Tán gái cũng như bán hàng

Nhờ việc học ngành quản trị kinh doanh cũng như lăn lộn trong công việc bán hàng từ thời mới là sinh viên đến nay – mà tôi đã phát hiện ra rất nhiều mối liên hệ hợp lý giữa chuyện kinh doanh, bán hàng với sự tương tác giữa người và người. Thật tình cờ, những kiến thức đó cũng có thể áp dụng vào cải thiện đời sống tình cảm của từng cá nhân. Cho nên hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết tôi đã áp dụng kiến thức kinh doanh mà mình hiểu biết vào chuyện tán tỉnh theo cách như thế nào?

1. Chân dung khách hàng

chan dung khac hang

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ đối tượng khách hàng của bản thân, trong trường hợp tán tỉnh là loại con gái bạn thích – cũng như sẽ thích bạn. Với tôi, mục tiêu của tôi thường là những người con gái đẹp, bị người ngoài gán cho cái mác ‘‘gái chảnh’’, có một cuộc sống ổn định, nhưng thiếu thốn tình cảm. Chính nhờ vậy, điều tôi có thể đem đến cho họ là sự thú vị, chút thách thức, cảm giác tò mò cùng những tổ hợp những cảm xúc phức tạp khi ở cạnh.

Điều này cực kì quan trọng nhé! Vì chỉ khi bạn vẽ ra được chân dung khách hàng của mình rồi thì bạn sẽ biết họ cần điều gì và nhận biết rằng sản phẩm của bạn có thực sự phù hợp với tiêu chí của họ hay không. Vì chẳng có sản phẩm nào là hoàn hảo cả và nếu nó hoàn hảo về mọi thứ thì chắc chắn nó còn một chỗ không hoàn hảo đó là giá tiền.

Tương tự vậy, bạn không thể nào có đủ khả năng để quyến rũ và kết nối đồng điệu với mọi cô gái – và nếu bạn cố làm điều đấy, nó sẽ làm cho bạn trở nên có phần đầu tư quá mức cảm xúc vào phụ nữ và làm mất đi cái chất riêng của chính bản thân mình. Vì một người phụ nữ mà đánh đổi nhiều như thế ư? Với tôi, nó không đáng.

Cũng như điều đó cũng giúp bạn đỡ mất nhiều thời gian, công sức, tâm trí và tiền bạc hơn với những vị khách/phụ nữ không hề có chút hứng thú nào với sản phẩm của bạn/bản thân bạn. Đừng bán hàng với sự hi vọng sẽ thay đổi được nhu cầu của khách hàng, bạn chỉ có thể đánh thức nhu cầu tiềm ẩn bên trong những người đã sẵn có nó mà thôi. Tán gái cũng vậy đấy!

Nhưng diễn nhiên, yếu tố tiếp theo mà tốt thì tập ”khách hàng” của bạn chắc chắn sẽ rộng hơn rồi.

2. Sản Phẩm

tan gai dung cach

Trong sự so sánh này, sản phẩm chính là bạn. Từ chiều cao, cân nặng, vẻ bề ngoài, trí thông minh, tính cách, công việc, tài chính, gia thế hay những gì bạn đã làm trong cuộc sống là những điều ảnh hưởng việc người ta nhận định bạn có phải là một sản phẩm tốt hay không.

Tuy nhiên định nghĩa tốt hay xấu phù thuộc rất nhiều vào tiêu chí lựa chọn của người sử dụng mà tôi đã đề cập bên trên. Như một người con gái với cuộc sống đơn giản sẽ yêu thích chàng trai có nhiều thời gian quan tâm đến mình, còn người phụ nữ bận rộn với cuộc sống riêng của bản thân sẽ khó chịu nếu phải trả lời tin nhắn đến từ người yêu mỗi 5 phút. Hãy hiểu rõ được từng người con gái muốn gì, xem rằng mình có khả năng đem lại đến cho cô ta những gì mong đợi không.

Là một “sản phẩm tốt” không có nghĩa rằng bạn có thể nghiễm nhiên có được tất cả những người con gái mình muốn, và là một sản phẩm còn nhiều khiếm khuyết cũng không có nghĩa rằng bạn không có cơ hội nếu bạn biết cách làm tốt 2 thứ sau.

3. Dịch Vụ

dich vu

Thời buổi thị trường cạnh tranh như thế này đã không còn nhiều mấy cái chuyện vị thế độc quyền như ngày trước nữa cho nên một sản phẩm vẫn phải nên đủ tốt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhưng không phải chúng ta chỉ chăm chăm vào các chức năng của sản phẩm mà không hề nghĩ đến trải nghiệm của khách hàng.

Tưởng tượng đến một nhà hàng mới mở với đồ ăn ngon và đồ uống rẻ, nhưng thay vì có ghế ngồi thì mỗi khách hàng chỉ được đứng trong phạm vi một ô gạch và không có điều hòa vào mùa hè, bạn gọi món 5 lần 7 lượt mà không nghe thấy ai phản hồi, mặt của từ ông bảo vệ đến người nhân viên ai cũng cau có thì liệu bạn sẽ đến đấy lần thứ hai?

Trong ngành dịch vụ, khách hàng nhiều khi coi trọng trải nghiệm của họ khi mua/dùng sản phẩm hơn là chất lượng của những sản phẩm đấy tốt đến đâu. Tương tự, phụ nữ không coi trọng việc bạn là ai bằng việc bạn đem lại cảm xúc cho họ như thế nào.

Với phụ nữ đẹp – luôn chắc chắn đã , đang và sẽ có những kẻ đẹp trai hơn bạn, tài giỏi hơn bạn, giàu có hơn bạn cũng đang tán tỉnh cô ấy. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách tạo ra những trải nghiệm khó quên cho họ mỗi khi bên cạnh bạn, trong mắt cô ta – bạn sẽ vô cùng đặc biệt.

Vì vậy đừng chủ quan và nghĩ chỉ vì mình có cái vẻ ngoài, đầu óc thông minh hay cả sự thành công trong cuộc sống mà nghĩ những người con gái xung quanh sẽ tự khắc phải chạy theo bạn. Một cách thể hiện sự tôn trọng phụ nữ là tán tỉnh họ một cách đàng hoàng, đem lại những cảm xúc thú vị khi hẹn hò. Để không lại đến một lúc, nhìn thấy cô ta cặp kè với một kẻ ‘‘có vẻ’’ không bằng mình rồi lại đâm ra cay cú.

4. Marketing

maketing

Đối với giới sành sỏi công nghệ mà nói, Iphone chưa hẳn là một sản phẩm hoàn hảo nhưng chúng ta có thể thấy đa số những người trẻ như chúng ta hiện giờ nếu có cơ hội mua Iphone 15 Promax 256gb mới toanh chính hãng với giá 15 triệu thì chắc chắn rất nhiều người sẽ bỏ tiền ra mua ngay.

Tuy nhiên, ngược lại đấy sẽ là một cơ hội mà một người miền núi rất nhiều khả năng sẽ bỏ qua vì họ không biết iPhone là cái gì và 15 triệu là trị giá của 2 con bò trưởng thành.

Trong xã hội, một người đàn ông có khả năng chiếm lấy cảm tình số đông thường được phụ nữ mở lòng hơn vì họ đã chứng tỏ được khả năng thuyết phục những người xung quanh – nó tương tự như cái “Aura” của những người nổi tiếng vậy. Trong tán tỉnh, người ta gọi đấy là Pre-selection.

Đồng thời, có những người rất tốt, tài giỏi nhưng vì không biết cách truyền đạt điểm nổi bật của bản thân cho phụ nữ mà thường chịu nhiều thiệt thòi trong chuyện tình cảm. Chuyện bị từ chối trong tình cảm là không hề sao, vì đàn ông thường nghĩ mình chỉ có một cơ hội duy nhất, và cảm thấy lòng tự trọng bị lung lay chỉ vì một người con gái không thích mình. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian tiếp xúc ngắn ngủi ban đầu, việc biết rõ hết về một con người là chuyện hoàn toàn rất khó.

Khi gặp vấp váp trong tình cảm, thay vì tự ti nghĩ rằng người con gái từ chối vì bạn không đủ tốt với cô ấy, hãy nhớ rằng có khả năng cô ta chỉ chưa hiểu rõ hoàn toàn bản chất con người bạn ra sao, và nhiệm vụ của bạn là quảng cáo nhiều hơn vì bản thân mình để vẽ ra một bức tranh toàn cảnh thay vì bỏ cuộc dễ dàng.

Một người đàn ông tốt sẽ không tự ti về những gía trị mà mình có thể đem lại được cho phụ nữ và sự bền bỉ của bạn nhiều khi lại trở thành yếu tố hấp dẫn nhất khiến làm xiêu lòng mục tiêu. Còn nếu bạn không đủ tự tin để tiến tới, có thể bạn thực sự chưa đủ tốt thì điều bạn cần làm là quay lại đọc kĩ và thực hành 3 đề mục đã nêu bên trên.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Kẻ nhàm chán trong tình yêu

Có thể chưa ai phũ phàng nói thẳng vào mặt bạn như thế, nhưng thỉnh thoảng trong...

Tại sao đàn ông dễ bị trà xanh cám...

Câu chuyện Một đồng nghiệp nữ của vợ tôi đã ly hôn vào năm ngoái. Lý do là...

3 yếu tố quyết định sức hấp dẫn người...

không thể phủ nhận rằng một số thói quen cũng có thể nâng cao hoặc làm giảm...