kiếp làm người hay sao? Nhưng tại sao luôn có những người sống rất vui vẻ, hạnh phúc? Là do họ tốt số hay là họ có những bí quyết mà người khác không biết?

Shivan Do
Shivan Dohttps://shivando.com
Mải mê chinh chiến & yêu đương...

Đăng ký member

- Không bao giờ bỏ lỡ bài viết mới nào trong tương lai

- Đặc quyền xem toàn bộ nội dung độc quyền chỉ member mới được hưởng

- Những bài viết, bình luận từ bạn tự động được phê duyệt

Có thể bạn quan tâm

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây