Cách trở lên thú vị trong mắt phụ nữ

Hãy tạm giả sử như bạn là kẻ nhàm chán đi

Có thể chưa ai nói bạn thế, nhưng thỉnh thoảng trong bạn lại quặn lên cái cảm giác cách mình nói chuyện hơi nhat nhẽo. Hoặc do đã có lần bị cười chê, bạn cảm thấy sự tồn tại của mình trên đời chỉ tốn oxy cho nhân loại.

Bạn muốn trở thành người thú vị, hài hước, nhưng bản thân mắc kẹt trong giới hạn giao tiếp của chính mình.

Liệu lý do nào cản trở bạn thành người thú vị?

Thật ra, tất cả chỉ là do bạn hết. Nhạt nhẽo không phải sự thiếu kỹ năng giao tiếp. Nó chỉ đơn giản nằm ở rào cản trong tư duy của bạn.

Chướng ngại vật lớn nhất ở đây là những tư duy của bạn đã bị những quy chuẩn xã hội kìm hãm lại vào trong khuôn khổ. Không những thiếu niềm tin sâu sắc vào những điều mình thực sự nghĩ trong đầu, cũng như bạn quá khắt khe trong việc cố gắng làm sao để vui lòng tất cả những người xung quanh.

Nhưng tin mừng là vì lý do của sự nhàm chán bắt nguồn từ bạn, chính bản thân bạn có khả năng đảo ngược tình thế.

Trước những tình huống giao tiếp, đặc biệt với người lạ, người ta thường hay phân vân:

Liệu mình có NHẤT THIẾT phải nói gì, hay làm gì không?

Nếu không: Thôi, im đi cho lành.

Nếu có: Tới bước 2.Mình nên làm gì?

  • Lựa chọn 1 – Làm gì sẽ tỏ ra lịch sự?
  • Lựa chọn 2 – Người bình thường sẽ làm gì đây?
  • Lựa chọn 3 – Làm điều gi sẽ dễ nhất nhỉ?

Chọn 1 trong 3 và làm.

Bạn đã làm theo cái quá trình này hàng trăm hàng ngàn lần. Bạn từ chối không cho con người thật của mình bộc lộ ra vì sợ những điều mình nói ra sẽ bị phán xét. Bạn dẫn đã tự biến mình thành một kẻ lịch sự nhưng vô cùng mờ nhạt trong mắt mọi người.“Tôi không biết nên làm gì”

TẠI SAO NHÀM CHÁN LẠI KHIẾN BẠN THẤY TỆ ĐẾN VẬY?

nhat nheo

Quá trình nhàm chán là tuy đem lại cảm thấy an toàn chốc lát, nhưng khiến bạn tệ hại về sau.

Sống kiểu này công nhận sẽ chẳng ai ghét được bạn. Vì nếu không bộc lộ bản thân, sẽ có gì đâu để mà họ thấy ác cảm. Nhưng họ cũng sẽ chẳng thể nào thích được bạn bởi họ làm gì có ấn tượng nào về một cái gì đấy đặc sắc, khác biệt về bạn:

1. Luôn tỏ ra lịch sự sẽ khiến bạn không tạo ra sự gắn kết đặc biệt với bất kì ai. Mối quan hệ bề mặt như vậy, chỉ khiến bạn có nhiều bè, nhưng ít bạn.
2. Cố sống theo tiêu chuẩn “bình thường” của xã hội, bạn sẽ ngày càng trở nên tầm thường, nhạt nhòa trong đám đông.
3. Đưa ra lựa chọn an toàn là cách chôn vùi bản chất cá nhân. Nó khiến bạn sống không một ngày cảm thấy được sự hạnh phúc chân chính.

Để thực sự chiếm được tình cảm người khác, bạn phải dám ‘‘trần trụi’’ phô bày con người mình ra trước mắt họ – tất nhiên chỉ theo nghĩa bóng.

Đúng, phô bày luôn mang rủi ro nhiều người sẽ quay lưng đi khi nhận ra bản chất của bạn. Nhưng bù lại, bạn sẽ thu hút được cơ số sự ủng hộ chân thành từ những người có sở thích, tích cách giống bạn hoặc là những người ngưỡng mộ bạn vì bạn đã dám làm điều họ đã không dám làm.

Và đó là cảm giác tuyệt vời nhất mà một người sẽ trải qua, khi người ta yêu cái điên rồ của mình. Như thể bạn không phải giấu diếm những khuyết điểm của mình thêm một phút giây nào nữa. Bạn cảm thấy trọn vẹn. Tự tin. Thoải mái.

Còn nếu chọn sống nhàm chán, bạn sẽ luôn cảm thấy không ai “hiểu” mình, luôn phải sống trong sự lừa dối tất cả bao gồm bản thân bằng việc choàng lên mình một vỏ bọc “hoàn hảo” theo tiêu chuẩn ý kiến của đám đông. Diễn nhiên, lỗi không phải ở họ. Bởi bạn đã bao giờ sống thật đâu?

