Những điều tế nghị không nên nói khi tán gái

Giao tiếp nói chung, giao tiếp tán gái nói riêng là những phạm trù khá tế nghị trong đời sống của các bạn trẻ trong giao đoạn tìm hiểu tán tỉnh nhau. Có những thứ được nói, nói thoải mái, cũng có những thứ nên tém tém lại.

Thì hôm nay, Shivan chỉ ra những lỗi cơ bản mà các bạn trẻ khi tán tỉnh nhau thường mắc phải. Đây là những kinh nghiệm sương máu, hãy ghi nhớ và thực hành nó. Và chờ xem Shivan nói có đúng không nhé.

#1. Hỏi ngay người ta làm gì, đang sống ở đâu

Đừng nhầm lẫn giữa thẳng thắn và kém tế nhị trong quá trình giao tiếp, trò chuyện với người khác. Với những người vừa mới gặp mặt, câu hỏi về công tác, gia đình hay nhà ở của họ có thể đem lại cảm giác tương đối thiếu thiện cảm, thậm chí là gây khó chịu mặc dù mục đích của bạn không có gì xấu cả.

#2. Nói quá nhiều về bản thân

Người xưa có câu “Người nói phải có người nghe”. Thật vậy, việc bạn nói quá nhiều hay không tạo cơ hội trình bày ý kiến cho đối phương thì chẳng khác nào bạn tự nói chuyện một mình. Khi trao đổi với mọi người, bạn có thể kể một vài chuyện của bản thân cho sinh động, thú vị nhưng đừng kể quá nhiều vấn đề thuộc về riêng tư cá nhân. Điều này có thể làm phiền một số người mới quen, vì không phải ai cũng muốn bỏ thời gian ra nghe bạn tâm sự.

#3. Kể về mối quan hệ của mình với người khác

Một vài bạn chung giữa hai người mới gặp có thể là “cầu nối” xuất sắc để kéo gần quan hệ nhưng việc chúng ta liên tục đề cập đến người khác và mối quan hệ sâu sắc của mình với người đó, nhất là khi người đó không có mặt tại đây, lại là thói quen nên hạn chế trong giao tiếp. Bạn cần phải hiểu rằng, cuộc nói chuyện này được đặt ra như một tiền đề để hai bên trao đổi, tìm hiểu về nhau với mục đích kết bạn hoặc hợp tác sau này. Chính vì thế, họ có nhu cầu biết về bạn, chứ không phải mối quan hệ giữa bạn với ai đó.

#4. Lễ phép quá

Nghe có vẻ hơi lạ đời khi mà nói chuyện lễ phép có gì là sai? Nhưng sự thật là nếu bạn giao tiếp với ba mẹ hay những người bề trên thì đồng ý lễ phép không có gì là sai trái ở đây. Tuy nhiên, đây là giao tiếp giữa nam và nữ đang trò chuyện chit chat tán tỉnh nhau. Thì việc ăn nói quá lịch sự nhiều khi khiến cho đối phương thầm nghĩ bạn là trai tốt. Thiếu sự phá cách, dẫn đến cuộc trò chuyện trở lên nhàm chán.

Đôi khi chúng ta nên bậy bạ 1 chút để câu chuyện vui hơn, đừng có khép nép bản thân quá. Trên trường lớp, công ty, ở nhà giao tiếp lễ phép là quá đủ mệt mỏi rồi. Thì làm ơn, đừng giữ ý làm gì, thật ra chính những người hay nói bậy lại là người sống phóng khoáng, tự do tự tại nhất. Ai cũng thích kiểu người như vậy cả.

#5. Không biết dẫn dắt câu chuyện

Giao tiếp khác với tra khảo ở chỗ. Giao tiếp là sự trao đổi qua lại giữa 2 người, còn tra khảo là việc 1 người hỏi còn người kia trả lời. Sẽ thật ngốc nghếch nếu người đàn ông không biết mình muốn nói gì.

Giao tiếp giống khiêu vũ ở chỗ, người đàn ông việc của anh ta là dẫn dắt, còn tỏa sáng là việc của phụ nữ. Thì khi giao tiếp người đàn ông cần phải biết mình muốn nói về đề tài, chủ đề nào, những gì mà cả 2 cùng quan tâm. Còn người phụ nữ thì thích được nói về mình, vậy nên hãy đưa ra những câu hỏi làm sao để phụ nữ có dịp nói về họ nhiều hơn. Đó là kĩ thuật lấy lòng phụ nữ cực kì hay ho mà anh em nên học.

Hãy suy nghĩ đến tâm trạng của người đối diện rồi tự đặt bản thân vào trường hợp tương tự trước khi nói bất cứ điều gì. Nếu bạn đang chán nản, khó chịu, mệt mỏi, hay tỏ ra hào hứng, quan tâm đến vấn đề người khác nói, biểu hiện trên khuôn mặt cũng như cử chỉ sẽ thay đổi hoàn toàn. Bạn sẽ biết nên nói những gì để cho người đối diện không cảm thấy bối rối.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Kẻ nhàm chán trong tình yêu

Có thể chưa ai phũ phàng nói thẳng vào mặt bạn như thế, nhưng thỉnh thoảng trong...

Tại sao đàn ông dễ bị trà xanh cám...

Câu chuyện Một đồng nghiệp nữ của vợ tôi đã ly hôn vào năm ngoái. Lý do là...

3 yếu tố quyết định sức hấp dẫn người...

không thể phủ nhận rằng một số thói quen cũng có thể nâng cao hoặc làm giảm...