28 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Trang chủLife StyleKiến Thức Sống5 mẹo giao tiếp giúp bạn trở lên lịch thiệp nhã nhặn

5 mẹo giao tiếp giúp bạn trở lên lịch thiệp nhã nhặn

Ngày:

Đọc nhiều trong tuần

Shivan là ai? Tiểu sử và cuộc đời của Shivan

Đầu xuân, mùng 1 tết âm lịch năm 2021....

Bản ngã là gì?

Bản ngã là sự dính mắc. Khi tôi yêu...

Ả Maya đơn thân – Tình đêm muộn bên bờ hồ

Dòng nhật ký đề ngày 31, tháng 5 năm...

Cách đáp trả những câu hỏi vô duyên

So sánh lương thưởng, ngày nào cưới vợ, hay...
spot_img

Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng cần có. Những mẹo hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao khả năng duy trì cuộc trò chuyện một cách rành mạch và tự tin hơn. Chỉ cần chọn 1 trong 6 bí quyết giao tiếp dưới đây và nắm vững nó, bạn sẽ có được những cuộc nói chuyện tuyệt vời hơn.

1. LẮNG NGHE

Lắng nghe là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của một cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, mục đích của việc lắng nghe là bạn phải hoàn toàn tập trung vào thông tin người nói đang muốn truyền đạt, không phải nghe để đưa ra câu trả lời. Vì vậy, để trở thành một người thực sự biết lắng nghe, bạn phải thật kiên nhẫn và tập luyện thật nhiều.

2. ĐẶT CÂU HỎI

Khi không rõ về một điều gì đó, chúng ta thường có xu hướng đưa ra những giả định có phần tiêu cực. Vì vậy, đừng ngại hỏi người nói nếu bạn không hiểu điều mà họ đang muốn truyền tải. Sẽ không ai để ý việc bạn hỏi những câu bạn cho là ngớ ngẩn, vì sự rõ ràng vẫn hơn là một giả định sai, đúng không?

3. TÌM KIẾM ĐIỂM CHUNG THAY VÌ SỰ KHÁC BIỆT

Trong hầu hết mối quan hệ, sở thích chung thường là điều gắn kết chúng ta lại với nhau. Ngay cả các nhà hiền triết cũng đã từng nhắc đi nhắc lại rằng có nhiều thứ ràng buộc con người hơn là thứ ngăn cách chúng ta. Hãy tìm điểm kết nối đó, khả năng tương tác của bạn sẽ dần rõ ràng và chân thực hơn.

4. HẠN CHẾ SUY NGHĨ VẨN VƠ

Suy ngẫm về mọi thứ dường như là một trong những bản năng của con người. Tuy nhiên, khi giao tiếp, việc ngẫm nghĩ về từng chi tiết trong câu chuyện sẽ chỉ khiến bạn thêm lạc vào thế giới riêng của mình mà bỏ quên người nói. Bạn không cần phải phức tạp hóa mọi thứ, vì cuộc sống vốn dĩ không hoàn hảo, đôi khi một điều rất đơn giản lại trở thành một sản phẩm phức tạp của trí tưởng tượng. Vì vậy, nếu những ý nghĩ chợt đến trong đầu bạn khi đang trò chuyện, hãy để chúng thoát khỏi tâm trí.

5. CỞI MỞ HƠN VỚI CÁCH NÓI CHUYỆN CỦA NGƯỜI KHÁC

Phong cách giao tiếp của mỗi người được hình thành dựa trên một số trường hợp mà họ đã từng áp dụng thành công (còn gọi là khuôn mẫu hành vi – patterns of behavior). Nếu một người có cách nói chuyện khiến bạn khó chịu, hãy hiểu rằng họ không có ý làm vậy. Chỉ là cách nói chuyện ấy đã từng giúp họ cảm thấy thoải mái trong những cuộc hội thoại trước đó. Biết được điều này sẽ giúp bạn không bị kích động và cởi mở hơn trong cuộc trò chuyện.
Shivan Do
Shivan Dohttps://shivando.com
Mải mê chinh chiến & yêu đương...

Đăng ký member

- Không bao giờ bỏ lỡ bài viết mới nào trong tương lai

- Đặc quyền xem toàn bộ nội dung độc quyền chỉ member mới được hưởng

- Những bài viết, bình luận từ bạn tự động được phê duyệt

Có thể bạn quan tâm

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây