Làm sao để bớt cô đơn trống rỗng?

Thật khó khăn để sắp xếp nhà kho để biến nó thành phòng làm việc trong vài ngày qua. Ví dụ, hôm qua có một cô gái nhắn tin cho cô ấy và hỏi về một vấn đề và xin lời khuyên.

“Càng lớn tuổi, tôi càng cảm thấy trống rỗng và cô đơn,” cô nói. Mọi người xung quanh tôi nói rằng tôi về cơ bản là vô cảm. Ngay cả tôi cũng cảm thấy như vậy.” Không, tôi nghĩ nó giống với những gì tôi đã trải qua và tôi biết rằng nó phổ biến ở lứa tuổi trẻ, vì vậy tôi sẽ viết bài trả lời để những người khác có thể đọc và liên hệ với nó.

VÌ SAO CHÚNG TA CẢM THẤY TRỐNG RỖNG VÀ CÔ ĐƠN?

ngay buon

Đầu tiên, hãy nói về cảm giác trống rỗng và cô đơn. Khi mọi người già đi, họ dành nhiều thời gian hơn để suy nghĩ, định hình và trưởng thành thông qua trải nghiệm và nhận thức. Đây là điều thường được cho là “ngây thơ như trẻ thơ” vì điều này hiếm khi xảy ra trong thời thơ ấu. Vì ít suy nghĩ nên họ ngây thơ và chân thành trong mọi việc xung quanh.

Do đó, cảm xúc buồn phiền ở người lớn là điều không thể tránh khỏi, thường dẫn người ta đến những suy nghĩ tự ti. Không còn nghi ngờ gì nữa, khi một người cảm thấy trống rỗng và cô đơn, thì người đó thực sự cảm thấy trống rỗng và cô đơn. Có thể có một số lý do cho việc này. Ví dụ, chúng ta không còn những người bạn thân cũ từ thời thơ ấu, chúng ta không quan tâm đến các mối quan hệ vì chúng ta cảm thấy không phù hợp với môi trường xung quanh và chúng ta cảm thấy dễ bị tổn thương. nhân cách.

Nếu bạn là một người hướng nội, bạn không có gì phải xấu hổ. Phần lớn người Việt Nam là người hướng nội, và nhiều bộ óc lỗi lạc trên thế giới như Albert Einstein hay Elon Musk (người giàu nhất thế giới), Larry Page (đồng sáng lập Google). Cả hai đều là người hướng nội. Nhưng điều quan trọng là phải tự đặt câu hỏi. Những phản xạ của bạn có “hiệu quả” không? Elon Musk luôn tự mô tả mình là người hướng nội, và tự lập chính là bí quyết giúp ông bắt đầu học viết code từ năm 10 tuổi, nhưng ông cũng rất độc lập cũng như “nhanh nhạy” trên mạng xã hội. Tự tin trình bày sản phẩm mới của Tesla trước các chuyên gia và hàng tỷ người trên thế giới. Có vẻ như chỉ những người hướng ngoại mới dám làm những điều như vậy, nhưng bạn hiểu…

LOẠI BỎ SỰ TRỐNG RỖNG VÀ CÔ ĐƠN

tim kiem dam me

Quay trở lại với sự trống rỗng và cô đơn của bạn và nhận ra rằng đây là sự lựa chọn của bạn. Bạn cho phép mình trống rỗng và đơn độc. Bạn cảm thấy trống rỗng và cô đơn, cần được thỏa mãn và hòa đồng hơn. Hãy lấp đầy những khoảng trống bằng hoạt động, niềm vui và sở thích cá nhân, đồng thời cởi mở với các mối quan hệ.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được sở thích, hãy nghĩ về những gì bạn làm tốt nhất và dành nhiều thời gian hơn cho nó. Tôi có một điểm chung với những người hướng nội. Họ kiên nhẫn với việc lắng nghe cũng như những việc khác. Vì vậy, hãy đưa người bạn thân nhất của bạn đi uống cà phê và nghe một số tin tức về cuộc sống của anh ấy. Nếu bạn không có hoặc chưa có sẵn, các bước đơn giản khác có thể điền vào chỗ trống. Khi còn là sinh viên, tôi cũng gặp vấn đề giống như chị gái tôi đã đề cập ở đầu bài viết, và tôi có thể giặt đồ bất cứ khi nào tôi thấy chán. Chỉ cần làm những gì mình cảm thấy có ích cũng giúp tôi nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Bên cạnh việc giặt quần áo, còn có nhiều việc khác có thể giúp khích lệ tinh thần ở trẻ như dọn dẹp nhà cửa, dọn dẹp nơi làm việc, thắp nến, viết đoạn văn ngắn về dự định tương lai. Mọi thứ sẽ tốt hơn cho bạn hơn là nằm một góc suy nghĩ tiêu cực về bản thân. Khi nói đến các mối quan hệ, luôn có những kết nối có ý nghĩa đang chờ bạn kích hoạt. Dù bạn là ai, sẽ luôn có những người đánh giá cao bạn và khả năng của bạn.

