27 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
Trang chủLife StyleKiến Thức SốngDấu hiệu bạn là người khó ưa

Dấu hiệu bạn là người khó ưa

Ngày:

Đọc nhiều trong tuần

Shivan là ai? Tiểu sử và cuộc đời của Shivan

Đầu xuân, mùng 1 tết âm lịch năm 2021....

Bản ngã là gì?

Bản ngã là sự dính mắc. Khi tôi yêu...

Ả Maya đơn thân – Tình đêm muộn bên bờ hồ

Dòng nhật ký đề ngày 31, tháng 5 năm...

Cách đáp trả những câu hỏi vô duyên

So sánh lương thưởng, ngày nào cưới vợ, hay...
spot_img

Thái độ khó chịu thường xuất phát từ những cảm xúc tiêu cực bị kìm nén trong thời gian dài. Nếu liên tục thể hiện sự buồn bã và tức giận, bạn sẽ dần mất đi sự tự tin và gây tổn thương cho các mối quan hệ thân thiết.

Người ta không muốn ở gần một người luôn u ám và phát cáu vô lý. Nhưng, tất cả chúng ta đều có khả năng trở thành một người khó chịu như thế.

Thường xuyên chú ý đến cách thái độ và hành vi của chúng ta đối với những người xung quanh là điều cần thiết. Vì vậy, nhiều người có thể bị ngạc nhiên khi nhận được phản hồi tiêu cực từ bạn bè hay đồng nghiệp.

Dựa trên ý kiến của các chuyên gia tâm lý, Psychology Today đã phân tích kỹ hơn về những người bị đánh giá là khó chịu.

Dấu hiệu bản trở nên khó ưa

Khi những cảm xúc tiêu cực như buồn bã và tức giận được kìm nén theo thời gian, bạn dễ trở thành người khó tính. Những người này dễ dàng bị kích động bởi những vấn đề nhỏ bé không đáng quan tâm. Dưới đây là ba dấu hiệu phổ biến của một người khó chịu, theo Psychology Today:

  • Gửi tin nhắn hoặc email để thể hiện sự tức giận hoặc thất vọng.
  • Thường xuyên tranh cãi với đồng nghiệp, sếp, bạn bè hoặc người thân.
  • Có ác cảm với một người lạ trước khi tiếp xúc.

Nếu bạn nhận ra mình thường xuyên có các hành vi tương tự như trên, thì người khác có thể đánh giá bạn là một người khó chịu.

Nguyên nhân trở nên khó ưa

Sự khó chịu thường xuất phát từ những cảm xúc tiêu cực bị nuôi dưỡng trong một khoảng thời gian dài. Sau khi trải qua những sự kiện không may trong cuộc sống, như bị hiểu lầm, coi thường hoặc bị bỏ rơi, chúng ta có thể mất đi sự lạc quan và hy vọng. Trong các tình huống như thế này, tâm lý nạn nhân có thể phát triển. Tâm lý nạn nhân là một thuật ngữ trong tâm lý học để chỉ một loại tư duy bất lợi. Những người có tâm lý nạn nhân thường cho rằng cuộc sống không công bằng.

Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi tâm lý nạn nhân, bạn có thể luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc người khác khi mọi thứ không diễn ra đúng như mong muốn. Khi đó, bạn có thể dễ dàng trở nên nóng nảy và cáu giận với những người xung quanh. Tránh bị ảnh hưởng bởi tâm lý nạn nhân bằng cách tìm kiếm giải pháp xây dựng và tích cực để giải quyết vấn đề thay vì tự đặt mình vào vai trò nạn nhân.

Ảnh hưởng đến các mối quan hệ

Khi bạn cảm thấy buồn chán và tức giận liên tục, đó có thể ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ xung quanh. Mặc dù bạn có được sự hỗ trợ và tình yêu thương từ người thân, bạn bè, nhưng bạn vẫn cảm thấy không thoả mãn và thể hiện thái độ khó chịu với họ. Bạn cảm thấy thiếu sự quan tâm ở khắp mọi nơi và thường tự đặt ra những câu hỏi như:

  • Bạn trai/bạn gái của tôi có trân trọng tôi không?
  • Những người xung quanh có hiểu được sự thất vọng và tức giận của tôi không?

Những câu hỏi này chỉ đơn thuần là sự đòi hỏi của bạn. Những người xung quanh sẽ cảm thấy mệt mỏi và chán nản khi không thể làm hài lòng bạn. Sự quan tâm mà họ dành cho bạn sẽ không được đáp lại và trân trọng.

Để không còn khó ưa

Khi nhận ra rằng bạn thường xuyên trở nên cáu kỉnh vô cớ, bạn có toàn quyền quyết định liệu có muốn thay đổi hay không. Trong khi một số người không có nỗ lực cải thiện và dần bị cô lập, bạn lại có khả năng trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Để thực hiện điều này, bạn có thể tìm kiếm một hoạt động giúp giải tỏa cơn tức giận và cáu gắt của mình, chẳng hạn như đi bộ, tập thể dục hoặc thiền định. Thay vì cho cảm giác thất vọng tích tụ lâu dài, bạn nên chia sẻ với những người thân thiết nhất và có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia tư vấn tâm lý.

Shivan Do
Shivan Dohttps://shivando.com
Mải mê chinh chiến & yêu đương...

Đăng ký member

- Không bao giờ bỏ lỡ bài viết mới nào trong tương lai

- Đặc quyền xem toàn bộ nội dung độc quyền chỉ member mới được hưởng

- Những bài viết, bình luận từ bạn tự động được phê duyệt

Có thể bạn quan tâm

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây