Mẹo tâm lý giúp bạn trở lên tinh tế

1. Khi bạn gặp một người mới và muốn làm quen với họ, hãy nhìn vào mắt họ và nở một nụ cười thân thiện. Với hiệu ứng tâm lý này, bạn có thể khiến người mà bạn muốn quen biết trở nên nóng bỏng hơn.

2. Khi bạn tiếp cận hai người đang trò chuyện. Chú ý ngón chân của cô ấy. Nếu họ chỉ tay về hướng ngược lại với bạn, rất có thể họ không thực sự quan tâm đến bạn và không muốn chia sẻ cuộc trò chuyện.

3. Mọi người có nhiều khả năng làm điều gì đó cho bạn hơn nếu bạn giao cho họ một nhiệm vụ đơn giản trước đó. Mẹo tâm lý này rất hiệu quả đối với những người bán hàng đang cố gắng thuyết phục khách hàng.

4. Nếu bạn yêu cầu ai đó làm điều gì đó mà bạn không thể làm, rất có thể họ sẽ nhanh chóng từ chối bạn. Nhưng nếu bạn thể hiện rằng bạn thực sự muốn nó, mọi người có nhiều khả năng sẽ đồng ý.

5. Khi bạn đặt câu hỏi và người khác chỉ trả lời một nửa hoặc một phần câu hỏi của bạn. Hãy im lặng trong vài phút và nhìn vào mắt người đó. Người đó có thể sẽ tiếp tục nói chuyện và trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

6. Nhai kẹo cao su là cách giải tỏa căng thẳng tinh thần hiệu quả. Ví dụ, nhai kẹo cao su trước khi phát biểu trước đám đông sẽ khiến não bạn cảm thấy thoải mái hơn.

7. Khi học được điều gì mới, bạn nên giải thích cho bạn bè và những người xung quanh. Đây là cơ hội để bạn thực sự nhớ và hiểu nó.

8. Mọi người có xu hướng nhớ bạn đã khiến họ cảm thấy thế nào hơn là những gì bạn nói.

9. Nếu bạn muốn hẹn hò với ai đó, hãy đưa họ đến công viên giải trí hoặc nơi nào đó thực sự thú vị. Điều này làm tăng lượng adrenaline (hormone tuyến thượng thận) và khiến tim đập nhanh hơn. Do đó, họ có thể thấy bạn vui vẻ khi đi chơi cùng.

10. Luôn giữ bình tĩnh trước những người la mắng bạn. Họ có thể hoảng sợ và cần xem xét lại hành động của mình. Và bạn có thể sẽ nhận được một lời xin lỗi.

11. Một cách để có được sự tự tin trước nhiều người là hãy tưởng tượng rằng tất cả họ đều yêu mến bạn.

12. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nhớ tên một người mới, hãy chào họ và lặp lại tên họ. Điều này giúp bộ não của bạn ghi nhớ tốt hơn.

13. Nếu bạn có con, hãy luôn cho chúng lựa chọn. Trẻ em thấy việc kiểm soát vấn đề của chúng dễ dàng hơn.

14. Khi bạn muốn đánh giá từ những người gần gũi với bạn. Bạn nên khen ngợi những người mà bạn tôn trọng. Họ có đánh giá tốt về bạn.

15. Nếu muốn làm bạn với chủ quán, hãy uống một tách cà phê nóng và trò chuyện trong khi anh ấy thưởng thức. Đồ uống nóng làm cho bạn cảm thấy ấm áp và tốt.

16. Nếu bạn muốn bán một số loại mặt hàng, hãy thử sử dụng những lời lẽ không hay và những lời đảm bảo. Người mua sẽ thấy bạn là người nhiệt tình và đáng tin cậy. Cuối cùng, bạn có thể bán được nhiều hơn bạn mong đợi.

17. Tin hay không, bạn có thể bán bất cứ thứ gì bạn muốn bằng cách nói nhanh. Những người nói nhanh dường như thông minh hơn và hiểu biết nhiều hơn về những gì họ đang bán.

18. Mọi người muốn gần gũi với những người giống mình. Điều này được gọi là sự đồng cảm tâm lý. Vì vậy, nếu bạn muốn kết bạn hoặc mở rộng mạng lưới quan hệ của mình, hãy thử kết hợp với người mà bạn muốn nói chuyện.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

9 thủ thuật tâm lý đề phòng người khác...

Bạn biết phải làm gì nếu có người khiến bạn đặt câu hỏi cho quyết định của...

Con trai khi buồn

Con trai cũng có thể trải qua nhiều cảm xúc buồn bực khác nhau, mặc dù họ...

Người hướng nội khi yêu

Nhiều người bên ngoài thường đánh giá rằng tình yêu của những người sống hướng nội là...