Làm đàn ông vất vả lắm

Tại sao đàn ông và phụ nữ làm những việc khác nhau? Vì khả năng khác nhau hay vì động lực khác nhau? Hy vọng cho tháng năm?

Khả năng thực hiện tốt công việc của một người phụ thuộc vào hai yếu tố (và cả một số yếu tố bên ngoài như may mắn). Đầu tiên, đó là khả năng của con người. Thứ hai, bao nhiêu nỗ lực một người đặt vào nó. Nỗ lực phản ánh động lực. Động lực có nghĩa là mong muốn.

Đạt được sứ mệnh phụ thuộc vào hai điều: khả năng và động lực. Khả năng là những gì bạn có thể làm. Động lực là những gì bạn muốn làm. Tất cả các khả năng sẽ không dẫn đến thành công nếu bạn không hứng thú. Tập trung vào động lực sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ. Nếu đàn ông và phụ nữ làm những việc khác nhau, điều đó phản ánh động cơ của họ (họ thích và muốn làm gì), chứ không phải khả năng của họ. Việc thiếu các nhà khoa học nữ là do khác biệt về năng lực hay động lực? Có lẽ phụ nữ giỏi toán và khoa học. Có thể phụ nữ không thích toán và khoa học.

Sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ

#1. Tham vọng

co don co doc

Bao nhiêu phần trăm tổ tiên của chúng ta là nam giới? 50%? sai. Tổ tiên loài người có khoảng 67% là nữ và 33% là nam. Để minh họa điều này có thể xảy ra như thế nào, hãy tưởng tượng một hòn đảo hoang sơ chỉ có bốn người sinh sống: Jack, Jim, Sally và Dormouth. Như vậy, 50% dân số là nữ. Giả sử Jack đẹp trai và giàu có còn Jim xấu xí và nghèo khó. Vì vậy, Jack kết hôn với hai người phụ nữ khác. Con của Jack và Sally, Doug, có 50% là phụ nữ. Con của Jack và Sonya là Lucy. Nếu chúng ta gộp Doug và Lucy lại với nhau, tổ tiên kết hợp là 67% là nữ (vì tất cả tổ tiên đều là Jack, Sally và Sonya).

Phụ nữ không cần phải tham vọng để có con. Tuy nhiên, những người đàn ông có tham vọng cao thường có nhiều con hơn những người đàn ông không có tham vọng. Nhiều người đàn ông ngày nay là hậu duệ của những người cha đầy tham vọng. Sự khác biệt trong khả năng sinh sản thành công là đặc biệt quan trọng. Điều này cung cấp cơ sở để hiểu tại sao đàn ông và phụ nữ cư xử khác nhau.

Hầu hết trẻ em sinh ra ở Trung Á ngày nay đều mang trong mình dòng máu Thành Cát Tư Hãn ở một mức độ nào đó. Hàng triệu người là hậu duệ của một người. Người này phải có những đặc điểm gì để có tác động sinh học to lớn đối với dân số như vậy trong nhiều thế kỷ sau khi anh ta chết? Anh ta phải rất tham vọng, tài năng và thành công. Anh ta phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro và chịu đựng gian khổ để theo đuổi tham vọng của mình.

Những người đàn ông không quan tâm đến việc tốt hơn những người đàn ông khác, những người hài lòng với sự thoải mái và để người khác vượt lên trên họ (như nhiều phụ nữ) ít có khả năng sinh con hơn.

Phụ nữ không có lý do gì để chấp nhận rủi ro và hy sinh. Ngay cả khi một người phụ nữ đi chinh phục thế giới, cô ấy cũng chỉ có thể sinh 12 người con. Nếu dành nhiều thời gian trên lưng ngựa và chiến đấu như Thành Cát Tư Hãn, thì cô ấy sẽ gặp khó khăn khi bế một hoặc hai em bé. Ngay cả khi phụ nữ làm hết sức mình, cũng không có phần thưởng nào. Một người phụ nữ không thể có hàng trăm đứa con. Nhưng một số đàn ông có thể.

Bạn có thể lập luận một cách triết lý rằng, lối sống nào được ưa thích hơn: ở nhà, an toàn và thoải mái, sống hết cuộc đời và không sinh con, chết bình an, đối lập với đi ra ngoài thế giới và có nhiều nguy hiểm và đau đớn. Nhưng cuộc sống nào được yêu thích hơn không phải là vấn đề. Con người ngày nay có nguồn gốc từ những người đàn ông dám mạo hiểm (và đã chiến thắng).

Tại sao đàn ông có quá nhiều điểm cực đoan (cực tốt và cực xấu)

Nếu bạn nhìn vào những người thông minh nhất và những người ngu ngốc nhất, bạn sẽ thấy rằng có nhiều đàn ông hơn phụ nữ trong cả hai nhóm này. Hoặc những cái quá to hoặc quá nhỏ. Tính cách của bạn như thế nào? Các nhà nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania phát hiện ra rằng đàn ông có nhiều đặc điểm tốt và xấu hơn phụ nữ: lòng tốt và sự tử tế. Độc ác, tò mò vs. Bảo thủ, hợp lý vs. Non nớt, tự chủ vs. Sự nuông chiều, khiêm tốn vs. tự yêu bản thân. Điều này có thể được giải thích như sau.

Ngẫu nhiên thể nghiệm tự nhiên để tạo ra cái mới, tiến bộ của loài người. Nhiều thử nghiệm thất bại. Lấy trí thông minh làm ví dụ. Để nó tiến hóa, tự nhiên phải tạo ra sự kết hợp của các gen biến đổi để tạo ra các phiên bản khác nhau của bộ não. Một số kết hợp không hoạt động và làm suy yếu não. Nếu mọi người không thể thích nghi và cải thiện, những người này không nên truyền lại bộ não yếu kém của họ cho thế hệ tiếp theo.

Khó bỏ được những tính xấu ở phụ nữ vì đa phần là sinh nở. Trong khi đó, hầu hết con đực không sinh sản. Chỉ những người đàn ông thành công nhất mới có nhiều khả năng có con. Do đó, thử nghiệm của thiên nhiên được đặt ra cho con người. Gen xấu ở đàn ông có thể mất đi nhưng gen xấu ở phụ nữ có thể tồn tại qua nhiều thế hệ. Vì vậy, tự nhiên hoạt động tốt hơn khi thử nghiệm trên nam giới so với phụ nữ. Những thí nghiệm tồi tệ (làm cho một bộ não kém cỏi) bị hao mòn nhanh chóng.

#2. Trong công việc

ton trong chinh minh

Quan điểm phổ biến ngày nay là phụ nữ làm việc nhiều hơn nam giới. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Một nghiên cứu kỹ lưỡng gần đây đã kết luận rằng nam giới và nữ giới gần như bằng nhau về số giờ làm việc khi xem xét tất cả các loại công việc, bao gồm cả công việc gia đình.

Quan điểm cho rằng phụ nữ làm việc nhiều hơn nam giới chủ yếu xuất phát từ các nhà nghiên cứu nữ quyền đã phỏng vấn phụ nữ về số giờ họ làm việc và số giờ chồng họ làm việc. Các câu hỏi được thiết kế để làm cho phụ nữ dường như làm việc chăm chỉ hơn. Có rất nhiều câu hỏi về công việc nhà, nhưng rất ít câu hỏi về công việc của nam giới, chẳng hạn như làm vườn.

Đánh giá của mọi người về công việc của họ dường như ít đáng tin cậy hơn. Mọi người thường nói rằng họ làm việc nhiều hơn thực tế. Mọi người đánh giá quá cao giờ làm việc của họ. J.P. Trong nghiên cứu của Robinson và G. Godby, mọi người được hỏi họ đã làm việc bao nhiêu giờ và sau đó được yêu cầu ghi lại cẩn thận những gì họ đã làm mỗi ngày. Nhật ký hàng ngày của họ không phù hợp với thông điệp tổng thể mà họ đang nói đến. Vì một số lý do, người ta tin rằng phụ nữ làm việc nhiều hơn nam giới khoảng 2 giờ mỗi tuần.

Đàn ông chấp nhận rủi ro nhiều hơn phụ nữ để kiếm được mức lương cao hơn. Tất cả các xã hội trả nhiều tiền hơn cho công việc rủi ro. Đây là một cuộc trao đổi. Két đựng tiền.

Theo thống kê của chính phủ Hoa Kỳ, đàn ông chịu trách nhiệm cho hơn 90% bằng sáng chế sản phẩm mới cho xã hội. Hơn 90% số người chết tại nơi làm việc là nam giới. Họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro trong những việc mạo hiểm và dành nhiều thời gian để tìm kiếm những ý tưởng mới có thể hoặc không thể dẫn đến sự đổi mới.

Đàn ông ngày xưa có tiếng là không nhạy cảm với cảm xúc. Để làm điều gì đó nguy hiểm, bạn phải buông bỏ cảm xúc của mình. Là một người đàn ông có nghĩa là tập trung vào nhiệm vụ, không để cảm xúc cản trở bạn hoàn thành nó. Một trong những lý do khiến các xã hội truyền thống giao công việc này cho nam giới là phụ nữ quá sợ hãi để làm việc đó. Đàn ông có nhiều khả năng thương lượng mức lương cao hơn phụ nữ. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh điều này. Phụ nữ thường chấp nhận khi họ nhận được tiền lương. Đàn ông có xu hướng mặc cả nhiều hơn một chút. Đàn ông có nhiều khả năng tranh luận tại sao họ xứng đáng được nhiều hơn. Đôi khi họ thành công với lập luận này và đôi khi thì không. Nhưng nếu bạn không cố gắng, bạn sẽ không bao giờ thành công.

Tất cả những điều trên phản ánh động lực. Đàn ông muốn thành công hơn, làm việc lâu hơn, quan tâm đến tiền nhiều hơn, đưa ra nhiều quyết định dựa trên tiền hơn và sẵn sàng hy sinh nhiều hơn để thành công.

#3. Tính xã hội

Great Gatsby review

Nếu “xã hội” chỉ được định nghĩa trong mối quan hệ thân mật giữa hai người thân thiết, thì phụ nữ lại hòa đồng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào nhóm lớn hơn, đàn ông hướng ngoại hơn phụ nữ. Phụ nữ được “tạo ra” cho các mối quan hệ thân mật nhỏ khi mọi người giao tiếp trực tiếp. Đàn ông có “số phận” là những nhóm xã hội lớn, có nhiều mối quan hệ với nhiều người.

Phụ nữ thể hiện cảm xúc của họ nhiều hơn đàn ông. Đàn ông thường che giấu cảm xúc của mình và thậm chí phủ nhận chúng. Biểu hiện cảm xúc cao là tốt cho các mối quan hệ thân mật. Bày tỏ cảm xúc giúp hai người hiểu nhau hơn.

Tuy nhiên, thể hiện cảm xúc trong một nhóm lớn có thể khiến bạn dễ bị kẻ thù phát hiện và khai thác điểm yếu của bạn. Thể hiện cảm xúc trong các giao dịch kinh tế, chẳng hạn như mặc cả một chiếc áo sơ mi hoặc xe hơi cũ, có thể làm suy yếu vị thế thương lượng của bạn. Để làm việc hiệu quả trong các nhóm lớn, việc kiểm soát cảm xúc của bạn có thể mang lại nhiều lợi ích hơn.

Khóc là một ví dụ điển hình. Khóc có thể rất hiệu quả khi bạn có người yêu thương bạn. Bởi vì nó thu hút sự chú ý của người đó, khiến họ quan tâm và thúc đẩy họ giúp đỡ bạn (đây là lý do tại sao trẻ sơ sinh khóc). Nhưng khóc cũng thể hiện sự yếu đuối của bạn. Khóc lóc hoặc trước mặt kẻ thù có thể khiến chúng tấn công bạn.

Thể hiện sự sợ hãi có thể hữu ích trong các mối quan hệ thân mật, đặc biệt là với những người yếu thế và cần sự giúp đỡ của người khác. Tuy nhiên, thể hiện sự sợ hãi trong các nhóm lớn có thể có nhiều nhược điểm. Nó cho thấy điểm yếu của bạn trước kẻ thù và đối thủ. Ngay cả giữa những người bạn, điều này có thể gây bất lợi cho nhóm. Việc bày tỏ sự sợ hãi khi những người lính chuẩn bị cho chiến tranh có ích lợi gì? Mỗi người đấu tranh để vượt qua nỗi sợ hãi về những gì họ phải làm. Bất cứ ai bày tỏ nỗi sợ hãi của họ sẽ gây khó khăn hơn cho mọi người. Điều này làm giảm tinh thần nhóm. Khi một người rơi nước mắt, mọi người sẽ khó chuẩn bị cho trận chiến hơn.

Tức giận là một ngoại lệ, và đàn ông thể hiện cảm xúc này tốt hơn phụ nữ. Sự tức giận có lợi thế của nó khi đối phó với người lạ. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng thể hiện sự tức giận trong quá trình đàm phán có thể khiến bên kia thực hiện một thỏa thuận hoặc chấp nhận một đề nghị ít có lợi cho họ và có lợi hơn cho bên kia. Phong cách nam tính có lẽ phù hợp hơn khi làm việc theo nhóm lớn. Trong các công ty lớn, bạn phải trung thực và thẳng thắn về những gì bạn muốn.

#4. Sự công bằng

giao tiep

Sự công bằng là điều quan trọng trong mọi mối quan hệ xã hội dù lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, có hai loại vốn. Các chuyên gia gọi đây là ‘sự công bằng’ và ‘bình đẳng’. Bình đẳng có nghĩa là đối xử bình đẳng với mọi người. Công bằng có nghĩa là thưởng cho mỗi người theo phần của họ tùy theo sự đóng góp của họ. Phụ nữ có xu hướng chia sẻ “bình đẳng” tiền bạc như nhau. Đàn ông chia sẻ “vốn” theo nghĩa là ai làm việc chăm chỉ hơn và sản xuất nhiều hơn sẽ nhận được nhiều tiền hơn. Thành thật mà nói, cách nào tốt hơn? Hai phương pháp này phản ánh những quan điểm khác nhau về định nghĩa. Bạn không thể làm cả hai cùng một lúc. Sự công bằng dựa trên phần thưởng không đồng đều, trái ngược với bình đẳng.

Những mối quan hệ thân mật có xu hướng hiệu quả nhất với equality. Vì có rất nhiều hình thức tương tác rất khó để biết ai làm nhiều hơn ai. một người kiếm được nhiều tiền hơn, người kia làm nhiều việc nhà hơn.

Nhưng trong những nhóm lớn thì equity hiệu quả hơn. Những tổ chức lớn trả lương cho mọi người khác nhau. Nếu trả lương theo kiểu equality, từ CEO đến công nhân đều bằng nhau thì sẽ không tạo được kết quả tốt.

Vì vậy, đàn ông thích equity – hiệu quả nhất trong những nhóm lớn. Phụ nữ thích equality – lý tưởng đối với những mối quan hệ thân mật.

Cuộc sống vốn không công bằng, thế nên nó công bằng với tất cả mọi người.

#5. Cạnh tranh và hợp tác

huong noi 1

Nhóm càng lớn thì càng cạnh tranh.

Trong một mối quan hệ thân mật: tại sao bạn nên làm nhiều hơn đối tác của mình là cố gắng chứng tỏ rằng bạn giỏi hơn, thông minh hơn, nhanh hơn, mạnh hơn cô ấy ở một khía cạnh nào đó. Sự cạnh tranh như vậy thường không cải thiện các mối quan hệ. Tuy nhiên, chứng minh giá trị của bạn trong các nhóm lớn sẽ được khen thưởng. Do đó, nam giới được “định sẵn” để làm việc trong các nhóm lớn, có định hướng cạnh tranh.

Lợi ích của các mối quan hệ nữ quyền ít quan trọng hơn đối với sự phát triển văn hóa. Mối quan hệ của nam giới – các nhóm lớn làm việc cùng nhau và cạnh tranh với nhau, thử nhiều phát minh có thể giúp họ nỗ lực và giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh – dần dần thúc đẩy sự phát triển của văn hóa.

#6. Quan niệm về bản thân

co don sai gon 1

Phụ nữ thường xem bản thân và mô tả về bản thân theo quan điểm được gọi là những đặc điểm tập trung vào mối quan hệ với người khác. Bản sắc cá nhân của họ được gắn bó với những mối quan hệ xã hội.

Mặt khác, đàn ông nhấn mạnh những phẩm chất khiến họ vượt trội so với những người khác. Họ thấy mình là những cá thể riêng biệt hơn phụ nữ. Hình ảnh bản thân của nam giới khiến anh ấy khác biệt với những người khác khi anh ấy coi mình là một cá nhân độc lập và duy nhất. Sẽ là sai lầm nếu coi sự độc lập và độc đáo trong những ý tưởng của con người về bản thân họ như một dấu hiệu cho thấy họ không thể giao tiếp được. Thay vào đó, những đặc điểm này phản ánh cách đàn ông được xã hội hóa. Các nhóm xã hội nam giới phát triển và trở nên biệt lập, và nam giới bắt đầu chuyên đảm nhận nhiều vai trò khác nhau.

Nếu bạn nhìn vào những ban nhạc thành công nhất trên thế giới hiện nay, chẳng hạn như các công ty lớn, bạn có thể thấy rằng họ đều có rất nhiều người tuyệt vời đang làm việc của họ. Doanh nghiệp là những hệ thống khổng lồ với các vai trò chuyên thực hiện các nhiệm vụ khác nhau. Mỗi người làm một công việc khác nhau và không phải ai cũng làm như nhau, vì vậy mỗi người có thể là chuyên gia trong lĩnh vực họ làm. Để thành công trong một nhóm như vậy, bạn cần nổi bật giữa đám đông bằng cách phát triển một số khả năng và kỹ năng đặc biệt. Để thành công trong các nhóm lớn, bạn phải khác biệt. Đây là lý do tại sao quan niệm về bản thân của nam giới nhấn mạnh đến sự khác biệt, trong khi quan niệm về bản thân của phụ nữ tập trung vào các mối quan hệ xã hội.

Khác biệt được coi là tách biệt với mọi người. Nhưng đối với đàn ông, trở nên khác biệt là cách họ thuộc về người khác, là cách họ giữ vị trí của mình trong một nhóm. Họ không thể bỏ bạn nếu bạn là người duy nhất có thể chơi bass, tìm nước, câu cá và lập trình máy tính. Một người mẹ không cần phải học chơi kèn trombone để giành được tình yêu của con mình. Những đứa trẻ và chồng vẫn sẽ yêu cô ấy ngay cả khi cô ấy không cần phải biết chơi kèn trombone. Do đó, sự phát triển của các kỹ năng đặc biệt và những đóng góp độc đáo của họ ít liên quan đến lối sống của phụ nữ trong xã hội.

Đàn ông không hấp dẫn bằng phụ nữ. Sự phát triển của các kỹ năng cụ thể là một phần của lời giải thích. Nếu bạn là người duy nhất có thể chơi kèn trombone, cả nhóm sẽ giữ chân bạn lại, cho dù bạn có hấp dẫn hay không. Nếu bạn phải lựa chọn giữa người được yêu mến nhưng có năng khiếu âm nhạc và người xa cách và cay nghiệt nhưng có thể hát kèn trombone, bạn sẽ luôn chọn nhạc sĩ giỏi nhất.

Nói tóm lại, năng lực thường quan trọng hơn sự hấp dẫn trong các loại mối quan hệ xã hội mà đàn ông hình thành. Một khả năng tương đối hiếm và có giá trị, khiến nó trở nên đặc biệt quan trọng.

Tại sao đàn ông bị văn hóa ‘tiêu dùng’ chi phối nhiều hơn?

Khi đưa tin về thiên tai, báo chí thường dùng cụm từ “phụ nữ và trẻ em” khi nạn nhân là nạn nhân. Nó có nghĩa là gì? Kiểu nói chuyện này cho thấy cuộc sống của một người đàn ông không đáng giá bằng cuộc sống của phụ nữ và trẻ em. Nếu đàn ông cứu phụ nữ hoặc trẻ em, họ phải lấy mạng họ nhanh hơn, sẵn sàng hơn và không phàn nàn. Thông điệp này được củng cố trong các phương tiện truyền thông khác. Hãy nghĩ về một bộ phim bạn đã xem. Bạn có thể nhớ bao nhiêu cảnh về một người phụ nữ hy sinh mạng sống của mình để cứu mạng một người đàn ông? Trong cuộc sống thực, đàn ông được cho là sẽ tuân theo kịch bản này và chấp nhận giá trị thấp của họ.

Một trong những thảm họa nổi tiếng nhất của thế kỷ 20 là vụ chìm tàu ​​Titanic. Vị trí trong xuồng cứu sinh được trao cho phụ nữ và trẻ em. Đàn ông phải ở lại trên một con tàu đang chìm.

Sự sinh sản là một chìa khoá. Một ít đàn ông và rất nhiều phụ nữ sẽ sinh ra nhiều trẻ em hơn là một ít phụ nữ và rất nhiều đàn ông. Vì vậy, nền văn hoá tối đa hoá số lượng phụ nữ sẽ thành công nhất trong trận đấu về dân số.

#7. Đàn ông được tạo thành, không phải được sinh ra

thu dam

Nhiều nền văn hóa yêu cầu các chàng trai phải chứng tỏ bản thân trước khi họ có thể gọi mình là đàn ông. Các cậu bé phải giết những con vật lớn ngay cả khi chúng là những kẻ săn mồi nguy hiểm. Ở các nền văn hóa khác, các cậu bé phải trải qua các nghi lễ và các cuộc kiểm tra thể chất đau đớn trước khi được tôn vinh là nam giới. Con người không được sinh ra, họ được tạo ra, và quá trình tạo ra con người rất phức tạp và nguy hiểm.

Quá trình chuyển đổi từ bé gái sang phụ nữ được coi là một quá trình sinh học của sự tăng trưởng và thay đổi cơ thể. Đây là một quá trình tự động và tất yếu. Ngược lại, quá trình chuyển đổi từ một cậu bé sang người lớn là một sự kiện xã hội phụ thuộc vào thành tích và sự tôn trọng. Một nghiên cứu trong đó mọi người được hỏi họ hiểu như thế nào khi ai đó nói rằng họ đã mất đi bản dạng giới của mình. Khi bạn đọc thấy ai đó nói rằng họ không cảm thấy mình là đàn ông nữa, mọi người sẽ hiểu điều đó có nghĩa là họ đã mất đi sự tôn trọng của xã hội, chẳng hạn như không thể hỗ trợ gia đình. Khi một phụ nữ nói rằng cô ấy không còn cảm thấy mình là phụ nữ nữa, tôi nghĩ cô ấy có thể cần phải thay đổi hành vi tình dục của mình. Như vậy, nam là một định nghĩa xã hội và nữ là một thực tại sinh học.

