Cái giá của sự bình tĩnh

Ở một độ tuổi nhất định, sau những kinh nghiệm nghề nghiệp đặc thù hay kĩ năng mềm trong suốt quá trình trau dồi và làm việc, chợt nhận ra – giá trị của những năm tháng đi qua chính là sự bình tĩnh mà bản thân rèn luyện được.

Với hệ tư tưởng mới, ai cũng hiểu đầu tư bản thân cũng là một đầu tư sáng giá đem lại lợi nhuận. Hình thức đầu tư này tập trung vào việc cải thiện mọi mặt về bản thân, cập nhật kiến thức mới, luyện tập những kĩ năng chưa giỏi để bổ trợ cho công việc hiện tại hoặc định hướng mới cho tương lai. Tuy vậy, sự bình tĩnh có thể chưa được coi trọng vì không phải yếu tố cốt lõi tạo ra thu nhập hay nâng cao thu nhập, đôi lúc bị bỏ qua trong quá trình này.

Thực tế trải nghiệm cho thấy, luyện tập thói quen giữ bình tĩnh trước những vấn đề phát sinh trái quy trình, thông lệ sẽ là một bước tiến dài cho sự trưởng thành, cũng như thành công. Nếu bạn thực sự cảm thấy cần thiết và muốn thực hành, hãy thử:

  1. Giữ bình tĩnh khi tiếp nhận thông tin. Sau khi làm quen với hình thức này một thời gian, hãy tiến thêm một bước và thể hiện sự cởi mở để lắng nghe và giải quyết vấn đề.
  2. Chỉ định một khung thời gian cụ thể để bạn có thể tự đánh giá và tìm ra giải pháp. Thời gian suy nghĩ thông thường là từ 3 đến 5 phút. Đừng tức giận và đừng hành động tức giận. Tiếp theo, chúng tôi đánh giá vấn đề một cách chi tiết: ai có liên quan, cách họ xử lý vấn đề, họ cần đạt được mục tiêu gì, họ có thể chạy trong bao lâu và khả năng họ tự giải quyết vấn đề đó như thế nào.
  3. Bắt đầu giải quyết tình huống theo đánh giá trên và nhận kết quả.

Giá trị nhận được:

– Trưởng thành

Đừng coi lão hóa là điều hiển nhiên. Người già chưa trưởng thành, người trẻ chưa trưởng thành.
Những người trẻ mới chuyển đến lực lượng lao động sau bốn năm giảng dạy thường không được bình yên. Trừ khi bạn đã có một công việc bán thời gian. Đó cũng là một trong những lý do nhà tuyển dụng hỏi về công việc bán thời gian khi xem hồ sơ hoặc phỏng vấn. Kinh nghiệm làm việc bán thời gian trong các ngành khác nhau, chủ yếu nâng cao kỹ năng giao tiếp, khả năng giải quyết tình huống và sự điềm tĩnh, đóng góp tốt hơn cho cả hai kỹ năng.

– Tiết kiệm thời gian

Thay vì lãng phí thời gian để tức giận hay tức giận và phàn nàn đây đó. Sau đó, chúng tôi tìm thấy một cách hiệu quả để giải quyết vấn đề. Và sự thật là cấp quản lý chỉ ghi nhận hiệu quả công việc mà không có đủ thời gian để quan tâm đến thái độ của nhân viên.

– Nhận được sự tín nhiệm

Nếu bạn nhận được thông tin ngay lập tức từ người quản lý, khách hàng, đồng nghiệp của mình, hầu hết các hành động của bạn sẽ không được đánh giá cao trong cơn tức giận. Nếu bạn giữ bình tĩnh sau 3-5 phút như mô tả ở trên, lời nói hoặc hành động của bạn sẽ hợp lý hơn nhiều.

Nếu vấn đề là khách quan khi bạn nói một cách có lý trí thì chắc chắn họ sẽ lắng nghe bạn và cùng bạn giải quyết vấn đề. Nếu bạn bỏ lỡ 3-5 phút đó, hãy tin tôi. Bạn là người duy nhất nuôi dưỡng sự tức giận và dọn dẹp mớ hỗn độn.

Mặt khác, chúng ta mất rất nhiều. Đánh giá về hành vi của quản lý, phàn nàn về thái độ của khách hàng và hiểu lầm tính cách của đồng nghiệp. Tất nhiên không ai muốn điều này.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

6 dấu hiệu của người bị khủng hoảng tuổi...

Trong cuộc hành trình của cuộc đời, khi gặp phải những sóng gió của khủng hoảng tuổi...

Quy tắc mọi cuộc chơi

Bất cứ ai đủ tiền trong túi cũng sẽ được hoan nghênh đi bar, gọi rượu, ngồi...

Tiếp viên hàng không có hay ngoại tình không?

Tôi quen hơn 10 cô tiếp viên hàng không, người thì quen chung trường chuyên ngành, có...