28 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang chủGóc Giới TínhEvaTừ một cô gái rụt rè, ngại giao tiếp mình đã thay...

Từ một cô gái rụt rè, ngại giao tiếp mình đã thay đổi

Ngày:

Đọc nhiều trong tuần

Shivan là ai? Tiểu sử và cuộc đời của Shivan

Đầu xuân, mùng 1 tết âm lịch năm 2021....

Bản ngã là gì?

Bản ngã là sự dính mắc. Khi tôi yêu...

Ả Maya đơn thân – Tình đêm muộn bên bờ hồ

Dòng nhật ký đề ngày 31, tháng 5 năm...

Cách đáp trả những câu hỏi vô duyên

So sánh lương thưởng, ngày nào cưới vợ, hay...
spot_img

Đó giờ cứ nghĩ trong đầu chơi một mình cũng vui mà, hong cần có thêm bạn mới đâu. Lớn rồi tính!

Và bây giờ tôi phải lớn lên, học đại học và kiếm việc làm. Bình thường, tôi luôn trốn tránh những người xung quanh. Vì thiếu tự tin trong giao tiếp, không tin tưởng được ai và cũng không ai ủng hộ.

Hơn ai hết chúng tôi biết rằng chúng tôi cần một môi trường mới, mới mà chưa ai từng gặp hay đặt chân đến. Mục tiêu đầu tiên tôi đặt ra khi làm công việc tình nguyện là ‘Tôi chỉ có thể giao tiếp với mọi người khi tôi tự tin’. Nó đã giúp tôi rất nhiều để thay đổi bản thân.

co gai tu tin

Tự nhiên mình có kỹ năng sống hơn, biết cách cư xử tinh tế hơn, học thêm nhiều điều hơn từ những điều bình thường nhất như: đào đất như nào, trộn bê tông ra làm sao, học luôn cách xài máy khoan nữa … đến cả những kiến thức chuyên ngành của tui là cách chụp ảnh, chọn lọc hình ảnh phù hợp nội dung, viết bài, viết tin ,có cơ hội trải nghiệm thực tế tại một sự kiện và đưa tin nhanh là như thế nào.

thong minh

Mình được cung cấp mối quan hệ chất lượng cao, việc gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người khiến tui trở nên tự tin hơn, kết nối được với nhiều bạn, anh chị có cùng sở thích, cùng một lý tưởng cùng chuyên môn. Mình biết và học thêm rất nhiều kiến thức về địa phương, con người ở những nơi mà mình tham gia thiện nguyện. Có thể nói những kiến thức ấy chân thật và thực tế hơn nhiều so với việc học trong sgk hùi xưa. Điều quan trọng nhất là nhận thức của tôi thay đổi và khi có cơ hội được chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, tôi có những suy nghĩ sáng suốt, vững vàng hơn và tôi hiểu rằng mình phải cố gắng hơn nữa trong cuộc sống. Tuy nhiên, những lợi ích trên sẽ không từ trên trời rơi xuống trừ khi chính tôi trải nghiệm chúng. Tôi không đặt tâm hồn mình vào mỗi chuyến đi và tôi không thử hay tương tác với bất kỳ hoạt động nào trong số này.

Bây giờ tôi là tôi, có thể tự tin chia sẻ câu chuyện của mình với nhiều người mà không còn lo gặp người lạ nữa. Ngoài ra, còn có những người bạn luôn ở bên ủng hộ tôi.

Shivan Do
Shivan Dohttps://shivando.com
Mải mê chinh chiến & yêu đương...

Đăng ký member

- Không bao giờ bỏ lỡ bài viết mới nào trong tương lai

- Đặc quyền xem toàn bộ nội dung độc quyền chỉ member mới được hưởng

- Những bài viết, bình luận từ bạn tự động được phê duyệt

Có thể bạn quan tâm

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây