10 tố chất để phụ nữ trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc

Một nhà lãnh đạo là linh hồn của một tổ chức. Họ định hướng sứ mệnh và tầm nhìn và thường có tầm nhìn xa trông rộng. Họ luôn xem thời điểm khó khăn là cơ hội và thời điểm thuận lợi là mối nguy hiểm. Đây là người đánh thức và truyền cảm hứng cho ước mơ của người khác và giúp người khác thành công. Họ dùng trái tim để hướng dẫn và phục vụ mục đích sống của mình. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo xây dựng lòng tin và củng cố lòng tin đối với nhân viên của họ và những người xung quanh. Đây là người không chỉ quan tâm đến cuộc sống và công việc của mình mà còn quan tâm đến cuộc sống và công việc của nhiều người khác.

Các thành phần và phẩm chất làm cho một người phụ nữ tự tin trở thành một nhà lãnh đạo là gì?

1. Sáng suốt

Một cái nhìn sáng suốt bao giờ cũng cần thiết, giúp bạn tách biệt những điều thật sự quan trọng từ tất thảy thứ đang xảy ra xung quanh bạn. Nó cũng giống như là sự khôn ngoan – bạn có thể cải thiện nó theo thời gian, nhưng nó phải ăn sâu vào tâm trí bạn. Nó là một thứ cố định mà bạn vốn phải có. Nếu sự sáng suốt của bạn đúng, bạn sẽ trông giống như một thiên tài vậy. Và nếu sự sáng suốt ấy sai, bạn sẽ trông như một kẻ ngốc.

2. Quyết đoán

Trong khi bạn đang còn chần chừ thì cơ hội sẽ đi qua mà bạn không hề hay biết. Quyết định đúng lúc, đúng chổ là một khả năng nổi trội của các nhà lãnh đạo. Chính sự quyết đoán trong tính cách của họ đã góp phần chủ yếu vào những thành công của họ. Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo trong tương lai, hay ít nhất là một ông chủ nhỏ, hãy học cách để biết lúc nào mình nên hành động, và lúc nào thì không.

3. Khôn ngoan

Khôn khéo trong giao tiếp, biết cách gây thiện cảm với người đối diện là một trong những cách giúp các nhà lãnh đạo đạt được thành công như họ mong muốn. Sự khôn ngoan này không đồng nghĩa với nhẫn tâm, sẵn sàng làm cho người khác bất lợi để mình được lợi.

4. Biết lắng nghe và tiếp thu học hỏi

Lắng nghe ý kiến từ những người khác cũng luôn là điều cần thiết đối với một nhà lãnh đạo vĩ đại. Bạn sẽ cần phải lắng nghe để học hỏi rất nhiều điều để trở thành một nhà lãnh đạo tốt. Học hỏi từ đối tác hoặc từ nhân viên, đừng ngần ngại mà hãy trao đổi thẳng thắn với nhân viên của bạn. Có thể bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ họ, lắng nghe họ để điều hành công việc tốt hơn. Không phải là lãnh đạo thì không cần phải lắng nghe ý kiến từ người khác đâu nhé!

5. Có tinh thần trách nhiệm

Điều hành một tập thể là điều không mấy khó đối với một nhà lãnh đạo. Nhưng điều hành ra sao để cả tập thể đạt kết quả tốt mới là điều quan trọng. Bạn điều hành họ làm việc nhưng khi kết quả thất bại, bạn lại đổ lên đầu nhân viên và cho rằng họ làm việc không hiệu quả. Như vậy bạn đâu phải là một nhà lãnh đạo? Một người lãnh đạo ở vị trí đi đầu sẽ luôn biết nhận lỗi về bản thân và có tinh thần chịu trách nhiệm với mọi quyết định mình đưa ra. Tuy nhiên khi đưa ra ý tưởng hay quyết định nào đó cho công việc bạn phải luôn cân nhắc kĩ và phải thật quyết đoán. Bởi yếu tố tạo nên một người lãnh đạo đó là tinh thần trách nhiệm.

6. Sự tự chủ

Người không thể tự điều khiển được bản thân anh ta thì không bao giờ có thể điều khiển được người khác. Sự tự chủ của người lãnh đạo là tấm gương cho cấp dưới noi theo, cấp dưới nào thông minh hơn sẽ thành công hơn.

7. Có đức, có tài

Có đạo đức và tài năng thì mới có thể trở thành lãnh đạo tốt trong mắt mọi người được. Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó. Cuộc sống này là như vậy, bạn có thực tài nhưng đạo đức của một nhà lãnh đạo bạn không có, sớm muộn bạn cũng sẽ bị đào thải hay chấp nhận thất bại sớm.

Đạo đức và tài năng luôn đi đôi với nhau. Vậy nên bạn luôn phải cố gắng để giành những gì tốt nhất cho tập thể mình. Người lãnh đạo luôn luôn đấu tranh giành lợi ích cho nhân viên mình. Chỉ một hành động như vậy bạn sẽ nhận được tình cảm của mọi người và hơn hết đạo đức nghề nghiệp của bạn sẽ được giữ vững hơn. Bạn xứng đáng là một nhà lãnh đạo đấy!

8. Khả năng thuyết phục

Hầu hết các nhà lãnh đạo và quản lý giỏi điều là những nhà diễn thuyết tài ba. Họ không chỉ biết hướng dẫn làm cho người khác nghe và tin theo mình mà còn khiến cho chúng ta làm theo họ. Đây là điểm nổi trội của những nhà lãnh đạo so với những người bình thường khác. Bạn muốn trở thành một lãnh đạo? Hãy học kỹ năng này ngay nhé.

9. Có kế hoạch rõ ràng, cụ thể

Một người lãnh đạo thành công phải lập kế hoạch cụ thể và chi tiết cho công việc của anh ta và thực hiện nó. Người lãnh đạo làm việc chỉ dựa trên cảm tình mà không có những kế hoạch thực tế, cụ thể thì cũng giống như một chiếc thuyền không có bánh lái, trước sau gì anh ta cũng lái con tàu đâm vào đá mà thôi.

10. Thích ứng nhanh với môi trường làm việc

Thích ứng tốt là một yêu cầu cấp bách và trọng yếu trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay. Nó đòi hỏi một nhà lãnh đạo cần phải đổi mới liên tục để phù hợp với xu thế mới, bối cảnh mới, nhưng không được làm mất đi chính con người mình.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Vũ khí lợi hại của phụ nữ

Vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ theo tôi nghĩ chính là sự im lặng! Một buổi...

Sự chung thuỷ của người phụ nữ

Động lực để khiến cho một người phụ nữ luôn thủy chung ở bên cạnh một người...

Nên nói gì trong buổi hẹn hò?

Theo phản xạ, ta thường nói về các tin tức mới nhất, những chi tiết về môi...