Tại sao phải học cách kiềm chế cảm xúc

1. Tôi đang cãi nhau với anh tôi, trong cơn tức giận, tôi giơ tay đánh anh ấy, và anh ấy hét lên. Nghe điều này, tôi không thể tức giận hơn. Tôi thường cảm thấy quá tốt khi làm tổn thương những người gần gũi và thân yêu nhất với mình.

2. Mọi cảm giác của con người đều là sự sỉ nhục đối với sự bất lực của một người.

3. Không cần tức giận nếu bạn đúng. Bạn không có quyền tức giận nếu bạn sai.

4. Tức giận là bản năng và kiểm soát cảm xúc là dũng khí.

5. Nếu bạn không kiểm soát được cảm xúc của mình, bạn sẽ trở thành nô lệ của họ.

6. Mọi thứ đều được nói ra, mọi thứ không trực tiếp và tự phát một cách thô lỗ.

7. Sai lầm lớn nhất của chúng ta là giữ mãi những thói hư tật xấu nhất là những cảm xúc tiêu cực cho người thân của mình.

8. Bởi vì bố tôi không phải là tỷ phú và bạn gái của tôi không giàu, tôi không tử tế, tôi không đẹp trai, tôi không thể làm bất cứ điều gì ông ấy muốn. Vì vậy, bạn phải học cách kiểm soát bản thân để trở thành một người bình thường không tầm thường.

9. Bố tôi mới mua một chiếc điện thoại thông minh và hỏi cách bật Wi-Fi, nhưng bố lặp đi lặp lại rằng bố vẫn không hiểu và nói rằng bố cũng không biết. Lúc đó, tôi đi chậm lại và hét lên: “Đừng hỏi tôi nữa. Tôi không biết!” Bạn không biết lúc đó bố tôi buồn như thế nào đâu. Khi tôi còn nhỏ, khi tôi chưa biết gì, cha tôi đã kiên nhẫn dạy tôi đi, dạy tôi nói, dạy tôi ăn… Bây giờ mỗi khi nghĩ lại tôi lại hối hận…

10. Hai năm học nói, cả đời học im lặng.

11. Bạn không thể xấu, lùn và xấu tính, phải không?

12. Đừng thể hiện cảm xúc tiêu cực trên khuôn mặt. Vì đây là một kiểu phản kháng để khiến người khác ghét bạn. 15. Cho dù không kiềm chế được cảm xúc, sớm muộn gì cũng hủy diệt cả thế giới.

13. Lúc tôi tắm cho chó, nó không cẩn thận bị thương, quay đầu nhe răng định cắn tôi, nhưng cuối cùng lại quay đầu lại gầm gừ một tiếng nhỏ. Động vật có thể tự kiểm soát, nhưng con người thì không. 17. Tất cả những cảm giác tồi tệ chỉ đơn giản là do thi cử, béo phì, thiếu thần tiên và người yêu.

14. Cọ xát nhiều mới có tính tốt, cọ xát nhiều mới có tính xấu. Người có thể sửa tính cách của bạn chính là người bạn yêu, người có thể điều chỉnh tính cách của bạn chính là người yêu bạn. 19. Bạn sẽ không bao giờ biết được mình đã nói những lời tổn thương người khác bao nhiêu lần khi không kiểm soát được tâm trạng của mình.

15. Vì bạn biết sau này nhất định sẽ hối hận.

16. Các vấn đề có thể gây ra rất nhiều cảm xúc, nhưng cảm xúc không giải quyết được vấn đề.

17. Một lời ấm áp sưởi ấm mùa đông, một lời nói xấu làm lạnh tháng sáu. Bạn không biết sự tức giận và la mắng của mình có thể làm tổn thương người khác đến mức nào, ngay cả những người thân thiết nhất với bạn. Khi bạn lớn lên, bạn phải học cách kiên nhẫn và học cách kiểm soát cảm xúc của mình. Đừng để những cảm xúc nhất thời khiến bạn đánh mất đi người mình yêu thương nhất.

18. Càng ít cảm xúc tiêu cực, cuộc sống của bạn sẽ càng tốt đẹp.

19. Chữ ‘nhẫn’ đủ cả đời trên đời. Khi tôi còn trẻ, tôi phải cố gắng không đi du lịch khắp nơi để học tập. Khi lớn lên, hãy kiềm chế sự lười biếng và cố gắng làm việc… Con gái ăn để giữ dáng. Các chàng trai hãy kiềm chế ham muốn của mình và đừng biến chúng thành những thứ tầm thường… Những người còn không kiềm chế được cảm xúc thì làm sao xoay sở được cuộc sống của mình? 25. Chỉ số IQ thấp không thể hạ thấp chỉ số EQ của bạn.

20. Điện thoại đắt, chuột đắt, máy tính đắt. Nếu không kiềm chế được cảm xúc mà vứt đi thì sẽ không có tiền mua lại. 27. Các vấn đề trong việc nuôi dạy con cái Dễ dàng đổ lỗi cho người khác và làm cha mẹ xấu hổ / Chỉ cảm xúc không giải quyết được vấn đề mà còn có xu hướng nảy sinh xung đột.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao trẻ em ngày nay thường ngoan ở...

Nhiều bậc cha mẹ băn khoăn tại sao con mình lại cư xử tốt ở trường hơn...

Rèn luyện khả năng quyết đoán

Khi đã hiểu rõ những nỗi sợ nào xoay quanh trong tâm trí đã níu kéo chân...

Những cái nhất trong làng nước hoa

Hãng nước hoa sexy nhất: Victoria Secret's Hãng nước hoa có thương hiệu dễ nhận diện...