28 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Trang chủLife StyleQuan Điểm SốngChọn cách theo đuổi hay từ bỏ?

Chọn cách theo đuổi hay từ bỏ?

Ngày:

Đọc nhiều trong tuần

Shivan là ai? Tiểu sử và cuộc đời của Shivan

Đầu xuân, mùng 1 tết âm lịch năm 2021....

Bản ngã là gì?

Bản ngã là sự dính mắc. Khi tôi yêu...

Ả Maya đơn thân – Tình đêm muộn bên bờ hồ

Dòng nhật ký đề ngày 31, tháng 5 năm...

Cách đáp trả những câu hỏi vô duyên

So sánh lương thưởng, ngày nào cưới vợ, hay...
spot_img

Benjamin Franklin đã từng nói rằng: “Có những người chết ở tuổi 25 và chỉ đến 75 tuổi mới được chôn cất.”

Có lẽ trong cuộc sống ai cũng có những hoài bão, đam mê và lý tưởng, nhưng không phải ai cũng có thể theo đuổi và giữ mãi những lý tưởng ấy. Nhiều người hiện nay chọn an cư và từ bỏ đam mê, lý tưởng và mục tiêu của mình. Bởi vì bạn không cần phải tiếp tục hướng tới những mục tiêu khác bởi vì bạn cảm thấy rằng hiện tại là đủ. Hay thậm chí là những khó khăn và thất bại nhất thời, một người chọn cách buông tay.

Cuộc sống lúc đó giống như một vòng luẩn quẩn và dường như nhàm chán ngay cả với chúng tôi. Sáng thức dậy, đi làm, đi học, về nhà, ăn uống, tắm rửa, nghỉ ngơi… Nhiều ngày trôi qua và hành vi tương tự lặp lại.

hoc viet lach

Ngay cả khi bạn không hồi hộp hay nhiệt tình, bạn vẫn chọn từ bỏ những lý tưởng và hoài bão của mình để hướng tới một thứ gì đó an toàn.

Rồi linh hồn suy sụp và thể xác tàn tạ, nó vẫn còn đó nhưng như một con rối, cuộc đời và số phận đưa đẩy, nó sẽ có ngày biến mất.

Cơ thể bạn chưa già đi, nhưng tâm hồn bạn đã chọn nó. Tôi đã từng được hỏi nơi giàu có nhất trên thế giới là ở đâu và thời điểm nào là đắt đỏ nhất đối với mỗi người. Bạn có thể nghĩ đó là Hoa Kỳ, Dubai, hay bất kỳ quốc gia phát triển nào khác, và thời gian quý giá nhất là khi bạn thấy mình giàu có. Câu trả lời cuối cùng: Nghĩa trang và tuổi trẻ.

Nằm trong nghĩa trang không chỉ là quan tài và thi thể, mà đó còn là rất nhiều ý tưởng chưa kịp thực hiện, những cuốn sách chưa thể viết nên, những ca khúc chưa bao giờ được hát, những nghiên cứu và phát minh chưa thể thành công. Rất có thể một trong số đó sẽ trở thành kiệt tác, một trong số đó sẽ thay đổi cả xã hội, một trong số đó sẽ khiến tương lai vận hành theo một cách khác. Nhưng giờ đây, chúng chỉ có thể nằm dưới lòng đất.

Tuổi trẻ là thời điểm đắt giá nhất bởi nó chứa những đam mê, nhiệt huyết của mỗi chúng ta, nó chứa cả nhưng khoảnh khắc mà chúng ta sống hết mình cùng sự nhiệt huyết ấy.

kinh doanh nho

Tất nhiên, không có gì là dễ dàng trong cuộc sống và đôi khi bạn không thể chỉ cần bỏ qua một bước và thành công ngay lập tức, nhưng bạn lại từ bỏ đam mê của mình vì vấp ngã vì điều đó. , một nơi tôi ghét cay ghét đắng?

Sự thỏa hiệp này có đáng không? Đã đến lúc tự hỏi liệu chúng ta có thực sự “sống” hay chỉ đơn giản là “tồn tại” trong một cơ thể.

Khoảnh khắc bạn buông bỏ mọi đam mê tuổi trẻ, mọi lý tưởng sống, chính bạn đã “chết”.

Trong mỗi chúng ta luôn có đứa con của bóng tối và đứa con của ánh sáng. Hãy cố gắng chấp nhận đứa trẻ trong bóng tối này, nhưng đừng kiểm soát. Hãy nuôi dạy đứa trẻ của ánh sáng, hãy cho nó nhiều không gian hơn trong cuộc đời.

Đừng để nỗi sợ hãi và sự yếu đuối nhất thời khiến bạn chùn bước hay bỏ cuộc. Tôi tin mỗi người có lựa chọn riêng và phải chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình, nhưng hãy suy nghĩ thật kỹ. Bạn có thực sự “sống”?

Và bạn lựa chọn theo đuổi hay từ bỏ?

Shivan Do
Shivan Dohttps://shivando.com
Mải mê chinh chiến & yêu đương...

Đăng ký member

- Không bao giờ bỏ lỡ bài viết mới nào trong tương lai

- Đặc quyền xem toàn bộ nội dung độc quyền chỉ member mới được hưởng

- Những bài viết, bình luận từ bạn tự động được phê duyệt

Có thể bạn quan tâm

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây