15 lý do tôi phải cảm ơn vì mình là người hướng nội

Tôi đã mất một thời gian dài để chấp nhận là một người hướng nội. Tôi thậm chí còn mất nhiều thời gian hơn để nhận ra rằng hướng nội là một điều tích cực. Giống như nhiều người, tôi định nghĩa hướng nội là một căn bệnh cần được điều trị. Tôi cũng thấy sở thích ở một mình của mình rất có vấn đề.

Mãi đến năm cuối đại học, tôi mới nhận ra mình hoàn toàn bình thường. Ít nhất một nửa dân số bình thường của thế giới. Tôi là một người hướng nội, và tôi chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc và biết ơn hơn lúc này. Trong tinh thần Lễ tạ ơn sắp đến ở Hoa Kỳ, đây là 15 lý do tại sao tôi đánh giá cao việc là một người hướng nội.

1. Tôi hiếm khi thấy buồn chán. Điều này nghe có vẻ như tôi là trung tâm của vũ trụ, nhưng sự thật là tôi rất yêu bản thân mình. Ở một mình với tôi không buồn chán cũng không cô đơn. Tôi luôn tìm những cuốn sách mới để đọc, viết truyện và nghiên cứu ý tưởng. Khi tôi thiếu sáng tạo, tôi kết bạn với Netflix và thưởng thức một tách trà hoặc một ly rượu vang. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời.

2. Tôi là một người biết lắng nghe. Tôi đánh giá cao khả năng tích cực lắng nghe những gì mà sự hướng nội của tôi đã mang lại cho tôi. Nếu bạn sẵn sàng cởi mở và tin tưởng giao cho tôi điều gì đó bí mật hoặc có ý nghĩa với bạn, tôi sẽ lắng nghe một cách chăm chú và nhạy cảm nhất có thể và cố gắng hết sức để hỗ trợ bạn.

3. Tôi rất hợp nhau. Bộ não của tôi là một giá sách khổng lồ chứa đầy cảm xúc và ý tưởng. Tôi luôn lấy thứ gì đó từ kệ sách này để nghiên cứu và phân tích. Tôi rất vui khi thấy mình là một người khác. Tôi muốn biết điều gì đã ảnh hưởng đến suy nghĩ, cảm xúc và niềm tin của tôi. Tôi dành nhiều thời gian để suy ngẫm, vì vậy tôi cảm thấy tự tin vào những gì tôi biết và những gì tôi muốn đạt được trong cuộc sống, nhưng tôi phải luôn giữ một tâm trí cởi mở để học hỏi và phát triển.

4. Tôi cũng rất hiểu những người xung quanh mình. Tôi dành nhiều thời gian để lắng nghe và suy nghĩ hơn là nói, vì vậy tôi rất giỏi trong việc đọc suy nghĩ của người khác. Tôi không chỉ nhìn thấy những gì bạn muốn tôi nhìn thấy. Và bạn có thể nhìn thấy ý định, ước mơ, cảm xúc của mình và tất cả những yếu tố phức tạp đã tạo nên bạn như ngày hôm nay.

5. Tôi có một đạo đức làm việc tốt. Hãy tập trung vào công việc của bạn trong nhiều giờ. Càng có nhiều công việc đòi hỏi ‘bơ’ và tôi càng tập trung vào nghiên cứu và tìm ra các giải pháp sáng tạo, tôi càng làm tốt hơn.

6. Tôi rất độc lập. Trở thành một người hướng nội độc lập có cả ưu điểm và nhược điểm. Đôi khi thật khó để yêu cầu sự giúp đỡ, nhưng tôi vẫn đang cố gắng cải thiện. Nhưng tôi cũng thích rằng tôi không dựa dẫm vào bất kỳ ai hay cần hạnh phúc hay sự hài lòng của bất kỳ ai.

7. Khi nói đến tình bạn, tôi coi trọng chất lượng hơn số lượng. Tôi chưa bao giờ nổi tiếng trong một nhóm, nhưng không sao cả. Tôi có rất ít bạn bè thực sự quan tâm đến mình, vì vậy tôi muốn tập trung vào việc củng cố những mối quan hệ đó hơn là xây dựng những mối quan hệ mới.

8. Tôi thích phiêu lưu một mình. Ngay cả khi tôi đi xem phim hay đi nghỉ chỉ với một chiếc túi và một cuốn sách, tôi thích trải nghiệm một mình hơn. Bởi vì nếu chúng ta có thể là chính mình, chúng ta có thể thực sự quan sát và đánh giá cao thế giới xung quanh chúng ta. Tôi cũng thích những cuộc phiêu lưu cùng gia đình và bạn bè, nhưng những cuộc phiêu lưu một mình là một loại trải nghiệm khác và rất bổ ích.

9. Tôi hơi kỳ quặc. Vâng, có lẽ nhiều hơn một chút. Tôi đã cố gắng rất nhiều để hòa nhập với thế giới bên ngoài, nhưng tôi vẫn cảm thấy mình thật điên rồ. Càng lớn tuổi, tôi càng thích thú với những điều khác thường và điều đó thực sự rất thú vị.

10. Không phải lúc nào mọi người cũng hiểu tôi. Tôi nghĩ thật tệ khi không được hiểu. Tệ nhất trong tất cả những điều tồi tệ. Nhưng bây giờ tôi nghĩ nó thật buồn cười. Khi ai đó nói rằng họ không thực sự hiểu họ là ai, họ đang khuyến khích họ hiểu thêm về con người họ.Bạn sẽ không quan tâm đâu. Tôi cũng không muốn đeo chiếc mặt nạ của những người không hiểu và không tôn trọng bí mật của người khác.

11. Tôi biết điểm mạnh của mình và cách sử dụng chúng Khi tôi đã học và chấp nhận rằng tôi là một người hướng nội, tôi không còn coi sự hướng nội của mình là điểm yếu cần cải thiện nữa. Chỉ khi đó tôi mới có thể tập trung phát triển thế mạnh của mình và cuộc sống của tôi đã tốt hơn rất nhiều kể từ đó.

12. tôi sáng tạo Sáng tạo không phải là dấu hiệu của tính hướng nội, nhưng sở thích ở một mình đã giúp tôi có thêm thời gian để khám phá sâu hơn khía cạnh sáng tạo của mình. Khi chúng ta chấp nhận tính hướng nội của mình và từ bỏ lối sống hướng ngoại, cuối cùng chúng ta cũng bắt đầu khai thác khả năng sáng tạo bẩm sinh của mình.

13. Tôi cảm thấy tốt khi tôi bình tĩnh. Người hướng nội không cần phải làm việc mọi lúc vì họ ít phụ thuộc vào các kích thích bên ngoài hơn người hướng ngoại. Khi tôi ở bên một người quan trọng với tôi, tôi hạnh phúc khi ở bên họ. Không có áp lực để nói chuyện hoặc tiếp tục mọi thứ.

14. Tôi coi trọng sự chính trực. Trong thế giới hướng ngoại, bản thân hướng nội được coi là một hành động nổi loạn. Tôi biết mình là ai và mình muốn gì, vì vậy tôi tôn trọng tính xác thực của người khác. Tôi là kiểu người thích một cái gì đó trên mạng xã hội ngay cả khi tôi không thích nó vì tôi hiểu lỗ hổng đằng sau nó. Tôi thích sự trung thực của người khác và tôi sẽ không phán xét họ khi họ cố gắng thành thật với chính mình.

15 Tôi rất quan tâm. Có nhiều người hướng nội rất nhạy cảm. Những Người Nhạy Cảm Cao (HSP) này rất dễ bị choáng ngợp và bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi các kích thích bên ngoài. Chúng tôi thấy nó trên tin tức, chúng tôi thấy nó trong công việc và chúng tôi rất nhạy cảm với nỗi đau của người khác. Sự đồng cảm này thường giống như một gánh nặng lớn, nhưng nó cũng có thể giúp bạn thấu hiểu và trở nên mạnh mẽ hơn về mặt cảm xúc. Tôi đánh giá cao lòng trắc ẩn của mình và coi đó là một trong những thế mạnh lớn nhất của mình.

Tôi vẫn đang học cách yêu bản tính hướng nội của mình. Không dễ để xóa bỏ sự thật rằng bạn đã dành cả đời để tin rằng thái độ trầm lặng là một khuyết điểm trong tính cách của mình. Ngay cả bây giờ, tôi vẫn đấu tranh với việc không bày tỏ cảm xúc và tâm sự với những lo lắng của mình. Giống như nhiều người hướng nội ngoài kia (và những người khác), tôi vẫn có những khuyết điểm và đang cải thiện.Tôi rất biết ơn vì mình đã trở thành một người hướng nội.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

9 thủ thuật tâm lý đề phòng người khác...

Bạn biết phải làm gì nếu có người khiến bạn đặt câu hỏi cho quyết định của...

Con trai khi buồn

Con trai cũng có thể trải qua nhiều cảm xúc buồn bực khác nhau, mặc dù họ...

Người hướng nội khi yêu

Nhiều người bên ngoài thường đánh giá rằng tình yêu của những người sống hướng nội là...