“Văn mẫu” trong chuyện tán gái

Trong giai đoạn đầu khi mới làm quen và trước buổi hẹn hò đầu tiên, gây ấn tượng mạnh qua tin nhắn là điều cần thiết để đưa mối quan hệ phát triển theo hướng tình cảm.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đã đầu tư ebook “Trai Tinh Tế, Nhắn Thế Nào” nhưng vì bất kì lí do gì đã không dành đủ thời gian để nghiên cứu kĩ hơn mà đã áp dụng các mẫu câu trong các case-study mà tôi đính kèm vào ngay thực chiến sẽ dễ đưa bạn lâm vào tình trạng hoa mỹ quá mức cần thiết vì không hiểu hết bản chất của nó.

Bạn có thể dùng vài câu trong đấy? Diễn nhiên!

Nếu bạn chắt lọc một hai câu văn mẫu để mở đầu, để áp dụng các kĩ thuật tán tỉnh nhằm xử lý tình huống thì nó sẽ “vừa miếng” đủ làm cho đối phương thấy hứng thú để tiếp bước câu chuyện.

Nhưng nếu bạn tận dụng nó triệt để tất cả các câu từ trong từng case-study vào trong cùng một cuộc hội thoại sẽ làm nó trở nên khiên cưỡng, khiến đối phương cảm thấy hơi sượng và sến vì nghe nó “phim” quá.

Đúng nghĩa là họ sẽ cảm thấy bạn học ở đâu đó những câu này rồi cứ thế mà copy+paste ấy vì nó khả năng cao sẽ không ăn khớp với những gì cô ta đang nói với bạn.

1. THỨ NHẤT, NÓ CHƯA CHẮC LÀ PHONG CÁCH THẬT CỦA BẠN TRONG GIAO TIẾP VÀ ỨNG XỬ

Dù tư duy về tán tỉnh mà tôi chia sẻ vẫn là hướng đi mà tôi khuyến khích anh em áp dụng.

Nhưng tôi và bạn đều cần phải hiểu rõ một điều đó là vốn dĩ sự hấp dẫn ở mỗi người đàn ông là khác nhau, nó phải được xây dựng dựa trên giá trị đặc biệt ở từng cá nhân nên không thể có một công thức khuôn mẫu nào có thể áp dụng hiệu quả 100% cho tất cả mọi người.

Tất cả chỉ mang tính tương đối và tham khảo, cho bạn nguồn cảm hứng để hành động và từ đó đúc rút ra định hướng phù hợp nhất cho riêng mình.

2. THỨ HAI, NÓ CŨNG PHẢI PHÙ HỢP VỚI PHONG CÁCH GIAO TIẾP VÀ ỨNG XỬ CỦA ĐỐI PHƯƠNG

Thông qua vài câu gợi chuyện ban đầu (cái này có thể dùng văn mẫu mà tôi gợi ý được) nhưng cốt lõi là nhằm thu về phản ứng của đối phương để đánh giá rằng họ là kiểu phụ nữ như thế nào rồi từ đó đưa ra hướng dẫn dắt câu chuyện đi sao cho phù hợp và kết nối được với cả nhau.

Hãy đặt ra câu hỏi như thế này.

Ví dụ bạn bê nguyên xi những gì trên website ra áp dụng và đem lại hiệu quả nhưng thực chất khi hẹn hò, bạn không còn có thể là “cái người” đã nói chuyện với cô ta hôm ấy thì sao?

Bởi như điều đầu tiên đã đề cập, nó chưa chắc nó là phong cách giao tiếp và ứng xử của bạn thật. Cho nên, vô tình bạn đã thu hút một cô gái hợp cạ với tôi, chứ không phải hợp với bạn.

3. THỨ BA, NGỮ CẢNH CUỘC HỘI THOẠI GIỮA BẠN VÀ ĐỐI PHƯƠNG CHƯA CHẮC GIỐNG CỦA TÔI

Khi bạn áp dụng nó vào sai đối phương rồi sai cả thêm ngữ cảnh, nó dễ dàng đưa bạn vào rắc rối. Khả năng cao gặp cô nào mà hơi là mẫu “phụ nữ hiện đại” một tí sẽ “tế sống” bạn trên story của họ với cái ý rằng bạn là thằng biến thái đang cố gạ họ nhằm thể hiện mình “có giá”.

Bởi vì hoàn cảnh cả hai biết nhau có thể khác hoàn toàn với hoàn cảnh trong case-study mà tôi và đối phương biết nhau.

Có những khi tôi dùng những lời khen, những câu nói ngọt ngào để tạo ra tình cảm nhẹ nhàng với đối phương, nhưng có những khi tôi sẽ tìm cách đẩy cô ta ra xa bằng cách trêu chọc thậm chí có phần hạ thấp bằng những câu nói nghe rất chi là hách dịch.

Lại có những khi tôi sẽ đẩy tình huống đến mức rất “bạo” cứ như kiểu sắp lột đồ nhau đến nơi, Và có những khi tôi sẽ lạnh nhạt với đối phương qua việc không thèm xem tin nhắn hoặc chỉ trả lời “ừm em”.

Dù tôi đã xây dựng một lộ trình bài bản trong ebook nhưng một điều hiển nhiên rằng nó không cụ thể hóa tới từng chân tơ kẻ tóc đến mức theo kiểu những bà cô, ông thầy hay thằng bạn mọt sách ngồi cạnh bên thời còn đi học mỗi khi hỏi bài thì liền bảo “cứ áp dụng công thức là ra” được.

Nó đòi hỏi một cái giác quan nhạy bén để mà có thể cảm được nhịp điệu, ngữ cảnh, tình huống của câu chuyện lẫn cảm xúc đang diễn ra giữa cả hai mà áp dụng những kĩ thuật phù hợp để rồi dẫn dắt đến một hướng đi có lợi nhất cho việc thiết lập thành công buổi hẹn hò đầu tiên.

Nhưng tổng kết lại, dù phân tích như vậy thì tôi vẫn hiểu và thông cảm rằng ai cũng sẽ có những lúc bị nhạt, bị sến, bị lố, bị thô, bị sượng, bị lan man,… (chính cả bản thân tôi cũng từng rất nhiều lần như thế mới có thể khéo dần lên để biết cách nhắn tin sao cho tinh tế hơn).

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Kẻ nhàm chán trong tình yêu

Có thể chưa ai phũ phàng nói thẳng vào mặt bạn như thế, nhưng thỉnh thoảng trong...

Tại sao đàn ông dễ bị trà xanh cám...

Câu chuyện Một đồng nghiệp nữ của vợ tôi đã ly hôn vào năm ngoái. Lý do là...

3 yếu tố quyết định sức hấp dẫn người...

không thể phủ nhận rằng một số thói quen cũng có thể nâng cao hoặc làm giảm...