“Tuổi trẻ” những điều mà người ta không nhắc bạn

0
17
1. Thanh xuân không ai nhắc tôi mặc đồ rộng ra một chút trông sẽ đỡ gầy, mặc đồ tối màu nếu bản thân cần phải trông nhỏ lại.
2. Thanh xuân không ai nhắc tôi đừng có đi cãi nhau trên mạng, tất cả mọi người đều nhìn thấy và phán xét.
3. Thanh xuân không ai nhắc tôi nên chăm chỉ một chút. Mình càng trì trệ bao nhiêu, con cái mình đẻ ra càng xa vạch đích bấy nhiêu.
4. Thanh xuân không ai nhắc tôi rằng coi người mình yêu là tất cả thì chỉ chuốc kết cục cay đắng.
5. Thanh xuân không ai nhắc tôi sức khoẻ quan trọng hơn tiền bạc.
6. Thanh xuân không ai nhắc tôi đừng có cáu gắt với bố mẹ, tới lúc khó khăn cũng chỉ có họ mới tạm không cần dùng tới tiền bạc để ra tay cứu giúp tôi khi bạn bè xung quanh đều thiếu thốn cả.
7. Thanh xuân không ai nhắc tôi rằng anh chị tôi như một đứa con nháp của bố mẹ, mọi sự nhân nhượng của bố mẹ dành cho tôi đều là do quá hối hận và không thể bù đắp cho anh chị.
8. Thanh xuân không ai nhắc tôi rằng em út chỉ là bản sao non trẻ của mình, hồi mình bằng nó cũng đâu có biết suy nghĩ hơn nó. Thanh xuân không ai nhắc tôi rằng bao cay nghiệt tôi trút lên nó không phải muốn tốt cho nó mà tôi đang thầm trách bố mẹ mình.
9. Thanh xuân không ai nhắc tôi rằng người anh chị họ luôn tỏ ra giàu có chính là kẻ nợ nần nhiều nhất.
10. Thanh xuân không ai nhắc tôi rằng học tập không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công, nhưng là con đường ít cạm bẫy và cám dỗ nhất.
11. Thanh xuân không ai nhắc tôi đừng lân la học tập kẻ bóng bẩy với mùi nước hoa nồng nặc nhưng luôn tự hào mình là người mang về doanh thu lớn nhất, ai mà biết hắn đã gây ra những chuyện gì.
12. Thanh xuân không ai nhắc tôi những người bạn cợt nhả thường rất khổ.
13. Thanh xuân không ai nhắc tôi tức giận với người khác là đang bất lực với chính mình.
14. Thanh xuân không ai nhắc tôi rằng “những kẻ ăn trên ngồi chốc” hoặc là ăn cướp, hoặc là có ông bà cụ kị tổ tiên rất vất vả và tài giỏi.
15. Thanh xuân không ai nhắc tôi rằng bạn bè sẽ nhớ mãi status tôi đá đểu họ 10 năm trước.
16. Thanh xuân không ai nhắc tôi nên nói những lời cay nghiệt không phải là vui tính mà là độc địa.
17. Thanh xuân không ai nhắc tôi rằng những người vui buồn không biểu lộ ko phải giả tạo mà là rất bản lĩnh.
18. Thanh xuân không ai nhắc tôi rằng nếu tôi còn đồng ý kết bạn với một người trông không có vẻ gì là giúp đỡ được cho cuộc sống và công việc của tôi, mà chỉ là vì “trông họ ngon”, thì đừng bao giờ kêu ca về việc có người lục lọi Facebook và biết hết bí mật của tôi.
19. Thanh xuân không ai nhắc tôi phải có mắt nhìn người.
Thanh xuân không ai nhắc tôi rằng có quá nhiều mối quan hệ chính là một cái hoạ.
20. Thanh xuân không ai nhắc tôi rằng ta mãi mãi không thể cải tạo tính xấu của người khác, chỉ có thể mở mang tầm mắt và nâng cao giá trị của bản thân để chọn một người ít tính xấu.
21. Thanh xuân không ai nhắc tôi rằng bạn bè vì muốn yên ổn kiếm tiền mà ko bênh vực tôi thì ko phải là sai, bạn bè không kiếm được đồng nào từ kẻ thù nhưng vẫn không bênh vực tôi tức là họ đã ngấm ngầm ghét tôi từ rất lâu rồi.
22. Thanh xuân không ai nhắc tôi rằng: Không ai chướng mắt với ảnh check-in du lịch của tôi hơn sếp tôi.
23. Thanh xuân không ai nhắc tôi rằng sống kín tiếng một chút chẳng mất gì nhưng sống hở tiếng sẽ mất rất nhiều.
24. Thanh xuân không ai nhắc tôi rằng chẳng ai thật lòng mừng cho thành công của tôi ngoài bố mẹ, thanh xuân không ai nhắc tôi rằng đéo-một-ai muốn nghe tôi ba hoa về thu nhập ngoài nhân viên mở thẻ tín dụng và bán bảo hiểm.
25. Thanh xuân không ai nhắc tôi rằng trong cuộc đời này mình sẽ bị cướp đi rất nhiều thứ do mình làm ra, đừng vì thế mà suy sụp thì mình có thể làm được vạn cái khác tốt hơn.
26. Thanh xuân không ai nhắc tôi rằng muốn hoàn hảo theo ý mình thì phải tự mình làm, đã chia cho người khác làm để mình bớt việc thì phải chấp nhận nó không hoàn hảo.
27. Thanh xuân không ai nhắc tôi rằng càng oán hận một người, người ta càng sống vui vẻ, chỉ có mình đau khổ, tự chữa lành cho bản thân và quên đi, xoá vĩnh viễn một người ra khỏi cuộc đời chính là sự trừng phạt hợp sức nhất.
Nguồn: Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây