Vô tình bắt gặp trên đường một cô gái hợp gu mà ngại không dám làm quen – Đây là bài viết dành cho bạn!!!

Hầu hết chúng ta chắc hẳn đã từng phải trải qua cái cảm giác ngại ngùng và sợ sệt khi thấy một cô gái quyến rũ đi trên đường và muốn đến làm quen nhưng lại chần chừ không dám.

Đặc biệt là khi không có sự thoải mái của căn phòng chỉ riêng mình khi ngồi bên chiếc màn hình điện thoại, hoặc thậm chí là khi không có men rượu, ánh đèn mập mờ và tiếng nhạc xập xình của bar club rồi tự bịa ra những lí do trong đầu để không làm quen như:

– “Đối phương xinh như vậy thì kiểu gì cũng từ chối mình”.
– “Có nhiều người xung quanh quá, mình sợ làm phiền đối phương” (thực ra là sợ mất mặt)
– “Đối phương đi nhanh quá, mình đuổi mãi không kịp” (thực ra mình thì đứng im một chỗ). Để rồi khi cô gái đi mất thì chúng ta chỉ còn cảm giác tiếc nuối và sự trách móc bản thân.

Trước hết chúng ta nên hiểu thêm một chút về sự sợ hãi này. Hầu hết ai trong chúng ta cũng có cái cảm giác sợ sệt này khi muốn làm quen với người mới và nó hoàn toàn bình thường.

Nó không phải chỉ ở riêng đàn ông mà còn có ở phụ nữ. Bây giờ bảo một cô gái dù rất xinh đẹp ra làm quen với một người đàn ông ngoài đường thì chưa chắc cô ta đã dám làm.

Nhờ kinh nghiệm làm ngành sale trước đây cũng như thực chiến nhiều lần trong việc làm quen phụ nữ, tôi xin chia sẻ cho bạn về một số cách để vượt qua tâm lý sợ hãi này mỗi khi muốn bắt chuyện với người lạ, xa hơn là phụ nữ xinh đẹp và lấy contact của cô ta.

1. Biến việc bắt chuyện với người lạ trở thành phản xạ

Giống như trước khi vận động thể dục thể thao, lúc nào cũng có một số bài tập để bạn warm-up trước.

Tương tự, trong việc làm quen phụ nữ có nghĩa là luôn tự đặt mình vào những tình thế không thoải mái để dần nới rộng cái comfort zone của mình rồi đến lúc có cô gái nào mình muốn làm quen đi qua, mình sẽ đủ thoải mái để ra làm quen.

Những cách này bao gồm từ cấp độ nhẹ rồi tăng dần:
– Mỉm cười và gật đầu chào với bất kì ai mà bạn đi ngang bắt gặp
– Hỏi đường/hỏi giờ một người lạ bất kì.
– Tương tác, trò chuyện, thậm chí pha trò với một người lạ bất kì như nhân viên phục vụ, người bán vé số, người bán hàng rong… mỗi khi có dịp.
– Hỏi đường/hỏi giờ một cô gái xinh mà bạn thấy sợ không dám làm quen
– Ra khen một cô gái về cách ăn mặc/kiểu tóc rồi đi.
– Ra khen một cô gái về cách ăn mặc/kiểu tóc rồi cố gắng làm quen.

Hãy thực hành thường xuyên để dần dần những việc này trở thành thói quen, thành phản xạ tự nhiên thì bạn sẽ đỡ phải nghĩ quá nhiều mỗi khi thực sự muốn làm quen, lấy số phone một người phụ nữ xinh đẹp.

2. Hiểu rằng là sự sợ hãi là việc bình thường

Điều hai nối tiếp cho điều một, bạn cần lưu ý là khi bạn đã thực hiện điều một trong một hôm, bạn làm quen càng nhiều thì sự sợ hãi sẽ càng biến mất nhanh đi và thay vào đó là một sự vui sướng, thoải mái xen lẫn tự hào. Nhưng đến hôm sau, sự sợ hãi đó sẽ lại quay lại và bạn sẽ phải làm mọi thứ lại từ đầu để sự sợ hãi biến mất.

Nên dù sau một thời gian đã quen với việc bắt chuyện với người lạ, thì sẽ có hôm bạn không hề cảm thấy sợ hãi và có thể tự tin ra làm quen với bất kì cô gái nào nhưng vẫn sẽ có hôm bạn sẽ sợ đến nỗi thà nhảy cầu còn hơn ra làm quen với cô gái xinh đẹp kia.

Nhưng không sao, chỉ vì bạn thấy sợ không có nghĩa là bạn hèn hay không phải là một thằng đàn ông chân chính.

Nó chỉ có nghĩa bạn là một con người và có những cảm xúc của một con người và cái quan trọng là bạn phải vượt qua sự sợ hãi đó để làm những gì phải làm.

Hãy nhớ một điều là sự sợ hãi sẽ luôn tồn tại và bản thân phải học cách chấp nhận điều này vì như thế sẽ dễ dàng vượt qua nó hơn.

3. Quy tắc 3 giây

Cái này thì tôi đã đề cập rất nhiều lần rồi nên chắc đã quá quen thuộc.

Lý thuyết của cái này chỉ ra rằng khi nhìn thấy một cô gái xinh thì chúng ta có 3 giây để đến làm quen trước khi bộ não của mình tự đặt ra những lý do tại sao chúng ta không nên làm như vậy.

