Những đặc điểm chứng minh bạn đang yêu

Yêu là một trong những trải nghiệm tuyệt vời và đầy kỳ diệu nhất mà con người có thể trải qua. Mặc dù cảm giác rung động của mỗi người có thể khác nhau, nhưng vẫn có một số cảm xúc và dấu hiệu chung để nhận biết. Dưới đây là một số chỉ báo mà các chuyên gia tâm lý học đã tiết lộ để giúp bạn nhận ra nếu bạn đang yêu.

#1. Luôn chăm chú vào đối phương

Nhà tâm lý học Marc Hekster cho biết đây là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn đang yêu ai đó. “Tại sao bạn lại không muốn nhìn vào mắt người mà bạn nghĩ là đẹp và hấp dẫn nhất trong thế giới của mình kia chứ”, Marc nói.

Khi nhìn người yêu, bạn không chỉ thấy họ thế nào, mà còn tưởng tượng về một tương lai chung với cô/anh ấy hoặc ít nhất là suy nghĩ về mối quan hệ của hai người sẽ đi đến đâu.

“Nếu bạn từng nhìn thấy người mẹ ngắm đứa con vừa chào đời, bạn sẽ nhận ra cách mình nhìn người mà mình đang rung động”, Hekster nói.

#2. Thèm họ hiện diện

Nếu bạn muốn ở bên ai đó, não bộ sẽ tỏ ra tăng kích thích và cảm thấy đặc biệt hứng thú. “Bạn bắt đầu khao khát sự hiện diện của họ”, Madeleine Mason Roantree – một nhà tâm lý học nổi tiếng, chia sẻ. Bạn sẽ nghĩ cách để gần gũi với người đó và mong muốn củng cố mối quan hệ giữa hai người.

Chẳng hạn, bạn có thể không thích nhảy salsa, nhưng nếu nhận ra đối tác thích điều đó, bạn có thể đăng ký một khóa học mà không cần quan tâm đến việc người ấy có tham gia hay không. Điều này sẽ giúp bạn bắt đầu tạo ra những câu chuyện hoặc tìm cách thu hút đối phương đến gần hơn.

#3. Không bận tâm về những khuyết điểm người đó

Điều đó có nghĩa là nếu người mà bạn đang rung động không có ngoại hình đẹp mắt, ví dụ như không giữ gìn vệ sinh cá nhân, bạn vẫn không quan tâm và bị mù quáng bởi tình yêu. Thực tế, bạn sẽ không để ý đến điều đó. “Tình yêu vô cùng mạnh mẽ, nó có thể làm cho chúng ta bỏ qua những thứ mà chúng ta không thể chấp nhận trong bình thường. Tương tự như làm cha mẹ, dù con cái có bẩn đến đâu, họ vẫn yêu thương và chăm sóc chúng”, nhà tâm lý học Marc Hekster chia sẻ.

#4. Khi bên người đó thời gian trôi nhanh

Daria Kuss, một nhà tâm lý học, cho biết rằng “Khi bạn yêu ai đó, thời gian của bạn bên họ sẽ trôi qua rất nhanh”. Đó cũng giống như khi bạn đam mê một việc gì đó, bạn sẽ làm đi làm lại mà không để ý đến thời gian.

Bên nhau, thời gian trôi đi thật nhanh, và bạn không để ý đến những phút giây trôi qua.

#5. Đối phương luôn đúng

Trong tình yêu, nhận thức của con người có thể bị mờ nhạt. Nếu bạn yêu một ai đó sâu đậm, bạn có thể có cái nhìn chưa chính xác về họ, và cách họ thể hiện bản thân.

Bạn có thể chỉ trích một hành động của một người là sai, nhưng nếu người bạn thích làm điều tương tự, bạn lại thấy đó là điều đáng yêu.

“Khi yêu, bạn có thể thấy người ấy đẹp mọi lúc, thậm chí khi họ đang đi dép với tất cũng đủ để khiến bạn cảm thấy họ rực rỡ như tuyệt tác nghệ thuật,” chuyên gia này chia sẻ.

#6. Cảm thấy lạc quan lạ lùng

“Khi yêu nhau, mọi thứ trong cuộc sống, bạn đều thấy tuyệt vời đến kỳ lạ”, Mason Roantree nói. Người đang yêu cũng chẳng rõ vì lý do gì mà luôn thấy mình tràn đầy năng lượng.

#7. Muốn tiến tới và hôn đối phương

Dấu hiệu rõ ràng này đã được biết đến bởi nhiều người, tuy nhiên, nguồn gốc của hành động này có sâu sắc hơn so với chúng ta nghĩ. Khi chạm vào người mình yêu, cơ thể sẽ tiết ra hoóc môn oxytocin, được gọi là “hoóc môn tình yêu”. Nó có khả năng kích thích cảm giác hạnh phúc và tăng cường sự kết nối giữa hai người.

#8. Luôn nghĩ về đối phương

Khi đang yêu, tâm trí của chúng ta hoàn toàn tập trung vào đối phương, đến mức họ có thể chi phối suy nghĩ của chúng ta. Một phần nguyên nhân có thể là do oxytocin được giải phóng, gây ảnh hưởng đến cảm xúc, nhận thức và tình cảm xã hội. Oxytocin tạo ra cảm giác gần gũi và nuôi dưỡng tình yêu thương với người đó.

#9. Muốn người đó hạnh phúc

Hekster đã nhận xét rằng khi bắt đầu yêu, chúng ta trở nên vị tha hơn so với bình thường, điều này thể hiện cho sự trưởng thành hơn trong tình yêu. Điều này có thể là dấu hiệu của một tình yêu sâu đậm và kéo dài. Không chỉ tìm kiếm hạnh phúc cho chính mình, mà bạn cũng mong muốn rằng tình yêu của mình cũng công bằng và đáp ứng được mong đợi của người yêu.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao phụ nữ thường là người chủ động...

Tình trạng tương tự đang diễn ra ở Việt Nam, với khoảng 70% trong tổng số 600.000...

7 lý do khiến hôn nhân tan vỡ

Mỗi người trong chúng ta đều bước vào một mối quan hệ với hy vọng tìm được...

Dấu hiểu kiểu người còn nhớ người yêu cũ

#1. Họ nói chuyện tiêu cực và thường xuyên kể về người yêu cũ Khi ký ức mờ...