28 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang chủTâm Lý Học8 điều đặc biệt của người hướng nội

8 điều đặc biệt của người hướng nội

Ngày:

Đọc nhiều trong tuần

Shivan là ai? Tiểu sử và cuộc đời của Shivan

Đầu xuân, mùng 1 tết âm lịch năm 2021....

Bản ngã là gì?

Bản ngã là sự dính mắc. Khi tôi yêu...

Ả Maya đơn thân – Tình đêm muộn bên bờ hồ

Dòng nhật ký đề ngày 31, tháng 5 năm...

Cách đáp trả những câu hỏi vô duyên

So sánh lương thưởng, ngày nào cưới vợ, hay...
spot_img

1. Người hướng nội hiếm khi nói chuyện, vì vậy chúng ta có thể đưa ra giả định về cuộc sống của họ. Một gia đình có tính cách trầm lặng, thu mình hấp dẫn tôi vì nó quá khác biệt so với gia đình chúng tôi. Cuộc sống của cô ấy như thế nào?

2. Tôi vẫn có thói quen quan sát mọi người, nhưng đôi khi đối với những người hướng nội, những người đấu tranh để duy trì vị trí lãnh đạo mặc dù họ đã có đủ mọi nguồn lực để làm điều đó, tôi thường bị thu hút.

3. Càng trò chuyện, lắng nghe, tư vấn và viết về những người hướng nội, tôi càng đánh giá cao khả năng nhận thức và sự hiểu biết của họ, tôi nhận thấy rằng nó rất khác so với Tôi cũng nhận ra rằng bằng cách học hỏi từ những đặc điểm và hành vi của người hướng nội và áp dụng chúng kết hợp với tính cách bẩm sinh của mình, tôi có thể có ảnh hưởng lớn hơn.

Ví dụ, thay vì đợi đến phút cuối cùng mới tham gia một cuộc họp trực tuyến, tôi ngồi vào bàn làm việc, chuẩn bị sẵn máy tính và dành thời gian yên tĩnh nhìn ra ngoài trước cuộc họp. Xem lại các mục tiêu của bạn cho ngày hôm nay. Hoặc, thay vì ngẫu nhiên truy cập Facebook và đăng một thanh trạng thái, bạn có thể suy nghĩ về những việc cần làm tiếp theo. Hoặc, khi bạn đang vật lộn với một mối quan hệ, bạn có thể viết ra những suy nghĩ của mình để có cái nhìn rõ ràng hơn về bản thân trong mối quan hệ đó.

4. Trong một cuộc khảo sát với hơn 100 người hướng nội, cứ 5 người được hỏi thì có 4 người cho biết họ cảm thấy mệt mỏi khi phải tương tác với người khác. Khi những người có ảnh hưởng hướng nội phải chịu áp lực phải giao tiếp với những người khác trong suốt cả ngày, họ phải vật lộn để tìm ra khoảng thời gian yên tĩnh để động não suy nghĩ và lên kế hoạch cho công việc.

5. Khi nói đến tầm ảnh hưởng, người hướng nội tập trung vào việc suy nghĩ cẩn thận và thấu đáo. Chúng không cần phải quá ồn ào hay hào nhoáng. Người hướng nội có thái độ trầm lặng, khiêm tốn để đảm bảo rằng những người mà họ ảnh hưởng hiểu được thông điệp mà họ đang cố gắng truyền tải.

6. Nhiều người hướng nội làm việc rất hiệu quả ngay cả khi họ ở xung quanh và xung quanh những người khác. Ví dụ, trong một quán cà phê, thời gian yên tĩnh trở nên có giá trị hơn nhờ năng lượng của những người xung quanh chúng ta, nỗ lực tập trung và mong muốn tập trung hoàn toàn vào công việc đang làm của họ. Giống như tham dự một buổi cộng tu hoặc ngồi trong một thư viện đông đúc, ở cùng với những người khác mang lại sự thoải mái không thể giải thích được, xây dựng lòng tin và cho phép chúng ta nhìn nhận bản thân sâu sắc hơn và những người khác có thể nhận ra.

7. Nhờ khả năng quan sát tuyệt vời của mình, những người hướng nội có một radar cảnh báo đặc biệt cho phép họ nhận ra những tín hiệu tinh tế về cảm xúc bên trong của người khác. Hầu hết những người có ảnh hưởng hướng nội nổi bật thường có sở trường đọc và hiểu các thông điệp liếc nhìn và nhún vai.

8. Những người ảnh hưởng hướng nội có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách biến khả năng viết lách bẩm sinh của họ thành một tài sản mạnh mẽ, học hỏi và thích nghi với khán giả, cải thiện kỹ năng viết và đưa ra lập luận thuyết phục ngày càng tăng.

Shivan Do
Shivan Dohttps://shivando.com
Mải mê chinh chiến & yêu đương...

Đăng ký member

- Không bao giờ bỏ lỡ bài viết mới nào trong tương lai

- Đặc quyền xem toàn bộ nội dung độc quyền chỉ member mới được hưởng

- Những bài viết, bình luận từ bạn tự động được phê duyệt

Có thể bạn quan tâm

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây