28 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Trang chủGóc Giới TínhKiến Thức Giới TínhTại sao mùa động giết chết ham muốn tình dục?

Tại sao mùa động giết chết ham muốn tình dục?

Ngày:

Đọc nhiều trong tuần

Shivan là ai? Tiểu sử và cuộc đời của Shivan

Đầu xuân, mùng 1 tết âm lịch năm 2021....

Bản ngã là gì?

Bản ngã là sự dính mắc. Khi tôi yêu...

Ả Maya đơn thân – Tình đêm muộn bên bờ hồ

Dòng nhật ký đề ngày 31, tháng 5 năm...

Cách đáp trả những câu hỏi vô duyên

So sánh lương thưởng, ngày nào cưới vợ, hay...
spot_img

Có lẽ mùa đông năm nay sẽ lạnh hơn kéo dài hơn, khiến bạn cảm thấy ngại việc khỏa thân khi ở nhà, ham muốn tình dục của bạn giảm hơn, thì đừng buồn vì bạn không chỉ có 1 mình. Như nó đã được chứng minh, có một giải thích khoa học cho sự suy giảm ham muốn tình dục vào mùa đông – và một giải pháp khá đơn giản.

Tại sao ham muốn tình dục lại giảm vào mùa đông?

Khó có thể tiếp xúc đủ ánh sáng mặt trời trong những ngày đông ngắn và tối tăm. Khi chúng ta ra ngoài trong ánh nắng mùa đông, việc khoác nhiều quần áo khiến da của chúng ta ít được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, gây khó khăn trong việc sản xuất vitamin D từ da.

Và như đã được chứng minh, mức độ vitamin D khỏe mạnh rất quan trọng đối với chức năng và ham muốn tình dục tối ưu.

Làm thế nào vitamin D có thể thúc đẩy ham muốn tình dục khỏe mạnh?

Theo một nghiên cứu năm 2016 của Tạp chí Sản khoa và Sinh sản châu Âu và Sinh học Tái sinh sản, mức độ vitamin D khỏe mạnh liên quan đến điểm số cao hơn về ham muốn tình dục, cực khoái và sự hài lòng trong phụ nữ khỏe mạnh.

Trong một nghiên cứu năm 2018 được xuất bản trên Tạp chí Nghiên cứu Liệt dương Quốc tế, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy kết quả tương tự ở nam giới: Những người tham gia có mức độ vitamin D khỏe mạnh được tìm thấy có điểm số tốt hơn về chức năng cương cứng, chức năng cực khoái và ham muốn tình dục so với nam giới thiếu hụt hoặc thiếu vitamin D.

Điều này có nghĩa là duy trì mức độ vitamin D tối ưu có thể giúp hỗ trợ ham muốn tình dục khỏe mạnh – ngay cả trong mùa đông! Bổ sung vitamin D hàng ngày, cụ thể là đã được tìm thấy là cải thiện mức độ testosterone ở nam giới và kết quả là mức độ estrogen và progesterone khỏe mạnh ở phụ nữ kinh nguyệt.

Xét đến việc testosterone, estrogen và progesterone đều đóng vai trò trong ham muốn tình dục và kích thích, có thể là đã đến lúc cân nhắc sử dụng bổ sung vitamin D chất lượng cao nếu ham muốn tình dục của bạn bị suy giảm trong mùa đông này (đọc hướng dẫn của mbg để tìm bổ sung vitamin D tốt nhất ở đây).

Kết luận

Những tháng đông lạnh giá có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục và mức độ vitamin D của chúng ta. Hãy thử sử dụng thêm các loại bổ sung vitamin D chất lượng để duy trì trạng thái khỏe mạnh và ham muốn tình dục.

Shivan Do
Shivan Dohttps://shivando.com
Mải mê chinh chiến & yêu đương...

Đăng ký member

- Không bao giờ bỏ lỡ bài viết mới nào trong tương lai

- Đặc quyền xem toàn bộ nội dung độc quyền chỉ member mới được hưởng

- Những bài viết, bình luận từ bạn tự động được phê duyệt

Có thể bạn quan tâm

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây