Từ một cô gái rụt rè, ngại giao tiếp mình đã thay đổi

Đó giờ cứ nghĩ trong đầu chơi một mình cũng vui mà, hong cần có thêm bạn mới đâu. Lớn rồi tính!

Và bây giờ tôi phải lớn lên, học đại học và kiếm việc làm. Bình thường, tôi luôn trốn tránh những người xung quanh. Vì thiếu tự tin trong giao tiếp, không tin tưởng được ai và cũng không ai ủng hộ.

Hơn ai hết chúng tôi biết rằng chúng tôi cần một môi trường mới, mới mà chưa ai từng gặp hay đặt chân đến. Mục tiêu đầu tiên tôi đặt ra khi làm công việc tình nguyện là ‘Tôi chỉ có thể giao tiếp với mọi người khi tôi tự tin’. Nó đã giúp tôi rất nhiều để thay đổi bản thân.

co gai tu tin

Tự nhiên mình có kỹ năng sống hơn, biết cách cư xử tinh tế hơn, học thêm nhiều điều hơn từ những điều bình thường nhất như: đào đất như nào, trộn bê tông ra làm sao, học luôn cách xài máy khoan nữa … đến cả những kiến thức chuyên ngành của tui là cách chụp ảnh, chọn lọc hình ảnh phù hợp nội dung, viết bài, viết tin ,có cơ hội trải nghiệm thực tế tại một sự kiện và đưa tin nhanh là như thế nào.

thong minh

Mình được cung cấp mối quan hệ chất lượng cao, việc gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người khiến tui trở nên tự tin hơn, kết nối được với nhiều bạn, anh chị có cùng sở thích, cùng một lý tưởng cùng chuyên môn. Mình biết và học thêm rất nhiều kiến thức về địa phương, con người ở những nơi mà mình tham gia thiện nguyện. Có thể nói những kiến thức ấy chân thật và thực tế hơn nhiều so với việc học trong sgk hùi xưa. Điều quan trọng nhất là nhận thức của tôi thay đổi và khi có cơ hội được chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, tôi có những suy nghĩ sáng suốt, vững vàng hơn và tôi hiểu rằng mình phải cố gắng hơn nữa trong cuộc sống. Tuy nhiên, những lợi ích trên sẽ không từ trên trời rơi xuống trừ khi chính tôi trải nghiệm chúng. Tôi không đặt tâm hồn mình vào mỗi chuyến đi và tôi không thử hay tương tác với bất kỳ hoạt động nào trong số này.

Bây giờ tôi là tôi, có thể tự tin chia sẻ câu chuyện của mình với nhiều người mà không còn lo gặp người lạ nữa. Ngoài ra, còn có những người bạn luôn ở bên ủng hộ tôi.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao phụ nữ thường là người chủ động...

Tình trạng tương tự đang diễn ra ở Việt Nam, với khoảng 70% trong tổng số 600.000...

Phụ nữ ấy mà…

Cô ấy bảo muốn trồng một giàn hồng bên cửa sổ, anh nói: “Dạo này bận quá,...

Vì sao nhiều cô gái xinh đẹp nhưng không...

Hôm qua, tôi thấy có một cô gái đăng bức ảnh của mình với bạn trai lên...