Trong lịch sử phương Tây, nhiều người đàn ông đã chiến đấu bằng kiếm để bảo vệ hình ảnh nam tính của mình. Thuật ngữ “danh dự” có nghĩa là sự tôn trọng, điều này rất quan trọng đối với đàn ông. Nhiều người coi đấu tay đôi là cách để giải quyết bất đồng, như thể ai thắng là đúng. Đây gần như chắc chắn là một sai lầm. Đàn ông tham gia đấu kiếm chỉ để chứng minh danh dự của họ. Đàn ông thường tự hào về vết thương do đấu kiếm của họ. Tại sao vết kiếm thường là dấu hiệu của sự tôn trọng? Bởi vì đấu kiếm khiến bạn có nguy cơ bị tổn hại về thể chất để chứng tỏ rằng bạn ghê gớm và không thể coi thường. Trong các cuộc đấu kiếm và đấu súng, anh cho thấy danh dự và lòng kiêu hãnh quan trọng hơn mạng sống.

#8. Sản xuất nhiều hơn tiêu thụ

cuoc song

Phong trào nữ quyền cho rằng cuộc sống đầy căng thẳng đối với phụ nữ. Một trong những nguyên nhân gây căng thẳng là phụ nữ bị đánh giá về những thứ mà họ không thể kiểm soát, chẳng hạn như ngoại hình của họ. Nhiều nhất, phụ nữ chỉ có thể thay quần áo, trang điểm và ăn kiêng. Nhưng cô không thể thay thế tuổi trẻ và sắc đẹp, và một người phụ nữ thiếu những điều này không thể đạt được.

Mọi người thường được đánh giá bởi những thứ trong khả năng của họ. Ở một số khía cạnh thì tốt hơn nhiều so với phụ nữ, nhưng ở những khía cạnh khác thì lại khó khăn. Con người phải không ngừng vượt qua, chinh phục và chiến thắng.

#9. Làm thế nào để trở thành đàn ông

thoi quen tri hoan

Việc đàn ông phải cạnh tranh để được tôn trọng là một trong những cú sốc lớn nhất đối với Nora Vincent, một người đồng tính nữ đấu tranh cho nữ quyền, người đã cố cải trang thành nam giới trong nhiều tháng. Cô cho rằng khi trở thành đàn ông sẽ được hưởng mọi đặc quyền mà xã hội dành cho nam giới. Cô ấy đã bị sốc bởi một vai trò căng thẳng và đầy thử thách như vậy và nhận thấy công việc đòi hỏi khắt khe và cạnh tranh.

Phụ nữ vẫn là phụ nữ dù họ sản xuất (làm việc) hay tiêu dùng. Tuy nhiên, để trở thành một con người, một người trở thành con người phải sản xuất (tạo ra của cải) nhiều hơn những gì họ tiêu thụ. Tiêu chí đầu tiên là phải sản xuất đủ để tự lo cho mình. Một người đàn ông trưởng thành mà không kiếm đủ tiền hoặc không mang đủ thức ăn để đáp ứng nhu cầu của mình thì không phải là một người đàn ông.

Đàn ông phải kiếm tiền để nuôi vợ và con.

Tự cung tự cấp rõ ràng không phải là tiêu chí để trở thành phụ nữ. Nhiều phụ nữ trong suốt lịch sử đã được nam giới ủng hộ và điều này không làm mất đi quyền được tôn trọng của phụ nữ. Nhưng một người đàn ông phụ thuộc vào người khác không hẳn là một người đàn ông. Nỗi sợ nghiện là nỗi sợ trở nên ít con người hơn. Tất cả chúng ta đều nghe nói rằng đàn ông đôi khi do dự khi yêu cầu giúp đỡ, hỏi đường một người lạ hoặc dính líu đến một người phụ nữ sẽ chăm sóc họ. Điều này vẫn không đủ để nuôi sống bản thân.

Một người đàn ông phải sản xuất đủ để nuôi sống bản thân và nhiều hơn nữa để nuôi sống phụ nữ và trẻ em của mình. Đây là lý do tại sao “là người cung cấp” đóng vai trò trung tâm trong cách phụ nữ đánh giá nam giới và cách nam giới đánh giá bản thân. Đàn ông cảm thấy tồi tệ hơn khi họ không thể hỗ trợ con cái của họ hơn là khi họ không thể hỗ trợ bản thân.

Mất việc có nghĩa là anh ta không thể sản xuất nhiều hơn mức tiêu thụ. Không có gì đáng ngạc nhiên, chứng bất lực đôi khi xuất hiện do mất việc làm. Những người đàn ông thất nghiệp cảm thấy nhỏ hơn đàn ông và bộ phận sinh dục của họ ghi lại sự mất nam tính này bằng cách tắt.

Ai được lợi từ việc định nghĩa “con người” dưới góc độ sản xuất hơn là tiêu dùng? Đây là văn hóa. Văn hóa chiến thắng khi mọi người sản xuất nhiều hơn tiêu dùng. Trong suốt lịch sử, phụ nữ đã không sản xuất đủ để nền văn hóa vượt trội so với các đối thủ của nó. Nếu một nền văn hóa muốn đứng vững trước sự cạnh tranh khốc liệt, thì nó cần những người tạo ra của cải thặng dư.

Một nền văn hóa sẽ trở nên phong phú nếu nó có thể thuyết phục đa số mọi người sản xuất nhiều hơn tiêu dùng. Của cải thặng dư được dùng để chăm sóc cho những người không thể tự chăm sóc cho bản thân, chẳng hạn như trẻ em, người già và người bệnh. Thực phẩm và tiền dư thừa có thể được sử dụng để chinh phục những vùng đất mới để hỗ trợ binh lính chống lại quân xâm lược và có lẽ để bổ sung thu nhập quốc gia.

Mọi người thường nói, “Hãy là một người đàn ông” chứ họ không nói “Này, hãy sản xuất nhiều hơn tiêu thụ”.

#10. Trở nên vĩ đại

cuoc doi ganh dua

Đạt được sự vĩ đại có nghĩa là đóng góp cho xã hội. Không ai nhận được sự tôn trọng cho những gì họ nhận được. Trước đây, sự tôn trọng là phần thưởng cho những gì anh ấy đã làm. Để đạt được những mục tiêu lớn lao, hầu như họ không thể sống một cuộc sống dễ dàng, buông thả và hạnh phúc. Văn hóa ít hữu ích hơn khi các nhà lãnh đạo hoặc người dân sống dễ dàng và thoải mái. Nếu bạn muốn thấy ai đó sống thoải mái, dễ dãi, người đó chưa chắc đã đứng đầu. Nếu có thể, hãy gặp vợ con của những người này. Quy tắc này vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay. Những người ở đỉnh cao của văn hóa có thể tích lũy được nhiều của cải và mua được một ngôi nhà đẹp, nhưng họ có rất ít thời gian để tận hưởng nó vì họ phải làm việc. Nói chung, văn hóa có lợi nhất khi mọi người làm việc say mê và siêng năng để làm phong phú nó. Tham công tiếc việc nghĩa là bạn không thể tận hưởng thành quả lao động của mình, nhưng vợ bạn thì có thể.

#11. Tiền, phụ nữ & trẻ em

tu tin tan gai

Văn hóa hưởng lợi bằng cách tạo ra của cải. Và trong suốt lịch sử, hầu hết của cải đều do đàn ông tạo ra. Nền văn hóa này cần một số của cải này để truyền lại cho phụ nữ và đặc biệt là hỗ trợ trực tiếp cho trẻ em, những người đại diện cho tương lai. Một số đàn ông có xu hướng dành tiền để chăm sóc con cái một cách tự nhiên. Những người đàn ông khác dường như không có khuynh hướng này. Không có nền văn hóa nào cho phép đàn ông sở hữu tất cả tài sản của họ trong khi phụ nữ chết đói. Phải có một cơ chế nào đó để chuyển của cải từ đàn ông sang phụ nữ. Nhiều xã hội hiện đại làm điều này bằng cách đánh thuế đàn ông.

Sự giàu có được tăng lên thông qua trao đổi và thương mại. Phụ nữ sẽ đánh đổi những gì để có được sự giàu có của đàn ông? Đặc biệt là những phụ nữ không có công việc và kỹ năng theo yêu cầu của thị trường.

Tình dục là một trong những câu trả lời. Tôi thừa nhận rằng đây không phải là một quan điểm lãng mạn hay lý tưởng về cách đàn ông và phụ nữ quan hệ với nhau. Tuy nhiên, điều này được hỗ trợ bởi nhiều sự thật. Mại dâm là sự đổi tiền trắng trợn để lấy tình dục. Lý thuyết kinh tế về tình dục dựa trên quan điểm cho rằng đàn ông ham muốn tình dục hơn phụ nữ. Kết quả của những khác biệt này, mọi người cảm thấy yếu đuối. Họ phải cung cấp cho phụ nữ nhiều hơn tình dục để khiến họ quan hệ tình dục với họ.

Cho dù đó là mại dâm, hẹn hò hay hôn nhân, phụ nữ không phải trả tiền cho tình dục. Đàn ông thường không làm được điều này.

Việc trao đổi tình dục và tiền bạc thông qua hôn nhân và các tập tục khác là một trong những nền tảng của hầu hết các nền văn hóa. Một trong những lý do là văn hóa phải chuyển tiền từ đàn ông sang phụ nữ. Hôn nhân là một phương tiện hiệu quả để chuyển tiền từ đàn ông sang phụ nữ. Tình dục khiến đàn ông sẵn sàng đồng ý kết hôn. Tuy nhiên, nếu hôn nhân đổ vỡ hoặc người vợ mất hứng thú với tình dục, đàn ông có thể bắt đầu nghĩ rằng thỏa thuận này không còn có lợi. Anh ấy muốn có một thỏa thuận mới với một đối tác mới (và tình dục mới). Nhưng nếu anh ta bỏ vợ, ai sẽ nuôi cô ấy? Nhất là bỏ lại vợ con, ai sẽ nuôi nấng các con thành người công dân có ích tiếp tục phát huy văn hóa?

Một số nền văn hóa ngăn cản điều này bằng cách cấm ly dị. Các nền văn hóa khác cho phép chế độ đa thê. Một người đàn ông có thể lấy vợ mới để thỏa mãn ham muốn tình dục nếu anh ta tiếp tục chu cấp tiền cho vợ cũ và con. Giải pháp được đưa ra ở hầu hết các nền văn hóa là yêu cầu người đàn ông tiếp tục chuyển tài sản của mình cho vợ cũ và các con sau khi ly hôn.

Xã hội hiện đại tôn vinh sức mạnh và giá trị của tình yêu. Các bài hát, phim, sách và các nguồn khác liên tục nhắc lại chủ đề tình yêu sẽ tồn tại mãi mãi. Bản thân điều này khá kỳ lạ, vì trong hầu hết các nghiên cứu, tình yêu lãng mạn nồng nàn chỉ là một giai đoạn tạm thời và có thể sẽ phai nhạt dần theo năm tháng. Nhưng ảo tưởng về tình yêu vĩnh cửu mới là điều quan trọng. Bởi vì hệ thống văn hóa hoạt động tốt nhất khi mọi người kết hôn và duy trì hôn nhân. Nếu một người đàn ông nhận ra rằng tình cảm của anh ta chỉ là tạm thời, anh ta sẽ không thể thực hiện lời hứa vĩnh viễn chia tiền với cô ấy mãi mãi. Văn hóa đề cao niềm tin rằng tình yêu sẽ mãnh liệt và nồng nàn đến hết cuộc đời nếu giành được sự đồng ý của người đàn ông. Khi anh ấy đồng ý kết hôn, tình yêu của anh ấy nảy nở và việc chia tiền với phụ nữ dường như là một cái giá hợp lý để tận hưởng cảm giác tuyệt vời đó (cộng với tình dục) mãi mãi. Anh ta không hiểu rằng nghĩa vụ phải trả cái giá này tồn tại lâu hơn cảm giác hồi hộp của tình yêu say đắm.

Kết luận

Khi không có đủ đàn ông trên thế giới, mất mát lớn nhất là sự tiến bộ. Bởi vì sự tiến bộ phụ thuộc vào những gì đàn ông làm. Đó là về cạnh tranh, chấp nhận rủi ro, đổi mới, phát triển và tạo ra những điều tuyệt vời.

Đàn ông đùa nhiều hơn phụ nữ và phụ nữ cười nhiều hơn đàn ông. Trong một thế giới không có đàn ông, ít người sẽ cười. Đàn ông nói chung không dễ thương và ngọt ngào như phụ nữ. Tuy nhiên, họ sẽ cố gắng hết sức để khiến phụ nữ tin rằng họ hấp dẫn.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Kẻ nhàm chán trong tình yêu

Có thể chưa ai phũ phàng nói thẳng vào mặt bạn như thế, nhưng thỉnh thoảng trong...

Tại sao đàn ông dễ bị trà xanh cám...

Câu chuyện Một đồng nghiệp nữ của vợ tôi đã ly hôn vào năm ngoái. Lý do là...

3 yếu tố quyết định sức hấp dẫn người...

không thể phủ nhận rằng một số thói quen cũng có thể nâng cao hoặc làm giảm...