NGỪNG NHÀM CHÁN BẰNG VIỆC SỐNG THẬT

song that

Thay đổi một thói quen lâu năm không dễ. Nó đòi hỏi bạn phải vượt qua chính mình. Cảm giác pha trộn giữa nỗi sợ, và sự thèm muốn khi bạn muốn nói, hoặc làm gì đấy. Đó chính chiếc đèn xanh chỉ đường dẫn bạn thoát khỏi sự nhạt nhẽo.

Một Player chính hiệu không nhàm chán trong mắt mọi người không phải vì cá tính của anh ta có gì đặc biệt thú vị.

Thực sự, rất nhiều người khác mang những sở thích, tư duy tương tự, nhưng đơn giản anh ta là người đã dám bộc lộ bản chất trước mọi người. Dám tranh luận để bảo vệ quan điểm của mình thay vì ngồi yên.

Nó khiến con người anh ta trở nên “thật”.

ÁP DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

dan ong nhat nheo

Tưởng tượng bạn bắt chuyện với cô gái dễ thương ngồi cạnh bên quầy bar. 7 PM tối thứ 3 không phải lúc thích hợp nhất để uống rượu, nhưng bạn đã có một ngày dài nhiều biến động trong công việc.

Câu chuyện diễn ra một cách thật tự nhiên. Hai người có nhiều điểm chung. Bắt sóng nhau cũng rất tốt. Nói chuyện tuy chưa lâu nhưng cô ta đem lại một sự thân thuộc mà bạn từ lâu thiếu vắng, cho tới khi buông một lời chia sẻ: “Em thích mẫu đàn ông luôn đặt người yêu mình lên trên hết”.

Bỗng nhiên bạn đứng hình.

Nhưng với tư cách một độc giả chăm chỉ suốt thời gian qua của group, bạn sẽ hiểu được rằng: ‘‘với đàn ông 2 điều quan trọng nhất là theo đuổi mục đích cuộc sống và không ngừng hoàn thiện bản thân mình’’

Nhưng.

Nói ra suy nghĩ này bạn chắc chắn sẽ đặt khoảng cách vô hình giữa mình và cô nàng “tri kỉ” bạn vừa mới quen.

  • “Tôi không biết nên làm gì”

Phần lớn mọi số đông sẽ chọn quy trình nhàm chán. Ủng hộ đối phương. Hoặc ít nhất gật đầu cho qua. Nhưng người đó sẽ không phải là bạn nữa sau khi đọc bài viết này.

Bạn sẽ áp dụng quá trình sống thật với quan điểm của bản thân. Mặc dù mang cảm giác bất an trong lòng, nhưng bạn biết chắc chắn mình muốn nói gì với người con gái bên cạnh:

  • “ừm, đàn ông nên coi trọng người mình yêu. Anh đồng ý. Nhưng trong cuộc sống anh vẫn ưu tiên một điều khác hơn”

Tò mò, lại thêm chút hụt hẫng khi quan điểm bản thân không được ủng hộ, cô ta hỏi:

  • “Điều gì anh?”
  • “Sự nghiệp. Theo đuổi lý tưởng của mình. Với anh, điều đó quan trọng hơn tất cả những thứ khác trong cuộc sống của một người đàn ông’’

Rồi như bao người phụ nữ khác, cô ta sẽ nói một câu mà có thể bạn đã nghe hàng nghìn lần:

  • “Em không cần một người đàn ông quá tham vọng. Em muốn một người sẵn sàng đánh đổi vì em. Chọn yêu em như là một sự quyết định, chứ không phải là một trong những sự lựa chọn mà họ đắn đo.”

Và bạn sẽ quay sang, nhoẽn miệng cười, biết rằng lời mình sắp nói sẽ chỉ làm người phụ nữ muốn mình hơn. Nhưng mục đích quan trọng hơn như thế, bạn sẽ nói vậy bởi vì bạn biết đó thực sự là điều bạn nghĩ.

  • “Ừm, vậy anh nghĩ là anh chỉ còn cảm thấy muốn làm bạn với em mà thôi.”

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Kẻ nhàm chán trong tình yêu

Có thể chưa ai phũ phàng nói thẳng vào mặt bạn như thế, nhưng thỉnh thoảng trong...

Tại sao đàn ông dễ bị trà xanh cám...

Câu chuyện Một đồng nghiệp nữ của vợ tôi đã ly hôn vào năm ngoái. Lý do là...

3 yếu tố quyết định sức hấp dẫn người...

không thể phủ nhận rằng một số thói quen cũng có thể nâng cao hoặc làm giảm...