6 lời khuyên về tình dục

Mỗi năm trôi qua, sự hiểu biết chung của chúng ta về việc tôn trọng bản thân & tình dục ngày càng tiến bộ. Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, chúng ta sẽ bỏ lại những câu chuyện cũ về tình dục và khao khát mà không còn phục vụ chúng ta nữa, và chúng ta cho phép mình tiếp nhận các phương pháp mới, mạnh mẽ hơn để tạo gần hơn trong quan hệ, ưu tiên nhiều sự thông cảm cho chính bản thân và đối tác, đồng thời tạo nhiều sự tự quyết định trong hoạt động tình dục, và chấp nhận nhiều hơn sự đa dạng của cách mà mọi người có thể trải nghiệm tình dục của mình.

Sau đây là một số lời khuyên và trí tuệ mà tôi yêu thích nhất trong suốt năm qua, mà tôi muốn chia sẻ với bạn:

#1. Tình dục không hẳn là cần thiết cho một mối quan hệ lành mạnh

chia tay

Mối quan hệ hoàn toàn có thể tồn tại mà không có tình dục. Mối quan hệ chỉ nên có tính tình dục nếu tất cả các bên đều muốn có tình dục. Không phải ai cũng muốn tình dục và không phải tất cả mọi người coi tình dục là một phần không thể thiếu của đối tác của họ.

Nhiều mối quan hệ đã trải qua thời gian dài mà không có tình dục, bất kể là do hoàn cảnh hay chủ động, và vẫn là nguồn tình yêu và kết nối đầy đủ. Điều này có thể thăng trầm hoặc được duy trì trong suốt quan hệ. Nếu cả hai đối tác đồng ý không có tình dục, thì việc không có tình dục không phải là một vấn đề và có thể đưa mọi người gần hơn khi họ tạo ra một loại mối quan hệ tôn trọng mong muốn của họ. Vấn đề xảy ra khi các bên không đồng ý về việc có hoặc không có tình dục; điều này có thể khiến tình dục trở thành nguồn xung đột và tranh cãi.

“Sức ép xã hội để có tình dục hoặc có một lượng tình dục nhất định là có hại cho tất cả mọi người. Bị ép buộc có tình dục là một cách làm mất cảm giác thân thể và ép buộc, và người ta cảm nhận được tác động của nó ngay cả khi áp lực đó đến từ một kịch bản văn hóa. Nếu những người không muốn có nhiều tình dục hơn so với những gì họ đang có, điều đó nên được tôn vinh.”

#2. Hạnh phúc của đối tác quan trọng hơn sự hài lòng của bạn

tinh yeu

Bạn có quyền được hài lòng.

Trong khi đôi khi có thể cảm thấy dễ dàng hơn để giả vờ có cực khoái, bạn không giúp ích cho bản thân hoặc đối tác của mình. Bạn có quyền được hài lòng tình dục giống như đối tác của bạn, và họ xứng đáng có cơ hội công bằng để làm hài lòng bạn.

Chúng ta giả vờ có cực khoái để giữ cho người khác hạnh phúc vì xã hội nói với chúng ta rằng hạnh phúc của họ quan trọng hơn tình dục của chúng ta, nhưng thực tế không phải vậy. Đừng bao giờ tự lừa mình về một cuộc sống tình dục lành mạnh chỉ vì ai đó muốn bạn cười và trông hạnh phúc.

“Không bao giờ quá muộn để bắt đầu nói về tình dục một cách cởi mở và trung thực, và không bao giờ là điều xấu khi cố gắng.”

#3. Sự đồng ý không đủ

moi quan he

Ngay cả khi tôi giảng dạy về sự đồng ý, tôi tin rằng chúng ta nên có một tiêu chuẩn cao hơn cho các cuộc gặp gỡ tình dục của chúng ta.

Định nghĩa của Oxford Languages về sự đồng ý là ‘sự cho phép cho điều gì đó xảy ra hoặc thỏa thuận để làm điều gì đó’. Không mạnh mẽ lắm, phải không? Nó không hoàn toàn nghe có vẻ như trạng thái của một người đang đốt cháy trong niềm đam mê và khát khao.

Thế còn sự khao khát: ‘một cảm giác mạnh mẽ muốn có điều gì đó hoặc mong muốn điều gì đó xảy ra’? Đối với tôi, đó là những gì chúng ta nên mong đợi từ các cuộc gặp gỡ tình dục của mình.

Nói cách khác, hãy đảm bảo rằng bạn đang làm những gì bạn khao khát, không phải những gì bạn chỉ chấp nhận được. Và đảm bảo rằng đối tác của bạn cũng rõ ràng khao khát điều đó.

Trong các cuộc gặp gỡ tình dục lành mạnh, cả hai người đều muốn tham gia tích cực vào bất cứ điều gì đang diễn ra. Khi một người muốn điều đó và người kia đơn giản chỉ đồng ý với điều đó, thì có sự mất cân đối.”

#4. Sex khó xử. Hãy chấp nhận nó

Trong tình cảm, đôi khi mọi người cố gắng thực hiện một vũ điệu đồng bộ, mọi thứ trôi chảy suôn sẻ khi hôn và cởi quần áo đồng thời. Nhưng điều đó không luôn xảy ra, đặc biệt là khi bạn đang học cách yêu thương lẫn nhau. Thay vì vượt qua sự khó xử và tiếp tục, tốt hơn là cười và để nó trở thành một phần của điều đang xảy ra.

“Bằng cách chấp nhận thực tế của khoảnh khắc, điều đó cho thấy bạn thoải mái với chính mình. Điều này giúp người của bạn cảm thấy an toàn hơn khi được chính họ thể hiện cảm xúc của mình. Ngoài ra, khi bạn có thể dễ dàng đập tan sự căng thẳng bằng một chút hài hước, nó giúp cho việc sáng tạo trong tình dục dễ dàng hơn.”

#5. Hãy làm cho tình dục trở thành người bạn thân

tinh duc tinh yeu

Khám phá tình dục. Mỗi người chúng ta đều có những điều khiến chúng ta thấy kích thích. Bạn có thể tìm hiểu về mình bằng cách nghĩ về những trải nghiệm tình dục tốt nhất của bạn, những ước mơ và phản ứng của bạn đối với các phương tiện tình dục khác nhau.

“Sau khi bạn (và đối tác của bạn) biết thêm về những gì mình tìm thấy kích thích, hãy chia sẻ với nhau. Tiếp cận điều này với sự tò mò và rất nhiều sự mở lòng thay vì đánh giá hoặc chỉ trích. Sau đó, chơi với những điểm trùng hợp mà bạn tìm thấy. Điều này không có nghĩa là bạn phải THỰC HIỆN những điều bạn mơ ước, nhưng bạn có thể thấy nó thú vị khi nói chuyện, đóng vai hoặc tưởng tượng cùng nhau rằng điều đó đang xảy ra hoặc sắp xảy ra.”

#6. Nếu tình dục cảm giác như một công việc thì điều đó là do chúng ta đã tâm lý hóa nó thành như vậy

co don

Nếu tình dục cảm giác như một công việc, thì quan trọng là phải hỏi tại sao lại cảm thấy như vậy. Liệu có vẻ như bạn cảm thấy rằng tình dục được mong đợi từ bạn hoặc bạn mong đợi điều đó từ đối tác của mình? Có vẻ như đó là điều bạn nghĩ bạn nên làm?

Khi điều gì đó bắt đầu cảm thấy như một công việc, đó chắc chắn là bởi vì chúng ta đã tâm lý hóa nó thành như vậy. Tôi biết – có lẽ không phải điều bạn muốn nghe, nhưng đó là sự thật.

“Tình dục, bởi cách xã hội miêu tả nó, được miêu tả như một sự kiện cực kỳ gợi cảm (điều đó hoàn toàn có thể xảy ra) xảy ra tự nhiên (điều đó có thể xảy ra) mỗi lần, và mỗi người liên quan được thỏa mãn đến nhu cầu mong muốn của họ (điều đó có thể xảy ra). Tuy nhiên, điều mà xã hội và truyền thông không nói cho bạn biết đó là: có rất nhiều giao tiếp, chủ động, kế hoạch và lộn xộn liên quan đến tình dục – như thật, rất nhiều.”

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Vì sao chị em phụ nữ không thích sex...

Trong nghiên cứu tâm lý học, một phát hiện nhất quán là sự khác biệt giữa phụ...

Hấp dẫn và Quyến rũ

Sự giống nhau giữa hấp dẫn với quyến rũ là gì? Sự khác nhau giữa hấp...

Người hướng nội khi yêu

Nhiều người bên ngoài thường đánh giá rằng tình yêu của những người sống hướng nội là...