Ngôn ngữ cơ thể – Những trường hợp lúng túng trong giao tiếp

Khi cảm thấy hồi hộp, lo lắng và tay chân trống trải, chúng ta sẽ vô thức mà đưa tay lên và khoanh hai tay trước ngực. Đây là điều thường xuyên xảy ra. Nhưng bạn biết không, thực ra đây là một hành động, cử chỉ tồi tệ nhất, có thể gây trở ngại và ảnh hưởng xấu tới cuộc tán gẫu của chúng ta.

Việc bạn khoanh tay trước ngực chính là dấu hiệu của sự phòng vệ. Hay nói một cách khác, khoanh tay như vậy không khác gì bạn đang muốn gửi một tín hiệu, một lời nhắn tới đối phương rằng “Tới đây là đủ rồi. Đừng bước tới gần thêm vào ‘lãnh thổ’ của tôi nữa. Đừng cố kết thân với tôi nữa”.

Ngoài ra, khi bạn khoanh tay lại, cơ thể của bạn theo đó cũng bị hạn chế hoạt động. Khuôn mặt của chúng ta cũng vậy. Ta sẽ giống như đang lắng nghe câu chuyện của đối phương mà hoàn toàn không có chút biểu cảm nào cả. Vì vậy, đối với đối phương mà nói, đây là điều vô cùng tệ và khiến họ nói chuyện khó khăn hơn.

Vậy chúng ta phải làm gì?

1. Di chuyển cánh tay miêu tả cho câu nói của bạn “một cách quá đà”
VD: Vừa kể “Ngôi nhà hôm qua tôi đi qua lớn như bệt phủ Tổng thống…” vừa biểu thị độ lớn bằng cả hai tay. Đây là cách để đối phương không tập trung vào sự hồi hộp lo lăng của bạn. Theo các cụ nói thì chính là chiêu đánh lạc hướng đó ý mà ^^

2. kiểm soát và điều khiển tầm mắt, hướng nhìn của bản thân một cách có ý thức. Đừng nhìn thẳng vào mắt đối phương mà hãy nhìn vào xung quanh vùng miệng của đối phương. Việc bạn nhìn trực tiếp vào mắt của đối phương khi trò chuyện giống như cách người phương Tây vẫn thường làm có thể khiến họ rơi vào bối rối.

3. Đối với những người mà bạn muốn giữ khoảng cách, đừng ngại “Khoanh tay trước ngực” nhé!

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

9 thủ thuật tâm lý đề phòng người khác...

Bạn biết phải làm gì nếu có người khiến bạn đặt câu hỏi cho quyết định của...

Tại sao trẻ em ngày nay thường ngoan ở...

Nhiều bậc cha mẹ băn khoăn tại sao con mình lại cư xử tốt ở trường hơn...

Rèn luyện khả năng quyết đoán

Khi đã hiểu rõ những nỗi sợ nào xoay quanh trong tâm trí đã níu kéo chân...