Ngôn ngữ cơ thể của một alpha male

Theo nghiên cứu khoa học, chỉ 20% giao tiếp giữa con người phụ thuộc vào lời nói, còn lại là qua body language. Trước khi bạn kịp mở miệng nói ra bất cứ điều gì, người ngoài đã có thể đánh giá phần nào con người bạn qua cách cư xử, đi đứng, thái độ. Mục đích của bài viết này là để chỉ ra cách thể hiện bản thân sao cho “chuẩn” để tạo ra được ấn tượng tốt trong mắt người khác.

#1. Khuôn mặt

khuan mat

Từ xưa, các bác đã nói luôn phải ngẩng cao đầu dù có gặp khó khăn đến đâu. Điều này đúng, vì ngẩng cao đầu là thể hiện sự tự tin, tích cực cho dù có vẻ trông ngạo mạn. Nhưng còn hơn là ngược lại, cúi mặt xuống đất thể hiện sự tự ti, hèn kém, thiếu ý chí, hay tiêu cực và khuất phục trước người khác. Bạn có nhớ những lần mình bị bố mẹ hay thấy giáo mắng khi còn bé không? Những lúc như vậy, cách cư xử của bạn như thế nào? Có phải bạn sẽ cúi gầm mặt xuống không?

Thêm vào đó cũng phải tập kiểm soát cử chỉ trên khuôn mặt lo lắng như liếm môi, mím môi, cắn môi. Một người đàn ông Alpha luôn thể hiện trên gương mặt một nụ cười thoải mái vì anh ấy không lo lắng bất kì điều gì.

Và đã nhắc tới nụ cười rồi thì bạn cũng cần phải biết cách sao cho đúng:

 • Cười: Không cười hoặc cười gượng gạo sẽ làm bạn nhìn không thoải mái và bị suy ra là thiếu tự tin. Cười nhưng khép miệng nhanh biểu hiện cho một nụ cười giả tạo, chỉ để cho lịch sự. Cười quá to và thường xuyên sẽ nhìn rất vô duyên như một thằng hề. Cười đúng lúc, đúng cái, và đặc biệt là những người đàn ông đẹp trai nhất tôi từng gặp dường như luôn có một nụ cười mỉm trên môi khiến họ nhìn rất quyến rũ.
 • Đôi mắt: là tín hiệu phi ngôn ngữ quan trọng nhất bộc lộ cho mọi người biết bạn là người đàn ông Alpha hay không. Hãy tập cho mình thói quen nhìn thẳng, và nhất là nhìn vào mắt người đang đối thoại với mình thay vì liếc ngang liếc dọc xung quanh. Một người đàn ông thống trị không ngại nhìn thẳng vào mắt mọi người. Bởi bằng cách ngoảnh mặt đi, bạn thể hiện sự thiếu tự tin trong giao tiếp. Khi bạn nhìn xuống, bạn thể hiện sự tự ý thức vê bản thân và xấu hổ về cảm giác bản thân yếu kém hơn người khác.

Khi bạn là người nói chuyện, không có giới hạn nào về thời lượng giao tiếp bằng mắt mà bạn có thể thực hiện. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người đang nói chuyện càng giao tiếp bằng mắt nhiều thì người nghe càng cảm thấy người đó có ưu thế hơn.

Tuy nhiên, khi bạn là người lắng nghe thì điều ngược lại sẽ đúng: bạn càng ít nhìn vào người khác khi họ đang nói, bạn càng trở nên nổi trội hơn. Cách này có vẻ sẽ khiến bạn trông hách dịch đôi chút, nhưng một sự thật rằng khi bạn nghe người khác nói và nhìn vào mắt họ quá nhiều sẽ biểu lộ sự nhiệt tình quá mức với đối phương, từ đó dẫn đến cảm nhận bạn đang cố tìm kiếm sự chấp nhận từ họ. Vì vậy, thỉnh thoảng hãy cho đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi.

#2. Cơ thể

dang ngoi

 • Dáng đứng: Luôn nhớ đứng cho thẳng lưng, ưỡn ngực ra một tí kể cả người bạn có gầy đi chăng nữa nhìn sẽ rất mạnh mẽ và tự chủ. Không bao giờ được đứng còng lưng, nhìn rất yếu đuối và bạc nhược. Khi đứng, hãy để ý tách 2 chân ra cho bằng 2 vai, sẽ khiến dáng đứng của bạn vững hơn và nhìn mạnh mẽ hơn trong mắt người xung quanh. Lúc đầu có thể nó cảm thấy không tự nhiên và thoải mái lắm, nhưng khi đã quen nó sẽ trở thành trạng thái tự động của bạn. Tránh dựa vào tường hay những vật bên cạnh khi đứng, sẽ dễ bị đánh giá là kẻ vặt vẹo.
 • Dáng ngồi: Chiếm nhiều diện tích sẽ khiến bạn nhìn mạnh mẽ. Co ro lại sẽ khiến bạn nhìn yếu đuối. Không bao giờ được rung đùi, nhịp giò bởi nó làm cho người khác có cảm giác bạn là một người thiếu chính chắn, tăng động. Khi nói chuyện với một cô gái bạn thích, kiềm chế lại phản xạ nghiêng người về phía cô ấy, hãy ngồi yên chỗ của mình và ngả người lại một cách thoải mái.
 • Dáng đi: Bước đi đều, chậm rãi, kiềm chế việc bước đi quá nhanh, nhất là khi tiến đến một ai đấy. Bước đi quá nhanh sẽ khiến bạn nhìn yếu đuối và thiếu mạnh mẽ, bước đi chậm rãi tạo cảm giác như bạn là người bình tĩnh, và làm mọi việc theo tiến độ mình mong muốn.
 • Tay : Một trong những điểm hay gặp nhất của những người thiếu tự tin là tay của họ không bao giờ để yên.
  Bỏ thói quen cho tay vào trong túi quần, nó làm bạn nhìn yếu đuối và nhưng thể muốn che đậy cái gì đấy. Đừng vung tay hay cử chỉ bằng tay quá nhiều khi nói chuyện, nếu được để yên nó tại một nơi. Tránh chạm tay vào mặt, đây là thói quen của một người đang bị bối rối, ngại ngùng và không thoải mái trong giao tiếp. Tránh gái đầu, vì lý do tương tự. Để thể hiện sự tự tin, hãy chắp hai tay thành hình tam giác trước ngực hoặc trước mặt. (Rất nhiều giáo sư làm điều này khi họ đang giảng bài.) Một tư thế khác sẽ giúp ích cho bạn khi bạn cần thể hiện sự tự tin là hai tay chống nạnh. Cảnh sát làm điều này tạo nên sự đàn áp trong tâm lý nhất định của những kẻ nghi phạm.

Cũng như đừng khoanh tay trước ngực, bởi đây chính là biểu hiện của sự phòng thủ, điều đó cho thấy bạn đang cảm thấy không an toàn. Thay vào đó hãy để cánh tay của bạn thư giãn và rộng mở. Nhưng trong một vài trường hợp hiếm hoi, bạn có thể khoanh tay nhưng vẫn thể hiện bản năng Alpha Man của mình (hãy nhìn cách Brad Pitt trong phim Fight Club minh họa cho trường hợp này), nhưng theo nguyên tắc chung, hãy cố gắng tránh việc này.

#3. Cách nói chuyện

noi chuyen

Người ta bảo con gái yêu bằng tai và giọng nói là một yếu tố quyết định rất nhiều. Một tông giọng trầm ấm, to, vang sẽ thể hiện người nói có quyền lực và tự tin. Bình thường giọng bản thân bạn nghe thấy và cái người khác nghe được khác nhau rất nhiều cho nên để rèn luyện được điều này, đòi hỏi rất nhiều công sức phải bỏ ra. Tuy nhiên có một vài lưu ý nho nhỏ để bạn có thể cân nhắc để chỉnh sửa tạm thời:

 • Hạn chế sử dụng “à” và “ừm,” quá nhiều lần khi nói. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người sẽ cảm nhận rằng những người nói chuyện như vậy thường đang lúng túng, thiếu tự tin, thiếu sự chắc chắn về những điều mà họ đang nói. Nó khiến cho lời nói của bạn trở nên lê thê, thiếu sự dứt khoát từ đó tạo cảm giác bạn không phải là một người mạnh mẽ, quyết đoán. Thay vào đó, đừng ngại tạm dừng trong những lần ngắt câu để có hiệu lực. Tạm dừng trước những điểm mấu chốt quan trọng trong lời nói sẽ khiến người nghe cảm nhận rõ được điều bạn đang muốn truyền tải, đồng thời tạo cho họ cảm giác đang trông chờ những gì mà bạn sắp chuẩn bị nói tiếp theo.
 • Tránh nói quá nhanh hoặc quá chậm. Nói quá nhanh khiến cho người khác cảm thấy bạn đang cố gắng lấp liếm đi những dữ kiện trong lời chia sẻ của mình thông qua tốc độ nói hoặc là lo sợ rằng người khác sẽ không lắng nghe nên cố gắng nói thật nhanh để cho hết ý. Ngược lại, nói quá chậm lại thể hiện rằng bạn lù khù, phản xạ kém từ đó cũng tạo ra một ấn tượng không tốt.
 • Nói với giọng đều đều, lầm bầm như robot. Những người hay nói chuyện kiểu như vậy tạo ra cảm giác buồn chán cho người đối diện từ đó khiến họ nhìn nhận về bản thân là kiểu người nhạt nhẽo. Hãy thường xuyên nhấn nhá trong giọng nói.

Những điều trên chỉ là những cái rất cơ bản về ngôn ngữ cơ thể, nhưng nếu khi bạn hoàn thiện được nó rồi cũng đã đủ khiến người ngoài phải nhìn bạn bằng ánh mắt khác.

Do thói quen xấu này thường chính bản thân chúng ta không tự mình nhận thức rõ nên để sửa được có thể sẽ đòi hỏi bạn dành nhiều nỗ lực, nhưng nó là cái đáng bỏ thời gian ra để sửa chữa và khiến bạn trở thành một phiên bản Alpha hơn của chính mình.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Kẻ nhàm chán trong tình yêu

Có thể chưa ai phũ phàng nói thẳng vào mặt bạn như thế, nhưng thỉnh thoảng trong...

Tại sao đàn ông dễ bị trà xanh cám...

Câu chuyện Một đồng nghiệp nữ của vợ tôi đã ly hôn vào năm ngoái. Lý do là...

3 yếu tố quyết định sức hấp dẫn người...

không thể phủ nhận rằng một số thói quen cũng có thể nâng cao hoặc làm giảm...