Tán gái – Chữa bệnh nhạt cho phái mạnh

Đây là một trong những căn bệnh phổ biến của anh em, và cũng là nguy hiểm nhất, vì khi mắc phải bệnh này, thì mặc dù bro có là đại gia, body 6 múi thì khả năng “tử” trong chiến trường tình ái của bro vẫn là cao chót vót.

Vì đàn ông nhạt trong mắt phụ nữ cũng giống phụ nữ béo trong mắt đàn ông vậy, căn bản không có hứng! Nhưng cái khó ở đây là, nhiều người mắc phải bệnh nhưng hoàn toàn vô thức cũng như không biết chữa như nào?

Nếu đọc qua checklist dưới đây và bro phấn khởi nhận ra rằng mình thật giống như thế, thì khả năng lớn là bạn đã là một bệnh nhân.

1. Người khác trả lời bro lặp lại cho có lệ, kiểu “Thật àh? Wow. Thế cơ áh? Ra thế.. Hay thật!” và nhất là tuyệt chiêu cười theo và không bình luận thêm gì. Điều này nghĩa là bất cứ sự việc gì khác đang diễn ra xung quanh người nghe lúc này đều thú vị hơn câu chuyện của bro.

2. Hỏi những câu hết sức đơn giản “Uả anh đi đâu?” “Lúc nào?” theo phép lịch sự là chính. Nếu người nghe thật sự hứng thú với câu chuyện của bro, họ sẽ hỏi những câu phức tạp hơn, chứng tỏ sự tò mò.

3. Ngắt lời. Mặc dù thô lỗ và bất lịch sự, nhưng đây lại là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy người nghe đang rất chăm chú vào câu chuyện của bro và họ không thể kìm lại được ý kiến chia sẻ để tham gia vào câu chuyện đấy!

4. Đòi hỏi giải thích. “Ý ấy là sao?” “Chuyện đấy xảy ra khi nào thế?” “Xong ấy nói gì?”..Những câu hỏi như thế chứng tỏ họ hứng thú muốn biết một cách chi tiết về sự việc đã xảy ra hay về vấn đề mà bro đang nói tới. ( còn nếu không thấy, thì bro hiểu rồi đấy)

5. Sự cân bằng của cuộc hội thoại. Nhiều anh em ngây thơ nghĩ rằng khi mình nói 80% thời gian của cuộc hội thoại là vì người kia thấy bro quá thú vị và chỉ muốn ngồi nghe bro kể chuyện. Có thể. Nhưng nhìn chung thì nếu một người hứng thú với một vấn đề nào đó, họ sẽ muốn chia sẻ suy nghĩ và góc nhìn của họ. Nếu họ ngồi yên không nói năng gì và cũng như ngó nghiêng ngó dọc thì rất có thể họ đang hy vọng nếu làm thế câu chuyện sẽ kết thúc sớm hơn, hoặc đơn giản là họ không thể kiếm được một cơ hội để xen vào câu chuyện mà bro đang thao thao bất tuyệt Vì vậy một cuộc hội thoại hợp lí nên đi theo chiều hướng 40-60 nếu như không đạt được sự cân bằng lí tưởng ở 50-50.

6. Đột ngột chuyển chủ đề. Nếu như bro đang nói chuyện về kế hoạch nghỉ hè tuyệt vời của mình trong mấy tháng tới và người kia bỗng dưng hỏi “Này mọi người có biết là Sơn Tùng MTP vừa ra bài mới không?”, thì điều thực sự họ đang nói là: đừng có kể chuyện nhàm chán đấy nữa, không thì ra chỗ khác chơi!

7. Ngôn ngữ cơ thể. Nhìn chung thì nếu người nghe ngồi thẳng, nhìn bro chăm chú, hưởng ứng theo câu chuyện và không động đậy ngọ nguậy nhiều có nghĩa là họ thấy bro thú vị.

Nếu anh em yêu thích, phần sau tôi sẽ chia sẻ những tip để khắc phục bệnh nhạt! Peace Out!

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Kẻ nhàm chán trong tình yêu

Có thể chưa ai phũ phàng nói thẳng vào mặt bạn như thế, nhưng thỉnh thoảng trong...

Tại sao đàn ông dễ bị trà xanh cám...

Câu chuyện Một đồng nghiệp nữ của vợ tôi đã ly hôn vào năm ngoái. Lý do là...

3 yếu tố quyết định sức hấp dẫn người...

không thể phủ nhận rằng một số thói quen cũng có thể nâng cao hoặc làm giảm...