28 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Trang chủLife StylePhong Cách SốngKẻ tổn thương lại muốn làm tổn thương người khác

Kẻ tổn thương lại muốn làm tổn thương người khác

Ngày:

Đọc nhiều trong tuần

Shivan là ai? Tiểu sử và cuộc đời của Shivan

Đầu xuân, mùng 1 tết âm lịch năm 2021....

Bản ngã là gì?

Bản ngã là sự dính mắc. Khi tôi yêu...

Ả Maya đơn thân – Tình đêm muộn bên bờ hồ

Dòng nhật ký đề ngày 31, tháng 5 năm...

Cách đáp trả những câu hỏi vô duyên

So sánh lương thưởng, ngày nào cưới vợ, hay...
spot_img

Người ta chỉ có thể thấu hiểu và chạm đến tâm hồn bạn sâu sắc ngang với mức độ mà họ có thể chạm đến chính mình.

Nếu một người không hề hiểu được họ, sẽ thực sự khó khăn nếu bạn mong muốn người đó hiểu được cảm xúc và lí lẽ của bạn. Mỗi người chúng ta, ai cũng nên tự xây lên ngôi nhà ấm áp cho bản thân trước rồi hẵng đến sưởi ấm cho người khác. Sẽ thực khó để mang lại hơi ấm cho người khác, khi căn nhà của bạn là một nơi lạnh lẽo và thiếu sức sống.

Đừng tin vào những lời vu vơ rằng: “sẽ có người đến để bảo vệ bạn, để hàn gắn tổn thương bên trong bạn, hay để kéo bạn ra khỏi nỗi cô đơn.”

Sẽ không có ai đó xuất hiện và cứu rỗi cuộc đời của chúng ta. Sẽ không có chàng hoàng tử cưỡi ngựa trắng nào đến xoa dịu đi nỗi đau và sự cô đơn, trống vắng trong lòng chúng ta. Sẽ thế nào nếu một người đến kéo bạn vượt ra khỏi màn đêm tăm tối, giúp bạn thấy tràn đầy và không cô đơn. Sau đó rời đi? Liệu bạn có chắc rằng, những nỗi đau ấy sẽ không quay trở lại, hay thậm chí bạn còn chìm xuống sâu hơn vào vũng lầy đau khổ?

Chúng ta, có sứ mệnh phải tự phân đo, tìm kiếm, bới tung đống hỗn loạn bên trong để cứu rỗi lấy cảm xúc và cuộc đời mình. Đừng tiếc nuối những thời gian cô đơn đối diện với bản thân và tự vấn đáp những câu hỏi về chính mình; hay phải một mình ra ngoài, tặng quà cho chính mình vào dịp lễ. Nếu chúng ta không dám đối diện với bản thân, không biết mình là ai, thì làm sao người khác có thể yêu được con người thật của bạn?

Mình từng đọc ở đâu đó rằng, khi bạn để gai nhọn của thế giới này cắm đầy người, thì người bị tổn thương tiếp theo chính là người muốn ôm lấy bạn.

Nếu như chúng ta chỉ yêu và hiểu bản thân mình có 20%, thì khi người khác đến và yêu bạn 30% – bạn sẽ nghĩ rằng họ yêu bạn quá nhiều, hơn hẳn 10% luôn. Nhưng thực ra, con số 30% nó còn chưa tới được 1 nửa của thang điểm. Có nghĩa là, nếu bạn không yêu bản thân đủ nhiều thì bạn sẽ dễ dàng chấp nhận tình yêu hời hợt của người khác và chấp nhận nó một cách tôn sùng. Nhưng nếu bạn yêu bản thân 100%, người khác sẽ phải yêu bạn hơn cả con số đó thì bạn mới chấp nhận họ, và họ sẽ phải trân trọng giá trị của bạn, tôn trọng và yêu thương bạn rất nhiều thì mới làm được điều đó.

Sẽ thật kì cục nếu chúng ta muốn nhìn thấy nỗi đau và thấu hiểu cho người khác, trong khi chính mình ta còn không biết tại sao lại thấy trống rỗng mỗi đêm.

Shivan Do
Shivan Dohttps://shivando.com
Mải mê chinh chiến & yêu đương...

Đăng ký member

- Không bao giờ bỏ lỡ bài viết mới nào trong tương lai

- Đặc quyền xem toàn bộ nội dung độc quyền chỉ member mới được hưởng

- Những bài viết, bình luận từ bạn tự động được phê duyệt

Có thể bạn quan tâm

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây