Biểu hiện cô ấy dần chán bạn

Bạn đã bao giờ mù quáng giữ khư khư trong lòng một ý niệm về tình yêu của bạn như chuyện cổ tích mà cố chấp lờ đi những điểm ‘‘red flags’’ của đối phương vốn dĩ rõ mồn một cho việc minh chứng rằng nó đã dần rạn nứt, càng bám giữ chỉ càng khiến nó trở nên độc hại hơn?

Từ kinh nghiệm cá nhân cũng như những điều được chia sẻ bởi nhiều mối quan hệ xung quanh, tôi đúc kết ra rằng trong các mối quan hệ độc hại, bao giờ cũng có những vết rạn nứt mà chúng ta đôi khi quá thờ ơ hoặc là có nhận ra nhưng không can tâm chấp nhận đối diện với sự thật.

Điều đau đớn hơn sau khi bị đá là cảm giác mình không hiểu nỗi bản thân đã làm gì sai, hoặc ngược lại hơn là đã rất cố gắng vì mối quan hệ. Vậy nên sau đây là một số dấu hiệu mà tôi có thể chia sẻ để cho bạn tự mình soi xét được rằng liệu mối quan hệ của bạn đã có những vết rạn nứt nào. Còn việc sau đó chọn phương án phớt lờ đi nó hoặc hoặc tập cách chấp nhận đối diện với nó là quyền lựa chọn của bạn.

#1. Dấu hiệu 1: Khi bạn làm gì cũng sai

gaslight thao tung

Bạn còn nhớ giai đoạn đầu trong mối quan hệ, khi cô ta thường khúc khích cười trước những cái “điên” của bạn vì nó khiến bạn khác những người đàn ông cô ta đã từng gặp trong cuộc sống? Nhưng bây giờ, cái điên đó bỗng trở thành “trẻ con”, “khó chịu” và cô ta muốn một người đàn ông “bình thường” hơn chút.

Hoặc có thể cô ta từng thức chờ cả tối cho tới khi bạn đi làm về chỉ để nhận một cuộc gọi chúc ngủ ngon trước khi lên giường. Rồi bỗng nhiên một ngày cô ta cảm thấy hành động đó mang tính chất kiểm soát vô cùng, và muốn cắt câu chuyện sớm để có được chút “thời gian riêng”

Thật đáng buồn vì trong những tình huống kể trên một bên trong mối quan hệ thường có quyền lực hơn hẳn, hoặc đôi khi là quyền lực tuyệt đối. Bạn nhiều khi cảm thấy tội lỗi vì đã khiến người mình yêu thất vọng, và càng cố hơn trong việc hàn gắn mối quan hệ, nhưng dù cố đến đâu vẫn cảm thấy mình là người đang SAI. Cô ta không bao giờ thỏa mãn, không bao giờ bằng lòng.

Vấn đề không phải ở những hành động bạn làm, mà chẳng qua sức hút giữa hai người với nhau đã phai đi nhiều khiến người con gái không còn thấy yêu nữa. Cô ta muốn một tình yêu mới, bên cạnh một người mới, có lẽ đẹp trai, tinh tế, và ngọt ngào hơn bạn, nhưng cảm thấy đang bị kìm hãm lại bởi trách nhiệm với mối quan hệ hiện tại và sự hiện diện của bạn vốn dĩ đã chai mặt trong cuộc sống cô ta với chức danh “bạn trai” của mình.

Xin chia buồn, nhưng đó hoàn toàn là lỗi tại bạn không giữ được lửa tình yêu.

#2. Dấu hiệu 2: Khi bạn cảm thấy mình không được trân trọng

tam ly tinh yeu scaled

Hãy chân thành với bản thân và nghĩ thử xem, lần cuối bạn được người mình yêu mở lời cám ơn vì một hành động quan tâm, chăm sóc là khi nào hay từ lâu cô ta đã coi bạn như một người luôn ở bên một cách vô điều kiện? Tuy nhiên, yếu tố này vô cùng khách quan vì trong từng mối quan hệ con người ta bộc lộ cảm xúc của mình một cách khác nhau. Trong trường hợp người yêu của bạn chưa bao giờ có thói quen để ý đến những điều ngọt ngào bạn dành cho cô ấy, thì trong trường hợp này, mặc dù tôi sẽ đánh giá hơi thấp con mắt nhìn người của bạn, nhưng có thể châm chước vì mỗi hoa một cành mỗi nhà một cảnh.

Nhưng hãy luôn để ý so sánh cách thể hiện của một người trong giai đoạn tuần trăng mật ban đầu của cuộc tình với thời điểm hiện tại. Nếu lúc trước, bạn luôn cảm thấy như mình là người đặc biệt nhất trong cuộc sống cô ta, nhưng bây giờ giống như một thằng tài xế, một gã shipper, một cái máy ATM di động chạy bằng cơm. Và những lời hỏi thăm lo lắng cho bạn được thay thế bằng những câu cằn nhằn thiếu cơ sở, có lẽ đó là lúc người kia không cảm thấy bạn là món quà được ông trời ban tặng cho họ nữa.