Nhưng với cá nhân tôi, 3 giây là hơi ít – cốt lõi lời khuyên này chỉ có ý nghĩa push chúng ta phải phản ứng theo kiểu Fight Or Flight thay vì ngồi đực người ra tính toán 6 7 cái tình huống bắt chuyện ở trong đầu.

Theo tôi thì nên xem Quy tắc 3 giây này nên là Quy tắc 3 lần nhìn đối phương. Nếu trong 3 lần bạn nhìn đối phương và lâu hơn 3 giây mà vẫn chưa tiến đến bắt chuyện thì bạn hãy quên đi việc làm quen cô ta nữa.

Nhớ kĩ! Fight or Flight (Chiến hoặc Biến).

4. Tự nói với bản thân là mình đi làm quen để bị từ chối

Phần lớn sự sợ hãi khi làm quen với người mới bắt nguồn từ sự lo lắng về việc bị từ chối.

Tôi hiểu, chẳng ai thấy thích khi bị từ chối cả.

Tôi từng bị từ chối rất nhiều và có những lúc tôi cảm thấy bản thân vô cùng ngờ nghệch, vô duyên, bất lịch sự mỗi khi ánh mắt của phụ nữ trố lên nhìn mình khi tiến tới bắt chuyện.

Tâm thế khi này của tôi trở nên khác hẳn, tôi không còn lo lắng nữa vì bây giờ tôi không làm quen để thành công, tôi làm quen để được thất bại, càng nhiều càng tốt.

Và khi sẵn sàng cho việc từ chối, tôi lại vô cùng bất ngờ với việc nó lại trở nên thành công hơn dự định, có thể do bản thân giảm đi sự kì vọng hoặc là hiệu ứng mirror effect lên đối phương vì tôi thoải mái và không trông đợi một kết quả như ý nên vô hình chung khiến đối phương cảm thấy tôi làm quen họ vì tôi hoà đồng, quảng giao chứ không vì tôi đang muốn tán đổ họ.

Nếu bạn là người mới bắt đầu trong việc làm quen này, nên chuẩn bị trước tinh thần là bạn sẽ bị từ chối nhiều. Nhưng từ những sự từ chối này bạn sẽ biết mình sai sót ở đâu và sửa, và dần dần sự từ chối sẽ ít đi.

Đây là cách tôi thường dùng mỗi khi tôi lo lắng quá sẽ tự nói với mình: “đã tốn công lên đồ như vậy, ít nhất hôm nay phải bị một đứa chửi vào mặt thì mới về ”.

5. Tưởng tượng về việc mình sẽ căm ghét bản thân thế nào nếu không ra làm quen

Như tôi đã nói ở đầu bài, chắc ai cũng đã từng có lần không dám ra làm quen để rồi thấy nuối tiếc và khó chịu.

Bây giờ hãy tưởng tượng đi tưởng tượng lại viễn cảnh đó để liên kết cái cảm giác khó chịu đó với việc không ra làm quen.

Ngược lại, nếu bạn đã từng làm quen thành công thì nên tưởng tượng đi tưởng tượng lại cái viễn cảnh thành công đó để liên kết cái cảm giác vui sướng khi làm quen.

“rejection weights ounces, regret weights tones”.

6. Đi làm quen đều đặn và cùng một nơi

Những ai mới bắt đầu nên làm quen ở một nơi nhất định vì với môi trường xung quanh quen thuộc thì mình cũng đỡ sợ đi nhiều.

Hồi trước tôi hay đi làm quen ở một vài quán cocktails bar thường xuyên lui tới nên khi nào đi làm quen ở chỗ đó thì tôi cũng thấy thân thuộc và thoải mái hơn.

7. Hãy luôn chăm sóc bản thân hằng ngày

Cái này là việc đường dài tuy nhiên vẫn liên quan đến tâm lí sợ hãi của bạn, đa phần chúng ta ngại ngùng không dám bắt chuyện với phụ nữ là vì chúng ta luôn nghĩ chúng ta không đủ đẹp trai, không đủ ngon để nhận được sự cởi mở tiếp chuyện, cái gật đầu khi xin số phone của đối phương nên luôn chần chừ và tặt lưỡi bảo: ”thôi để hôm khác vậy.”

Tôi không bảo bạn luôn phải điệu đà, bóng bẩy, quần là áo lượt, chải chuốt suốt ngày nhưng mỗi khi ra đường,hãy cố gắng giữ cho mình luôn ở trong trạng thái tươi tắn, sáng sủa, gọn gàng, sạch sẽ.

Mỗi khi quá lười nhát cho việc đấy, định xuề xoà, cẩu thả thì hãy luôn nhắc nhở bản thân: ‘‘Bạn sẽ không thể ngờ được rằng hôm nay mình sẽ gặp được ai’’. You never get a second chance to make a first impression.

À! nó cũng là cách để ít nhất bạn biết người ta từ chối mình không phải vì mình xấu hay hôi mà là vì mình vô duyên. :))

Nghe như tôi đang hơi đùa nhưng khuyên nghiêm túc đấy! khi đã xác định điểm lỗi chính xác ở đâu thì cải thiện nó cũng dễ hơn.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Kẻ nhàm chán trong tình yêu

Có thể chưa ai phũ phàng nói thẳng vào mặt bạn như thế, nhưng thỉnh thoảng trong...

Tại sao đàn ông dễ bị trà xanh cám...

Câu chuyện Một đồng nghiệp nữ của vợ tôi đã ly hôn vào năm ngoái. Lý do là...

3 yếu tố quyết định sức hấp dẫn người...

không thể phủ nhận rằng một số thói quen cũng có thể nâng cao hoặc làm giảm...