Hấp dẫn và Quyến rũ

  • Sự giống nhau giữa hấp dẫn với quyến rũ là gì?
  • Sự khác nhau giữa hấp dẫn với quyến rũ là gì?

Đã bao giờ bạn hay bị nhầm lẫn hai khái niệm này và đánh đồng nó là một chưa. Và liệu cái nào sẽ tốt hơn và nó tốt hơn khi nào?

Nhờ vào lời thắc mắc về việc thu hút phụ nữ của một thành viên, tôi có dịp nghĩ sâu hơn về việc cần có trách nhiệm thay mặt, nhân danh, đại diện cho công lý đứng ra để giải thích tường tận về hai khái niệm này.

Hấp dẫn là cảm giác mà đối phương cảm thấy bị thu hút bởi bạn thông qua những đặc điểm mà bạn đang sở hữu ví dụ như ngoại hình, tài chính, tài năng, địa vị, tính cách, cách hành xử, thần thái… dù có thể bạn chẳng hề tác động gì trực tiếp đến đối phương.

Còn ngược lại, Quyến rũ là cách thức trực tiếp tác động thông qua các kĩ thuật nhằm thu hút sự chú ý, quan tâm, hứng thú của đối phương một cách có chủ đích.

=> Nói đơn giản, hấp dẫn là hình thức bị động còn quyến rũ là hình thức chủ động trong việc thu hút đối phương.

Cả hai điều này, không có thứ nào là tốt hơn thứ nào cả bởi vì vốn dĩ có một sự liên kết chặt chẽ với nhau. Quyến rũ chỉ đơn giản là khả năng truyền tải, tôn bật, khuếch đại những đặc điểm hấp dẫn của bản thân mình một cách nhanh hơn, mạnh mẽ hơn trong tâm trí đối phương.

Bạn có thể hấp dẫn phái đẹp mà không cần có khả năng quyến rũ, nhưng bạn không thể nào quyến rũ phụ nữ nếu bạn không có bất kì đặc điểm hấp dẫn nào.

Diễn nhiên vẫn có một số mẹo để ngụy tạo ra nó (dân chơi gọi kiểu này bằng từ phông bạt) nhưng điều đó sẽ không bền vững nếu bạn đặt mục tiêu là thực sự khiến một người phụ nữ yêu quý con người thật của bạn, nó tương tự như việc bạn lừa dối người khác mua một sản phẩm dỏm, người ta có thể cả tin và mua một vài lần nhưng khi phát hiện ra bạn đang lừa dối họ thì hậu quả của điều đó khả năng cao là bạn sẽ bị “bốc phốt”.

Nhưng chỉ có những đặc điểm hấp dẫn tự nhiên mà không trang bị cho mình khả năng quyến rũ sẽ khiến cho bạn lãng phí đi những ưu thế của chính bản thân mình cũng như bị đối phương lợi dụng trục lợi từ những điều đáng lẽ ra phải cho bạn ưu thế hơn trong mối quan hệ.

Nó tương tự như bạn có một sản phẩm vô cùng chất lượng nhưng bạn lại kém trong khâu tiếp thị. Phụ nữ sẽ chú ý bạn qua những ấn tượng ban đầu nhưng bạn sẽ không hề biết cách để duy trì được sự thu hút đó và giữ vững thế thượng phong trong mối quan hệ, thậm chí có khả năng cao là chính những người bị hấp dẫn với bạn bởi những yếu tố đó để trục lợi trong một số ít trường hợp dù vô tình hay cố ý.

Ví dụ: Bạn là có tài chính tốt thì bạn sẽ là miếng bánh béo bở cho những người phụ nữ đào mỏ cảm thấy bị thu hút. Họ sẽ tìm đến bạn và chủ động áp dụng kĩ thuật quyến rũ để thu hút bạn để rồi lợi dụng bạn ở khía cạnh tiền bạc.

Hoặc bạn là cấp trên của họ và bạn tiếp cận họ thông qua hình thức công việc (khoan hẵng bàn về việc họ có chủ ý lợi dụng bạn hay không) thì bạn cũng đã vô tình trở thành kẻ “tiếp tay” cho họ lợi dụng bạn ở trong công việc thông qua hình thức tình cảm.

Trong hai ví dụ trên, chính vì bạn không hề hiểu gì về cách thức để sở hữu khả năng quyến rũ bài bản nên đã tự đưa mình vào thế bị kẻ khác nắm đằng chuôi trong khi những giá trị hấp dẫn mà bản thân sở hữu hơn hẳn đối phương.

Đa số anh em hay tự dùng cái câu “Đẹp trai làm sai cũng đúng”, “Ráng làm giàu rồi gái nó tự theo”, hoặc những câu có thông điệp tương tự thì đã phủ nhận đi cái ý nghĩa ẩn đằng sau đó, những câu nói đó không hề sai nhưng nó chưa đủ bởi vì nó đã vô hình chung gạt bỏ đi tầm quan trọng của khả năng quyến rũ phụ nữ.

Hãy giả sử với một cô gái xinh đẹp và rất nhiều gã đẹp trai, tài chính mạnh, nhà mặt phố, bố làm to… tiếp cận cô ấy thì cái sự đẹp trai, sự giàu ở đây đã trở thành yếu tố ‘‘cần’’ chứ không phải là yếu tố đủ để bạn có thể chiến thắng những đối thủ và chiếm lấy trái tim của phái đẹp.

Thêm nữa, trong cái thời đại và môi trường hiện nay mà đàn ông và phụ nữ dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu nhau thì nếu bạn chỉ biết hi vọng vào những giá trị hấp dẫn của bản thân rồi trông chờ rằng đối phương sẽ say mê bạn thì thật đó là một kế hoạch ngây ngô bởi cho dù bạn đẹp trai, bạn giàu, bạn làm vị trí A,B,C thì cũng sẽ có người đẹp trai hơn bạn, giàu hơn bạn, làm vị trí A,B,C cao hơn bạn.

Diễn nhiên bạn vẫn phải không ngừng cải thiện, bổ sung những đặc điểm hấp dẫn càng nhiều càng tốt nhưng khả năng quyến rũ sẽ là những thủ thuật “cheat codes” giúp bạn “hack” được trò chơi ái tình đầy cạnh tranh này để tạo ra sự khác biệt và dành lấy chiến thắng cho mình trong quá trình chinh phục phụ nữ. Nó tương tự như có thể bạn có một sản phẩm đủ tốt thôi nhưng khâu tiếp thị của bạn là best of the best.

Nhờ vào đó, có những gã đàn ông cho dù hơn hẳn bạn về các mặt giá trị hấp dẫn theo định nghĩa logic nhất mà ai cũng nhìn thấy rõ nhưng thiếu kĩ năng quyến rũ sẽ vẫn phải cay đắng khi không thể nào hiểu vì sao lại thất bại trước bạn.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Vì sao chị em phụ nữ không thích sex...

Trong nghiên cứu tâm lý học, một phát hiện nhất quán là sự khác biệt giữa phụ...

Người hướng nội khi yêu

Nhiều người bên ngoài thường đánh giá rằng tình yêu của những người sống hướng nội là...

Quan hệ vào ban đêm hay buổi sáng tốt...

Thường xuyên quan hệ trước khi ngủ nó giúp bạn vứt bỏ áp lực sau ngày dài...