Ngày áp lực và chán nản nhất là khi tôi bắt đầu làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và vẫn còn áp lực cho luận văn của mình. Vòng Cổ 2, đã có lúc yếu lòng, sao còn vác việc về nhà giải quyết? Một ngày làm việc, một đêm mơ về công việc, sáng ra lại bắt đầu một nguồn luân chuyển mới. Tôi cảm thấy mình thậm chí không có thời gian cho bản thân chứ đừng nói đến một mối quan hệ. Tuy nhiên, một người bạn gọi tôi đi cafe vì cô ấy cần tôi tư vấn. Tôi chợt bừng tỉnh và tràn đầy năng lượng để tiếp tục làm việc vì tôi biết mình được người khác quý trọng và đánh giá cao. Mặc dù bạn của bạn đã giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn trong ngày của mình, nhưng bạn thực sự có thể nói rằng người bạn này đã giúp bạn nhiều hơn thế. Cuộc trò chuyện giúp tôi hiểu rằng đôi khi chúng ta tập trung quá nhiều vào điểm yếu của mình mà quên đi điểm mạnh và điểm yếu của mình. Chúng tôi tin rằng tất cả chúng ta đều cần những người bạn hiểu chúng ta hơn chúng ta và những người nhắc nhở chúng ta về giá trị của chúng ta. Hãy tìm một người như thế. 1 là đủ!

SAO ĐỂ HẾT VÔ CẢM?

tuoi hoc tro

Cô ấy nói: “Những người xung quanh tôi về cơ bản là vô cảm hoặc đại loại như vậy. Tôi cũng thấy.”

Người hướng nội hiếm khi bộc lộ cảm xúc của mình. Tôi không muốn bào chữa. Đó là bởi vì nó thực sự không nhạy cảm để thể hiện cảm xúc ở một mức độ nào đó. Trước đây cũng… Theo thời gian, tôi trở nên dễ xúc động hơn bao giờ hết, nhưng tôi phải thừa nhận rằng có một câu nói đã đẩy nhanh quá trình này và khiến tôi trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Chuyện xảy ra khi tôi đang tương tác với một giáo viên tâm lý khi tôi đang ở trong giảng đường đại học. Cô hỏi một câu mà cả lớp không ai trả lời được, rồi cô giải thích rất đơn giản: “Yêu ai hơn thì phải ở bên họ nhiều hơn. Yêu con thì phải chơi nhiều hơn”. Vì vậy tôi hiểu rằng để sống tình cảm và đa cảm hơn, tôi cần phải hòa đồng với mọi người hơn và hiểu họ hơn. Làm sao chúng ta có thể yêu ai đó nếu chúng ta không thể hiểu họ? Vì vậy, hãy dành thời gian cho những người và những điều bạn quan tâm. Rồi bạn sẽ thấy yêu mọi thứ xung quanh mình hơn. Chẳng lạ gì khi những người già năm xưa không muốn con cháu mình phá đi xây lại sau mấy chục năm sống chung với nó…

Thấy mình tê liệt là một dấu hiệu tích cực vì tôi đã biết vấn đề của mình. Vì vậy, đào tạo mỗi ngày để hoàn tác nó!

NGỦ DẬY THẤY ĐỜ ĐẪN, LÀM SAO?

co don 1

Chà, ngay cả sau đó, anh ấy đã viết, “Nhưng có nhiều lúc tôi chỉ nhìn chằm chằm vào vũ trụ và trống rỗng vô cớ, hoặc thức dậy một chút buồn vào buổi sáng.”

Sau đó đảo ngược những gì tôi đã nói ở trên để loại bỏ những khoảng trống này bằng một số hoạt động. Tại sao chúng ta buồn và chán nản vào buổi sáng? Đó là bởi vì chúng tôi nhận ra rằng ngày còn dài, nhưng chúng tôi không biết phải làm gì và cảm thấy bất lực và vô dụng. Vì vậy, hãy lên kế hoạch cho ngày của bạn vào ngày hôm trước. Cuốn sách của Jason Selk và Tom Bartow, Tổ chức ngày mai ngay hôm nay, đưa ra một số lời khuyên hữu ích. Trước khi đi ngủ, hãy viết ra 3 điều quan trọng nhất bạn đã làm trong ngày và 3 điều bạn đã lên kế hoạch cho ngày hôm sau. Vì vậy, khi thức dậy vào buổi sáng, chúng ta biết tại sao mình thức dậy và chủ động thức dậy. Đối với những người mới bắt đầu, có thể chỉ cần viết ra những điều nhỏ nhặt để nhắc nhở bản thân không lười biếng và không chìm đắm trong những suy nghĩ tiêu cực. Đó có thể là 30 phút đi bộ, tập thể dục, nấu ăn, v.v.

Âm nhạc cũng có thể được sử dụng để làm dịu tâm trí. Nếu bạn tìm kiếm nhạc chánh niệm trên YouTube như một từ khóa, bạn sẽ tìm thấy âm nhạc giúp bạn thư giãn. Âm nhạc tỏa ra năng lượng có thể được tìm kiếm với từ khóa “âm nhạc tràn đầy năng lượng”. Tìm nhạc để tập trung, hỗ trợ hiệu suất tốt hơn và nhịp điệu lan truyền (đã được khoa học chứng minh là tạo sự tập trung tối đa cho não bộ). Nếu muốn vui vẻ và sảng khoái, hãy khám phá các thể loại EDM nhưtropical house, future house…

Mọi thứ, sự trống rỗng và cô đơn nên được đánh giá quá cao. Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh, hãy tự mình thay đổi chúng. Sau khi tham gia vào các hoạt động có ý nghĩa, sẽ không còn chỗ cho những suy nghĩ tiêu cực về bản thân.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao trẻ em ngày nay thường ngoan ở...

Nhiều bậc cha mẹ băn khoăn tại sao con mình lại cư xử tốt ở trường hơn...

6 dấu hiệu của người bị khủng hoảng tuổi...

Trong cuộc hành trình của cuộc đời, khi gặp phải những sóng gió của khủng hoảng tuổi...

Rèn luyện khả năng quyết đoán

Khi đã hiểu rõ những nỗi sợ nào xoay quanh trong tâm trí đã níu kéo chân...