Vì sao phụ nữ hay gây khó dễ khi bạn tán tỉnh họ?

Bạn tình cờ gặp gỡ nàng trong một buổi tiệc sinh nhật của bạn chung cả hai người. Sau đó bạn tiếp cận, trò chuyện, uống rượu và nhảy với cô ấy cả đêm đấy. Khi nhạc bắt đầu tắt, quán bar thưa dần, bạn có được số của nàng và bạn đinh ninh trong đầu rằng cô ấy thích bạn.

Tất cả tín hiệu thể hiện việc nàng có hứng thú với bạn đều rõ mồn một. Cô ấy mỉm cười khi bạn nói chuyện với cô ấy. Cô ấy cười trước những câu nói đùa (mà có thể nó nhạt toẹt) của bạn.

Cô ấy nghịch tóc của mình. Cô ấy nhìn sâu vào mắt bạn khi bạn nói chuyện. Cô ấy có những cử chỉ vô tình đụng chạm với bạn. Tuy nhiên, sau hôm ấy khi bạn rủ nàng đi chơi, cô ấy lại lảng tránh, tỏ ra lạnh lùng và thường đi kèm với câu từ chối “hôm đấy, em bận rồi. Hôm nào em rảnh sẽ báo lại anh sau nhé!”

Và cả tôi và bạn – khi đã có một chút ít kinh nghiệm trong Game tình ái này đều tự ngầm hiểu câu nói ấy thực ra mang ý nghĩa là: “Em chưa thích anh đủ để rảnh!”

Và bạn sẽ thấy vô cùng bối rối, bạn nghĩ rằng với những cảm xúc mà bạn và nàng trao nhau hôm ấy cứ như thể cô ấy chỉ còn đợi bạn mở lời hẹn đi ăn steak, uống rượu vang và tối hôm đó cởi đồ cô ta.

Bạn chắc chắn là nàng có tình cảm với bạn. Vì cô ấy không phải vì say rượu và ve vãn bạn cho vui. Bạn đã nhìn thấy thái độ của nàng hôm ấy đối với những người đàn ông khác Và chắc chắn có một sự hấp dẫn nhất định giữa bạn và nàng.

Cô ấy vẫn tán tỉnh bạn nhưng vẫn trốn tránh những nỗ lực của bạn để đến đưa cô ấy lên giường.

Phụ nữ thật khó hiểu phải không? Nhưng không, đơn giản là đàn ông chúng ta quá ngớ ngẩn.

VÌ SAO PHỤ NỮ THÍCH “PLAY HARD TO GET?”

Phụ nữ luôn thích fantacise về đời sống hẹn hò của họ giống như mấy bộ phim Drama Hàn Quốc, cảm xúc lên xuống đưa đẩy giữa cả hai người, buồn vui giận hờn, sóng gió ngang trái ngăn cách cả hai đến với nhau các kiểu con đà điểu thì khi lên giường mới là lúc hái quả ngọt sau bao nhiêu sự cố gắng vì nhau giữa cả hai người.

Chứ không phải như cách đàn ông chúng ta muốn khi hẹn hò, y như phim Con Heo Nhật Bản – thích là nhích, đụng là “vào việc”.

Thêm vào đó, cô ta cũng hiểu rõ bản năng đàn ông là chinh phục, đàn ông yêu phụ nữ vì để thỏa mãn cái tôi của đàn ông. Cái gì dễ đạt được với đàn ông quá, họ không trân trọng và rất mau chán. Ngược lại, phụ nữ cũng có một bản năng phòng vệ của mình – đó là họ không muốn bị mất giá, không muốn bị xem là dễ dãi, bị xem là phò, là món đồ chơi qua đường ( dù cho là cả lúc cô ta cũng chỉ muốn ONS với bạn rồi đường ai nấy đi).

Đó là lí do những cô nàng thường rất thích chơi cái trò ‘‘Play hard to get’’ với đàn ông. Đây chính là trò shittest dài hạn của phụ nữ thường dùng để đánh giá đàn ông. Tôi vẫn thường chia sẻ với những anh em rằng phụ nữ rất giỏi tán tỉnh, bởi đó là bản năng của họ – còn đàn ông chúng ta thì quá ngốc, nên mới cần phải học tán tỉnh.

KHI NÀO “CÁ CẮN CÂU?”

Trước hết, bạn phải nhận định được rằng liệu cô ta muốn gây khó dễ để thu hút bạn hay chỉ đơn giản là thực sự không thích bạn nên cư xử lạnh lùng.

Trường hợp sau thì tôi nghĩ rằng bạn nên lí trí hơn, đừng để cảm xúc làm cho mù quáng và theo đuổi những người phụ nữ không thuộc về mình mà trở thành một thằng “hèn” trong mắt cô ta. (Và trường hợp này thì out of topic hôm nay nên không bàn sâu).

Dấu hiệu nhận biết khi bạn đã bị cắn câu khi cô ta “play hard to get” chính là bạn như cảm thấy cô gái thường tìm cách gây chú ý với bạn nhưng rồi lại đôi khi tỏ ra thờ ơ với bạn. Trêu đùa thả thính, sexual talking, tỏ ra đáng yêu với bạn nhưng khi bạn hẹn cô ta đi chơi thì cô ta lại từ chối.

Bây giờ, bạn phải hiểu là cô ấy có thể thích bạn… phần nào thật đấy nhưng đôi khi chính nàng còn chưa chắc liệu có thích bạn đủ để đi chơi, đủ để ngủ với bạn, đủ để hẹn hò nghiêm túc với bạn hay không? Cô ấy có đủ thích bạn để vượt qua những rào cản tâm lí như là việc bạn và cô ta gặp nhau trong buổi sinh nhật người bạn chung như đã nói bên trên thì lỡ lên giường với bạn rồi bạn lại khoe mẽ ”thành tích” đấy với những người bạn chung đó thì cô ta sẽ bị đánh giá ra sao? cô ta và bạn là đồng nghiệp – lỡ yêu nhau rồi chia tay thì đi làm đối mặt như thế nào?

Hoặc có thể chỉ thực sự thích bạn với tư cách là một người bạn. Hoặc có thể nàng đã rất thích bạn nhưng chính bạn đã tự đặt mình vào thế khó khi tự mình tỏ ra quá badboy (trong khi thực ra là không phải thế). Và cho dù lí do là gì đi nữa, thì chắc chắn nó là những cảm xúc rối rắm.

Rồi trong thời gian họ đắn đo về tình cảm thực sự dành cho bạn, họ chợt nhận ra rằng họ lại càng trở nên có quyền lực hơn đó với bạn.

Khi cô ấy từ chối lời mời hẹn hò của bạn, thì bạn lại cố gắng tiếp tục theo đuổi bằng việc nhắn tin trò chuyện với cô ta nhiều hơn, đăng những stt hay story về tình cảm, đi ship đồ ăn thức uống cho cô ta, mua quà cáp cho cô ta,… Họ cảm thấy khi càng lạnh lùng với bạn, bạn ngày càng say mê họ (Diễn nhiên, tôi đang mặc định đây là những cô nàng có ngoại hình ở mức ổn,- nếu không xinh thì bạn không cố gắng đến mức đấy làm gì). Ban đầu cô ta có thể không nhận ra điều đó đang xảy ra, nhưng sau khi tình cờ trải qua một vài lần, họ nhận ra đó là một bí thuật quyến rũ đàn ông:

  • Trêu đùa tán tỉnh với bạn – làm bạn hứng thú và hẹn cô ta đi chơi
  • Cô ta từ chối bạn
  • Bạn càng say mê cô ấy hơn
  • Từ chối bạn một lần nữa
  • Bạn lại càng say mê cô ấy hơn
  • Đến lúc bạn hơi nản lòng, cô ta mớm cho bạn một chút tình cảm
  • Bạn lại lên tinh thần, và rồi cô ta lại từ chối tình cảm bạn lần nữa.

Đó không thực sự là lỗi của phụ nữ mà họ làm điều này vì đàn ông. Họ sẽ không bao giờ có thể làm điều đó với đàn ông nếu đàn ông không đáp trả tình cảm theo hướng đó. Diễn nhiên, như tôi đã nói bên trên, đàn ông yêu phụ nữ là bởi cái tôi.

Và nếu nàng có thể quen biết bạn theo hướng mà cô ấy có khả năng gặp lại bạn dù không đi hẹn hò với bạn (chẳng hạn như chơi cùng hội bạn, học cùng trường, làm cùng công ty…), thì đấy là cách mà cô ta có thể áp dụng play hard to get hiệu quả nhất lên bạn. Vì cô ta có thể đảm bảo rằng và vẫn kiểm soát được bạn trong tầm mắt của cô ta và sẽ không để bạn thoát khỏi được ‘‘thiên la địa võng’’ mà cô ta đã bày ra.

Và lại phải nói thêm rằng trong suy nghĩ của phụ nữ, nếu cô ta làm giá một chút như thế này mà lại làm bạn mất hứng thú với cô ta, thì cô ta sẽ cũng xem đây là một dấu hiệu chứng minh rằng bạn không định yêu đương nghiêm túc với cô ta ngay từ đầu. Và trừ khi nàng thực sự bị say mê bởi bạn, thì một cô gái bình thường không muốn bận tâm nhiều đến một người đàn ông không đủ quan tâm đến cô ấy.

Tựu chung lại thì đây một chiến lược tốt để đảm bảo cho cô ta có càng nhiều quyền lực trong một mối quan hệ.

Và phụ nữ, là những sinh vật không ưa thích rủi ro, thường tìm cách tối đa hóa sức mạnh quyền lực của họ trước khi họ bước vào một mối quan hệ dù ở dạng nào với một người đàn ông… để được lợi nhất có thể. Hãy đặt trường hợp chỉ cần bạn làm vậy thì bạn có thể làm cho người ta mua quà cáp cho bạn, khao bạn đi ăn uống, cho tiền bạn xài thì ngu gì bạn không làm thế phải không?

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Kẻ nhàm chán trong tình yêu

Có thể chưa ai phũ phàng nói thẳng vào mặt bạn như thế, nhưng thỉnh thoảng trong...

Tại sao đàn ông dễ bị trà xanh cám...

Câu chuyện Một đồng nghiệp nữ của vợ tôi đã ly hôn vào năm ngoái. Lý do là...

3 yếu tố quyết định sức hấp dẫn người...

không thể phủ nhận rằng một số thói quen cũng có thể nâng cao hoặc làm giảm...