Rèn luyện khả năng quyết đoán

Khi đã hiểu rõ những nỗi sợ nào xoay quanh trong tâm trí đã níu kéo chân mình lại rồi thì điều mà bạn cần làm tiếp theo chính là gì? Đó chính là phải tập cho mình khả năng quyết đoán trong việc đưa ra hành động.

  • Quyết đoán là thói quen đưa ra quyết định dứt khoát một lần, và giữ nguyên lập trường đó cho dù kết quả có ra sao, thay vì cứ do dự lo được lo mất.
  • Quyết doán đòi hỏi sự sáng suốt, bình tĩnh trong việc phòng bị trước những rủi ro có thể xảy ra đồng thời cả sự can đảm dấn thân của người đàn ông.

Tôi hiểu tâm lý nhiều người đàn ông thường sẽ chùn bước trong chuyện tiếp cận một người phụ nữ đẹp, bởi ngại lời từ chối của đối phương làm mình xấu hổ trước mặt cô ta, bạn bè xung quanh, cũng như với chính mình. Nhưng hãy suy nghĩ xem, điều tệ nhất có thể xảy ra ở đây là gì?

Người con gái kia sẽ cảm thấy bị làm phiền và từ chối bạn rồi sau đó cả đám bạn thân sẽ trêu đùa bạn vài ba câu. Nhưng rồi cuộc vui trong cả nhóm vẫn được tiếp tục..

Chứ bạn nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra? Bạn lo sợ rằng người con gái kia nói thẳng vào mặt rằng bạn không đủ tư cách và mọi người xung quanh nhìn bạn kèm theo những nụ cười thầm chế giễu à?

Tôi biết nó là một nỗi ám ảnh vô hình mà nhiều chàng trai thường in trong đầu nhưng bạn phải hiểu rằng, người ta sẽ mau chóng quên bạn và chuyện bạn bị từ chối chỉ sau 5 phút ấy bởi cuộc sống mỗi con người còn quá nhiều thứ lo toan hơn nghĩ về một người lạ nào đấy.

Phần lớn các chàng trai thường bị biết mắc bệnh nhát gái. Họ sợ làm mất lòng, sợ bị từ chối, sợ những đánh giá của người khác giới. Nên tiếp cận một đối tượng mới luôn làm họ chần chừ vì không biết làm gì cho đỡ sai.

Nhưng trong một xã hội toàn kẻ rón rén như thế đôi lúc kẻ mạnh bạo, dám nghĩ dám làm, dám chơi dám chịu nhất lại thể hiện rõ rệt cái “đàn ông” của mình, mặc dù những yếu tố phù phiếm bề nổi của bạn có khi không bằng những gã kia.

Hơn nữa, một người con gái đẹp, nhiều lựa chọn, sẽ không độc thân lâu đâu. Hãy tận dụng cơ hội trời cho mình trước khi muộn quá.

Có một quy tắc cơ bản trong giới gọi là The 3 Seconds Rule (quy tắc 3 giây), nó có nghĩa là kể từ khi bạn bắt gặp được đối tượng mà bạn muốn làm quen thì bạn có 3 giây để quyết định tiến tới làm quen họ.

Về mặt logic thì không bắt buộc bạn chỉ có đúng 3 giây như thế nhưng ý chính của nó nhằm giúp cho bạn biết được rằng bạn không nên nghĩ quá nhiều thứ cho một lần bắt chuyện với đối tượng.

Hãy quan sát và nhận định vừa đủ để xem có phải thời điểm phù hợp để đến làm quen họ không NHƯNG khi thấy đã đến lúc rồi thì tuyệt đối, tuyệt đối đừng bao giờ để những rào cản tâm lí mà tôi đã đề cập trong phần 1 níu chân bạn lại.

Và theo ý kiến cá nhân, quy tắc này có thể điều chỉnh lại để trọn vẹn ý nghĩa của nó hơn đó là:

‘‘đừng nên nhìn một cô gái lạ quá 3 lần mà bạn không tiến đến bắt chuyện với cô ta’’.

Bởi vì nếu hơn 3 lần mà bạn vẫn còn chần chừ không tiến tới bắt chuyện thì đấy chính là biểu hiện của những rào cản tâm lí đang bắt đầu quấn lấy bạn.

Cho nên, nếu vì bất kì lí do gì mà bạn không đến bắt chuyện với cô ta, thì làm ơn đừng nhìn cô ta nữa. Bởi vì điều đó sẽ khiến bạn trở nên thật thảm hại, thảm hại hơn cả việc bạn đến bắt chuyện với cô ta và bị cô ta lớn tiếng chửi vào mặt giữa chốn đông người.

VẬY NẾU BẠN KHÔNG ĐỦ KHẢ NĂNG BẮT CHUYỆN PHỤ NỮ?

Đọc đến đây, bạn có thể tự nhủ rằng tinh thần mình có đã đúng trên lý thuyết, nhưng dồn hết can đảm mở lời rồi mà vẫn không biết phải nói gì tiếp theo?

  • Đúng, có thể bạn thiếu kỹ năng giao tiếp với phụ nữ thật.
  • Nhưng vì sao thiếu kỹ năng? Thiếu trải nghiệm.
  • Vì sao thiếu trải nghiệm? Ít nói chuyện với phụ nữ.
  • Vì sao ít nói chuyện với phụ nữ? Thiếu can đảm, thiếu quyết đoán, sợ thất bại.
  • Và để thành công trong chuyện tình cảm, chúng ta phải dám dấn thân để trải nghiệm nhiều hơn nhằm cải thiện kĩ năng của bản thân.

Còn tất nhiên trên con đường từ con người bạn hiện tại tới con người bạn muốn trở thành, nhiều vấp ngã sẽ xảy ra. Nhưng bây giờ tôi đưa ra cho bạn 2 lựa chọn:

Thứ nhất, là chịu nỗi xấu hổ nhất thời, mỗi khi bị một người con gái từ chối vì mình bắt chuyện chưa khéo, nói chuyện chưa duyên. Mỗi cơn xấu hổ như vậy kéo dài 5 phút, cứ cho là bạn sẽ phải trải qua 50 lần trong 1 năm, và qua những thất bại của mình xây dựng vốn kinh nghiệm và tự tin để từ sau đó thành công hơn chuyện tình cảm.

Hoặc thứ hai, là lảng tránh khó khăn trước mắt và cố đi đường vòng bằng việc xây dựng một sự thành công về tài chính chỉ để phục vụ mục đích thu hút sự chú ý của người khác giới, nhưng trong lòng vẫn mang nỗi mặc cảm về sự thiếu can đảm của bản thân và thiếu tự nhiên trong giao tiếp, hẹn hò, tình cảm.

Lựa chọn là ở bạn.

Người đàn ông trưởng thành phải biết chịu đựng được những áp lực trước mắt để có được thành công tương lai.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao trẻ em ngày nay thường ngoan ở...

Nhiều bậc cha mẹ băn khoăn tại sao con mình lại cư xử tốt ở trường hơn...

Những cái nhất trong làng nước hoa

Hãng nước hoa sexy nhất: Victoria Secret's Hãng nước hoa có thương hiệu dễ nhận diện...

Một vài thuật ngữ cơ bản trong nước hoa...

Trong quá trình sử dụng nước hoa và tiếp cận với thế giới mùi hương, bạn sẽ...