Trưởng thành là khi ta không thể sống để theo đuổi một giấc mơ

Trong cuộc sống, trong các mối quan hệ, chúng ta thường nghe người ta nói về “mục tiêu”. Tuy nhiên, nó thường được dùng ở số ít. Tôi sẽ nói với bạn về ” MỤC TIÊU “. Bạn sẽ cảm thấy nhàm chán khi xem quá nhiều “danh sách việc cần làm” dài đến nỗi mọi người nói với bạn rằng thật khó để đa nhiệm, làm mọi thứ cùng một lúc và hoàn thành toàn bộ nhiệm vụ. Nhưng tôi không làm việc chăm chỉ cho một mục tiêu, tôi có hàng tá việc phải làm. Một là quá ít và không bao giờ là đủ. Nếu bạn chỉ có một mục tiêu trong đời, bạn sẽ làm gì sau khi đạt được nó?

Rõ ràng bẻ từng que dễ hơn bẻ cả bó, nhưng đó chỉ là từng bước chứ không đạt được mục tiêu tổng thể. Bạn có nhiều mục tiêu trong cuộc sống và bạn cần tiến lên một bước trong mọi khoảnh khắc và đảm bảo mọi thứ sẽ đâu vào đó.

Đôi khi một phần trong tôi xuất hiện và nói, “Này, tôi không biết phải làm gì.” Lúc đó tôi chán lắm. Nhưng sau đó tôi sẽ nhìn lại và cố gắng nhớ lại tôi là ai và tôi như thế nào. Bỏ qua những hình mẫu muốn trở thành hình mẫu và không cố gắng tìm hướng đi thực tế, tôi đã dành rất nhiều thời gian trong tuổi trẻ của mình để làm những công việc vô ích chỉ quanh quẩn với những ý tưởng và ‘mục tiêu’.

Gần đây tôi thực sự bắt đầu cảm nhận được mình là ai. Hiểu rõ bản thân là điều rất quan trọng khi đề ra các mục tiêu trong cuộc sống—nhiều mục tiêu trong cuộc sống. Và vâng, bạn nên bắt đầu đặt nhiều mục tiêu hơn cho mình. Bạn cần tìm ra vị trí của mình trong 5 năm tới. Đừng nghĩ đây là những câu hỏi phỏng vấn nhàm chán. Bạn muốn trở thành ai trong 5 năm tới? Bây giờ hãy cầm bút lên và tìm tất cả các mục trong danh sách mong muốn của bạn. Tìm ra nơi bạn sẽ đến, bạn sẽ trở thành ai và bạn sẽ đạt được điều gì. Hay bạn chỉ muốn duyệt Facebook ở nhà và không biết gì về ngày mai? Bạn muốn làm gì ở đây? Bạn sẽ đạt được những mục tiêu nào và bạn sẽ đạt được những gì khác? Bạn không thể sống trừ khi bạn trưởng thành. Sống có nghĩa là trưởng thành. Nếu chúng ta ngừng tiến về phía trước, chúng ta đã chết.

Nhiều người xung quanh tôi đã giữ nguyên một ‘giấc mơ’ từ khi họ 18 hay 20 tuổi và luôn mắc kẹt trong những thói quen cũ. đem buồn. Nếu tôi không thể thoát khỏi thú vui phù phiếm này thì sao? Tất nhiên, không có gì sai khi muốn ra ngoài và vui chơi. Nhưng nếu cứ tiếp tục bám vào những “thú vui” này, chúng ta sẽ không bao giờ có thể tập trung vào những gì chúng ta thực sự cần làm để thành công.

Bây giờ tại sao bạn chỉ có một mục tiêu cho chính mình? Tôi còn gì để giành chiến thắng? Anh tự mãn từ bao giờ vậy? Từ khi nào bạn sống cho người khác thay vì cho chính mình? Hãy tự hỏi mình những câu hỏi này bởi vì ở đâu đó giữa sự hỗn loạn, bạn sẽ tìm ra mình sai ở đâu.

Có nhiều người sẵn sàng từ bỏ cuộc sống của mình để sống vì gia đình, bạn bè và người thân của họ. Thật ra chúng ta không cần phải như vậy. Bạn vẫn có thể sống với gia đình và bạn bè của mình. với đầy đủ. Và điều này chỉ có thể xảy ra nếu bạn tiếp tục tiến về phía trước để đạt được mục tiêu của mình. Nhưng hành trình gian nan và trái ngọt chúng mang lại không chờ đón bạn. Bạn phải tạo ra hành trình của riêng mình và tự mình đạt được thành công. Bạn có thể phải chịu đựng đau đớn, khó khăn và thất bại, nhưng nó đáng giá. Bây giờ ngồi lại và thiết lập mục tiêu của bạn. Có được những gì bạn muốn trước khi bạn chết. Làm cho mình một ưu tiên và mơ ước nhiều hơn bạn là ai. Những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Và nếu bạn muốn dậy sớm hoặc không có nhiều thời gian để lướt Facebook hay chơi trò chơi điện tử, điều đó thật vô nghĩa và có lẽ bạn chưa sẵn sàng và cần phải thúc đẩy bản thân. Không ai trong chúng ta sẽ ngừng phát triển trừ khi chúng ta dừng lại chính mình.

Đừng giải quyết cho công việc của bạn, mục tiêu của bạn, hoặc cuộc sống của bạn. Bạn phải chấp nhận khó khăn mà không sợ hãi để tạo ra cuộc sống mà bạn muốn sống bằng chính đôi tay của mình.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao trẻ em ngày nay thường ngoan ở...

Nhiều bậc cha mẹ băn khoăn tại sao con mình lại cư xử tốt ở trường hơn...

Rèn luyện khả năng quyết đoán

Khi đã hiểu rõ những nỗi sợ nào xoay quanh trong tâm trí đã níu kéo chân...

Những cái nhất trong làng nước hoa

Hãng nước hoa sexy nhất: Victoria Secret's Hãng nước hoa có thương hiệu dễ nhận diện...