spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Từ một cô gái rụt rè, ngại giao tiếp mình đã thay đổi

Ngày đăng:

Đó giờ cứ nghĩ trong đầu chơi một mình cũng vui mà, hong cần có thêm bạn mới đâu. Lớn rồi tính!
Và bây giờ mình phải lớn, đi học đại học rồi đi làm,… nó khác lắm vì không thể làm bất kỳ điều gì nếu như chỉ có một mình ên. Thường thì Tui tự mình đặt ra khoảng cách với mọi người xung quanh, luôn lẩn tránh vì cảm thấy bản thân mình thiếu tự tin khi giao tiếp vì thế tui chẳng thể tin tưởng một ai và cũng không ai ủng hộ tui cả.
 
Hơn ai hết, mình hiểu bản thân cần một môi trường mới, thật mới, nơi mà chưa từng gặp gỡ bất kỳ ai, nơi mà chưa từng đặt chân đến bao giờ. Target ban đầu mình đặt ra trong chuyến đi tình nguyện đầu tiên đó là “Phải tự tin đi bắt chuyện được với mọi người”, mình khá sốc vì không những hoàn thành mục tiêu trong thời gian sớm mà tui còn nhận ra “chuyến đi tình nguyện” ấy đã giúp mình thay đổi bản thân nhiều như thế nào.
 
Tự nhiên mình có kỹ năng sống hơn, biết cách cư xử tinh tế hơn, học thêm nhiều điều hơn từ những điều bình thường nhất như: đào đất như nào, trộn bê tông ra làm sao, học luôn cách xài máy khoan nữa … đến cả những kiến thức chuyên ngành của tui là cách chụp ảnh, chọn lọc hình ảnh phù hợp nội dung, viết bài, viết tin ,có cơ hội trải nghiệm thực tế tại một sự kiện và đưa tin nhanh là như thế nào.
 
Mình được cung cấp mối quan hệ chất lượng cao, việc gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người khiến tui trở nên tự tin hơn, kết nối được với nhiều bạn, anh chị có cùng sở thích, cùng một lý tưởng cùng chuyên môn. Mình biết và học thêm rất nhiều kiến thức về địa phương, con người ở những nơi mà mình tham gia thiện nguyện. Có thể nói những kiến thức ấy chân thật và thực tế hơn nhiều so với việc học trong sgk hùi xưa.
 
Quan trọng nhất là nhận thức của mình thay đổi, có một cái nhìn thấu đáo và rõ ràng hơn khi tui có cơ hội chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, những bạn nhỏ kém may mắn và tui nhận ra tui cần phải cố gắng hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên những lợi ích ở trên đó sẽ không tự nhiên từ trên trời rơi xuống nếu như mình không tự mình trải nghiệm, tui không đặt cái tâm vào trong từng chuyến đi cũng như không tương tác và cố gắng trong từng hoạt động đó.
 
Đây là mình của hiện tại, không còn lo lắng khi phải gặp người lạ, tự tin chia sẻ câu chuyện của mình với nhiều người. Đặc biệt bên cạnh mình luôn có những người bạn luôn ủng hộ tui.
Shivan Do
Shivan Dohttps://shivando.com
Mải mê chinh chiến & yêu đương...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Chia sẻ bài viết

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Dành cho bạn

Bài viết
Liên quan

Cách loại bỏ thói trì hoãn

Tôi biết mình phải làm gì. Tôi hiểu rõ...

Bạn sẽ sống tự tin hơn khi đọc 20 câu nói này

1. Không quan trọng bạn phạm bao nhiêu sai...

Cảnh giới cao nhất của người thông minh

Tại sao có nhiều người trong xã hội ngày...