#3. Dấu hiệu 3: Cô ta tán gẫu với quá nhiều người đàn ông khác

lang nhang

Hai người trong mối quan hệ hạnh phúc sẽ luôn cố gắng nghĩ đến cảm xúc của nhau, sẽ muốn làm mọi việc để bảo vệ sự yên bình trong mối quan hệ của mình. Vậy nên nếu một ngày cô bạn gái trở nên quá thoải mái trong việc chạy sang một bàn khác “chào bạn” lúc đi bar thay vì ở bên bạn cho thấy trong mắt cô ta, cuộc vui thực sự đang ở nơi khác.

Con trai thiếu kinh nghiệm một khi yêu gái đẹp ngoài khả năng mình có thể với được thường rơi vào tình trạng phải nhìn người mình yêu tiếp chuyện với những người đàn ông khác xung quanh, hào hứng trước những câu đùa ngu xuẩn của họ trong khi bản thân anh ta ngồi yên không dám ý kiến gì.

Đôi khi, họ nghĩ rằng đó là chuyện bình thường, vì đi chơi nên để bạn gái mình được thoải mái, nhưng quá thoải mái dẫn đến vô tâm là biểu hiện cho thấy người con gái không tôn trọng đến cảm xúc của bạn trai mình. Những người con gái làm như vậy khi đã có người yêu thường thường đang trong giai đoạn nghiên cứu thị trường để suy xét xem mình có mối nào tiềm năng hơn không, và biết đâu sẽ sẵn sàng chấm dứt mối quan hệ hiện tại trước một lời đề nghị đủ hấp dẫn.

#4. Dấu hiệu 4: Ngại ngùng bày tỏ tình cảm nơi công cộng

In The Mood For Love 2000

Những người hấp dẫn luôn để ý đến hình ảnh của mình trong mắt xã hội, và không muốn chịu rủi ro bị người đời đánh giá thấp xuống qua việc hẹn hò với một cá nhân không đúng đẳng cấp của mình. Nếu trong thời gian đầu tiên của mối quan hệ, cô ta không ngại âu yếm bên cạnh bạn chốn đông người, mà bây giờ một cái nắm tay cũng trở nên xa xỉ, khả năng cao trong mắt người con gái ấy thì bạn không còn giá trị cao như lúc ban đầu.

Hơn nữa, để ý đến cách người yêu mình ăn mặc lúc ra ngoài cùng bạn. Nếu một người quen trang điểm kỹ càng, xức một chút nước hoa và đôi giày cao gót dần trở nên xuề xòa hơn khi hai người hẹn hò, hãy nghĩ xem liệu có phải cô ta đang cảm thấy việc chăm sóc bản thân không cần thiết nếu chỉ để chiều lòng mỗi mình bạn.

#5. Dấu hiệu 5: Giảm nhu cầu gần gũi thể xác

GASLIGHTING

Người ta có thể dễ dàng lừa gạt nhau bằng lời nói, nhưng cơ thể luôn phản ánh thực cảm xúc của họ.

Sự thiếu gần gũi về mặt thể xác, từ những cái vuốt ve nhẹ nhàng ngẫu hứng, hay thói quen ôm nhau đi ngủ mỗi tối, và hiển nhiên, giảm hứng làm tình đều nói lên sức hút giữa hai người đang phai nhạt.

Tất nhiên khi con người ta ở bên nhau lâu rồi, tình yêu sẽ không thể mặn nồng như ban đầu nữa, cứ nhìn bố mẹ chúng ta sẽ biết, nhưng nếu mỗi khi bạn có hứng mà người yêu lại đưa ra những lý do như mệt, đau đầu, hôm nay không có tâm trạng , hãy đừng tin lấy một lời. Phụ nữ khi yêu bạn, dù mệt cỡ nào vẫn sẵn sàng chiều chuộng bạn vì con người luôn có nhu cầu gần gũi, chỉ quan trọng là với ai.

Lại nói thêm rằng nhiều khi hai người đang ân ái với nhau theo hình thức trả bài, thì có thể trong đầu cô ta đang tưởng tượng ra một người đồng nghiệp hấp dẫn hơn, hay chàng trai quyến rũ vô tình gặp trong buổi đi chơi hôm trước, và có những sự thật chúng ta thà không nên biết sẽ nhẹ lòng hơn.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Kẻ nhàm chán trong tình yêu

Có thể chưa ai phũ phàng nói thẳng vào mặt bạn như thế, nhưng thỉnh thoảng trong...

Tại sao đàn ông dễ bị trà xanh cám...

Câu chuyện Một đồng nghiệp nữ của vợ tôi đã ly hôn vào năm ngoái. Lý do là...

3 yếu tố quyết định sức hấp dẫn người...

không thể phủ nhận rằng một số thói quen cũng có thể nâng cao hoặc làm giảm...