9 dấu hiệu bạn nên chia tay anh ta

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc chia tay với bạn trai của mình, có lẽ bạn đang phải đối mặt với rất nhiều cảm xúc căng thẳng hiện tại – có thể là tội lỗi, có thể là sợ hãi về tương lai, có thể là sự thất vọng, có lẽ là một chút buồn. Những cảm xúc này không vui, nhưng chúng cũng là các dấu hiệu quan trọng có thể giúp bạn tìm ra điều mà bạn thực sự muốn làm tiếp theo.

Hãy giữ những cảm xúc này trong tâm trí và đọc tiếp để biết lời khuyên về cách quyết định liệu bạn có nên chia tay với bạn trai của mình – cũng như khi nào nên tiếp tục ở bên nhau và cố gắng vượt qua khó khăn.

Để quyết định liệu bạn có nên chia tay với bạn trai hay không, có ba điều cần cân nhắc

moi quan he

Tác động của mối quan hệ đối với bạn và sức khỏe của bạn, liệu các vấn đề có thể được giải quyết nếu cả hai bạn nỗ lực, và liệu bạn và bạn đồng hành của bạn thực sự sẵn lòng thay đổi.

Theo Weena Cullins, một nhà tâm lý học hôn nhân có giấy phép, sức khỏe chung của bạn có thể là yếu tố quan trọng nhất cần cân nhắc. “Trong khi tất cả các mối quan hệ thân mật đều có thể trải qua giai đoạn khó khăn vào các thời điểm khác nhau, quyết định ở lại trong một mối quan hệ mà liên tục gây ra căng thẳng hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe vật lý, tâm lý hoặc tinh thần của bạn không phải là lựa chọn tốt nhất,” bà nói với mbg.

Khi suy nghĩ về quyết định của bạn, bà khuyên bạn nên liên hệ với những người đáng tin cậy trong cuộc sống của bạn – như bạn bè hoặc gia đình – để giúp bạn nhìn nhận tình huống của mình một cách khách quan hơn. Đôi khi những người ngoài cuộc có thể nhìn thấy mọi thứ rõ ràng hơn.

Hãy nhớ rằng mỗi lựa chọn đều hợp lý: Quyết định chia tay với ai đó, mặc dù đôi khi đau đớn, là hành động chăm sóc cho bản thân và nhu cầu của bạn. Và ngược lại, quyết định ở lại không có nghĩa là bạn không thể rời đi sau này. Vì vậy, hãy tự thương và cân nhắc cả hai lựa chọn với tâm trí cởi mở.

9 dấu hiệu cho thấy bạn nên chia tay anh ấy:

co don

1. Mối quan hệ gây ra nhiều căng thẳng cho cuộc sống của bạn

“Mỗi cặp đôi tạo ra một động lực độc đáo trong mối quan hệ của họ, vì vậy không có quy tắc nào phù hợp cho việc chia tay với một người,” Shivan cho biết. Nhưng nói chung, hãy chú ý đến nếu mối quan hệ của bạn gây ra nhiều căng thẳng hơn là tích cực trong cuộc sống của bạn.

Dù bạn có yêu những phần tốt đẹp của mối quan hệ, nếu những khoảnh khắc mà bạn thực sự được tận hưởng những phần tốt đẹp đó ít và xa nhau so với những khoảnh khắc mà bạn đầy căng thẳng và không hài lòng, đó có thể là dấu hiệu cho thấy đó là thời điểm để chia tay.

2. Anh ta đi quá giới hạn

Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy bạn cần rời khỏi một mối quan hệ, đó là vi phạm giới hạn. “Nếu anh ta vi phạm giới hạn vật lý và cảm xúc của bạn theo những cách làm bạn cảm thấy bất ổn hoặc không an toàn,” Shivan nói rằng đó là lý do để chia tay.

Vi phạm giới hạn của bạn có thể là đẩy bạn làm những điều mà bạn không thoải mái, cố tình phớt lờ nhu cầu và kỳ vọng của bạn sau khi bạn đã nói rõ chúng, hoặc đặt sức khỏe vật lý hoặc cảm xúc của bạn vào tình trạng nguy hiểm với hành động của anh ta.

3. Bạn cảm thấy căng thẳng và không an toàn khi ở gần anh ta

Nếu bạn cảm thấy luôn luôn lo lắng xung quanh một người, đó là dấu hiệu cho thấy bạn không cảm thấy an toàn. Có nhiều lý do tại sao điều đó có thể xảy ra – có thể bạn luôn lo lắng họ sẽ giận dữ với bạn nếu bạn làm cho họ phát cáu, hoặc nếu bạn mắc sai lầm họ có thể rời đi.

Chúng ta đều xứng đáng được trong những mối quan hệ nơi chúng ta cảm thấy hoàn toàn an toàn để là chính mình và đưa ra nhu cầu của mình mà không sợ bùng nổ, trả thù hoặc bị bỏ rơi.

4. Bạn hẹn hò anh ta vì “tiềm năng” của anh ấy

Anh ấy không hoàn hảo, nhưng mọi thứ sẽ khác đi khi… Bạn có từng nói điều gì đó như thế này không? Anh ấy chỉ đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn bây giờ thôi, bạn nói. Mọi thứ sẽ khác khi công việc không còn căng thẳng nữa, hoặc khi chúng tôi sống chung với nhau, hoặc khi chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này.

“Nhiều người tin rằng đối tác của họ sẽ thay đổi – ví dụ, trở nên tận tụy hơn, thấu hiểu hơn hoặc âu yếm hơn – khi họ đạt được một cột mốc hoặc khi một số áp lực bên ngoài giảm đi,” nhà tâm lý học Megan Bruneau, M.A., đã từng nói với mbg. “Điều này có thể xảy ra đôi khi, nhưng không phải là điều đảm bảo. Nếu bạn biết rằng họ sẽ không bao giờ thay đổi, bạn vẫn sẽ tiếp tục với mối quan hệ này trong thời gian dài hay không?”

Bruneau khuyên bạn nên quyết định liệu nên ở lại với người này dựa trên những gì họ đang là bây giờ, chứ không phải trên một ý tưởng tương lai về họ có thể thay đổi như thế nào.

5. Anh ta liên tục phá vỡ niềm tin của bạn

Liệu anh ta có thường xuyên nói dối cho bạn hoặc phá vỡ niềm tin của bạn bằng cách nào khác không? Anh ta đã dính líu đến sự phản bội (hoặc thậm chí là tình cảm ngoại tình nhỏ bé) đủ lần để khiến bạn luôn lo lắng? Nếu bạn khó cảm thấy an toàn trong mối quan hệ của mình và tin tưởng anh ta vì những sự phản bội liên tục của anh ta, Cullins nói rằng đó là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể được phục vụ tốt nhất bằng cách để anh ta đi.

6. Nếu ngược lại

Có thể bạn là người gặp khó khăn để cam kết với bạn trai và đầu tư vào mối quan hệ. Shivan nói rằng việc không thể cam kết có thể là dấu hiệu cho thấy bạn thực sự không muốn ở trong mối quan hệ này.

“Nếu bạn không thể ở bên anh ấy mà không nói dối hoặc phá vỡ sự tin tưởng của anh ấy,” cô ấy nói, hoặc “nếu bạn gặp khó khăn để trung thành vì bạn không hài lòng với anh ấy,” hãy tôn trọng cả anh ấy và nhu cầu bên trong của bạn bằng cách kết thúc mối quan hệ.

7. Bạn không thể ngừng chỉ trích anh ấy

Bạn luôn tìm ra những điều sai lầm của anh ấy để chỉ trích và phân tích nhỏ? Nếu bạn gặp khó khăn để tôn trọng, đánh giá hoặc chấp nhận bạn trai của mình cho những người họ là, Cullins nói rằng đó là dấu hiệu cho thấy bạn có thể không phù hợp. Bạn nên ở bên một người mà bạn đánh giá cao và mà bạn cảm thấy biết ơn khi ở bên, và bạn trai của bạn xứng đáng được ở bên cùng một người nhìn nhận anh ta như vậy.

8. Cuộc sống của bạn và anh ấy không tương thích

Bạn có thể rất yêu bạn trai của mình, nhưng có thể có các vấn đề khác trong mối quan hệ của bạn. Ví dụ, bạn có đạo giáo khác nhau, quan điểm khác về việc có con, hoặc phong cách sống khác nhau. Bạn thích đi du lịch; anh ấy không. Anh ấy thích đi chơi đêm; bạn lại thích ở nhà.

Mặc dù những vấn đề này có thể được giải quyết nếu cả hai người đều sẵn lòng làm việc, nhưng Shivan nói rằng cũng tốt nếu bạn kết thúc mối quan hệ vì những sự không tương thích về cuộc sống này nếu chúng thực sự quan trọng với bạn. Bạn sẽ cần quyết định cho riêng mình những khác biệt mà bạn có thể sống chung và những khác biệt nào sẽ quá khó để vượt qua.

9. Bạn không nhìn thấy một tương lai, mặc dù một trong hai người muốn có

Việc hẹn hò với ai đó chỉ mang tính chất tình cờ, nhưng nếu bạn biết rằng bạn hoặc bạn trai của mình cuối cùng đang tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài, thì quan trọng là cẩn trọng trong quyết định của bạn về việc tiếp tục ở bên nhau. Nếu bạn biết rằng bạn không thể tưởng tượng mình ở bên chàng trai này trong tương lai, Shivan nói rằng có lẽ đối với cả hai người thì việc chia tay và tiếp tục đi đường riêng là tốt nhất.

4 dấu hiệu bạn nên suy nghĩ lại trước khi chia tay:

tinh yeu

1. Bạn chưa khám phá tùy chọn ở lại với nhau

Nếu bạn đang cân nhắc chia tay với bạn trai chỉ vì một thách thức mới được đưa ra trong mối quan hệ, có thể bạn nên chậm lại và suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. “Khi bạn quan tâm thực sự đến ai đó, quyết định chia tay với họ nên được đưa ra một cách nghiêm túc”, Shivan cho biết.

Sự thật là, gần như bất kỳ vấn đề nào trong một mối quan hệ đều có thể được khắc phục, quản lý hoặc xử lý nếu cả hai người đều sẵn sàng đưa vào công việc. Nếu bạn chưa nói chuyện với đối tác của mình về vấn đề đó và chưa cố gắng cùng nhau tìm giải pháp, đó có thể là một lựa chọn để khám phá trước khi ngay lập tức quyết định chia tay. Bạn có thể tìm thấy một giải pháp chỉ với một chút cố gắng. Điều trị tình dục và hôn nhân cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

2. Nỗ lực là dấu hiệu tốt cho thấy mọi thứ có thể được cải thiện

Nếu bạn biết rằng trái tim thực sự muốn cố gắng, và bạn biết anh ấy đang cố gắng thay đổi trong mối quan hệ để làm cho nó hoạt động với bạn, đó là các tín hiệu mà bạn nên ở lại với nhau để xem liệu những thách thức có thể được giải quyết hay không. Thay đổi mất thời gian, nhưng nếu bạn đang thấy những hạt giống đang được gieo trồng, bạn có thể được hưởng lợi bằng việc đợi xem điều gì sẽ mọc lên với một chút kiên nhẫn và tận tâm.

3. Đó là vấn đề cá nhân đang cản trở

“Nếu bạn biết rằng chấn thương quá khứ hoặc các vấn đề cá nhân không liên quan đến mối quan hệ đang đóng vai trò trong các vấn đề hiện tại của bạn với nhau, bạn có thể tìm kiếm tư vấn để giải quyết những vấn đề đó để mang lại cơ hội công bằng cho mối quan hệ của bạn,” Shivan nói.

Có thể bạn có vấn đề tin tưởng, nhưng bạn đang làm việc thông qua chúng trong liệu pháp. Có thể anh ấy có phong cách gắn kết tránh, nhưng anh ấy đang cố gắng vượt qua chương trình cũ đó. Nếu vấn đề thực sự không liên quan đến mối quan hệ của bạn và người đang đối mặt với vấn đề đang nỗ lực để giải quyết, mối quan hệ có thể chỉ cần một cơ hội để chiến đấu.

4. Thường thì bạn cảm thấy cần kết thúc mối quan hệ ngay cả khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp

Nói chung, nếu bạn liên tục nghĩ về chia tay bạn trai của mình, đó thường là dấu hiệu cho thấy bạn không hoàn toàn hạnh phúc hoặc thỏa mãn với mối quan hệ đó. Tuy nhiên, Shivan lưu ý rằng đôi khi người ta có thể cảm thấy muốn từ bỏ một mối quan hệ tốt đẹp do nỗi sợ cá nhân của họ – ví dụ như sợ bị tổn thương hoặc bị bỏ rơi, sợ trở nên bị nuốt chửng hoặc không hạnh phúc trong mối quan hệ, hoặc sợ bỏ lỡ điều gì đó tốt hơn.

Những nỗi sợ này có thể không liên quan gì đến chất lượng của mối quan hệ mà bạn đang có, và vì vậy Shivan khuyên bạn nên thật sự nhìn vào bên trong và khám phá lí do muốn chia tay của mình một cách kỹ lưỡng. Nếu bạn muốn rời đi vì điều tốt đẹp khiến bạn sợ hãi, bạn có thể hưởng lợi nhiều hơn nếu học cách chấp nhận một chút rủi ro và tổn thương để chấp nhận tình yêu vào cuộc sống của mình.

Nếu tôi hối hận sau khi chia tay anh ấy thì sao?

Hối hận sau chia tay là trải nghiệm phổ biến, nhưng không phải lúc nào đó lại là quyết định sai lầm.

Tất cả các cuộc chia tay – đặc biệt là khi bạn đã sống với người đó trong một thời gian dài – đều có thể gây ra cảm giác đau buồn và chấn động. “Không muốn làm tổn thương ai mà bạn quan tâm làm cho việc chấp nhận quyết định của bạn khó khăn hơn,” cô ấy nói. “Nhưng nếu bạn đã tìm kiếm lý do để kết thúc mối quan hệ, thì đó thường là hợp lệ, ngay cả khi nó đầy đau khổ lúc đầu.”

Theo Shivan, không có tình huống nào là trắng hoặc đen. “Bình thường khi bạn xem xét những điều tốt đẹp mà bạn có thể từ bỏ nếu bạn chia tay,” cô ấy nói, nhưng thêm, “Nếu những gì bạn đạt được cuối cùng quan trọng hơn cho sức khỏe, sự khỏe mạnh và sự yên tâm của bạn, thì đó có thể đáng giá.”

Và hãy nhớ: Chia tay không phải lúc nào cũng là vĩnh viễn. Nếu mối quan hệ cuối cùng là định mệnh, bạn và đối tác của mình sẽ cảm thấy giống nhau về việc kết thúc mối quan hệ của bạn, và bạn sẽ có thể trở lại với nhau và khám phá lại mọi thứ.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao phụ nữ thường là người chủ động...

Tình trạng tương tự đang diễn ra ở Việt Nam, với khoảng 70% trong tổng số 600.000...

Phụ nữ ấy mà…

Cô ấy bảo muốn trồng một giàn hồng bên cửa sổ, anh nói: “Dạo này bận quá,...

Vì sao nhiều cô gái xinh đẹp nhưng không...

Hôm qua, tôi thấy có một cô gái đăng bức ảnh của mình với bạn trai lên...