Tại sao người tử tế khó kiếm tình yêu?

Đàn ông và phụ nữ tốt làm những việc khác nhau cho những người khác nhau. Nhưng đối tác vẫn bỏ rơi họ, không quan tâm đến họ, đối xử tệ bạc với họ và không hề yêu thương họ.

Trai xinh gái đẹp hoàn toàn bất ngờ trước kết quả này. Họ không thể hiểu rằng mọi thứ đều đúng, ít nhất là trên lý thuyết, nhưng mọi thứ trở nên quá bất công. Họ không thể hiểu tại sao những việc làm tốt của họ không dẫn đến tình yêu và sự tôn trọng. Tất cả chúng ta đều được “bảo” rằng nếu bạn tặng hoa hoặc nấu bữa tối cho ai đó, họ sẽ yêu bạn mãi mãi… không phải vậy!

Bây giờ hãy để tôi nói cho bạn một bí mật nhỏ. Tôi là một người tốt. Tôi làm mọi thứ mà xã hội và các bộ phim lãng mạn yêu cầu, nhưng nó không hiệu quả. Tôi trao tất cả cho người yêu và không nhận được lời cảm ơn nào. Tôi làm những gì bạn trai và chồng “tốt” làm. Tôi nhận ra rằng lòng tốt không có tác dụng.

Nhưng cuối cùng tôi đã tìm thấy câu trả lời!

yeu don phuong

Bước đầu tiên để hiểu rõ vấn đề là tạm gác sự thất vọng và cay đắng sang một bên. Nếu bạn đang đọc điều này, có lẽ bạn có một câu chuyện để kể. Có lẽ bạn đã bị lạm dụng. Có lẽ bạn đã chọn một người rõ ràng ở dưới bạn. Nhưng tại sao “bạn trai của bạn” lại quan hệ tình dục với người phụ nữ lăng nhăng này? Tại sao “bạn gái của bạn” lại bỏ bạn để đến với anh chàng thất nghiệp đó?

Có một lý do. Đối tác của bạn không phải là ngu ngốc. Một nguyên tắc đơn giản được áp dụng ở đây. Những nguyên tắc này làm cho “kẻ thua cuộc” có vẻ có giá trị và khiến bạn trở nên vô giá trị.

#1. Những người tử tế không làm cho đối tác của họ đầu tư nhiều vào mối quan hệ

don phuong

Khi làm điều tốt cho người khác, chúng ta đầu tư vào mối quan hệ của mình với họ. Đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc có xu hướng tăng theo thời gian. Khoản đầu tư này cũng làm cho mối quan hệ hoặc đối tác của chúng ta cảm thấy được coi trọng, vì vậy chúng ta yêu họ và cam kết với mối quan hệ. Đây là nguyên tắc chi phí chìm. Làm điều tốt cho người khác và tử tế với họ khiến chúng ta đánh giá cao và yêu thương họ.

Tuy nhiên, ngược lại là không đúng sự thật. Người nhận đặc quyền không phải lúc nào cũng cảm thấy yêu người cho. Trên thực tế, họ có thể cảm thấy bị thao túng, gánh nặng hoặc nói chung là vô ơn. Tình yêu không thể mua hoặc kiếm được. Người được bạn giúp đỡ sẽ bắt đầu yêu. Nhưng một người có đặc quyền chắc sẽ không yêu. Các nhà đầu tư cảm thấy được yêu thương. Người nhận khoản đầu tư có thể không cảm thấy gì cả.

Người tốt đợi đối tác, làm điều tốt, mua quà, trả tiền ăn… Kết quả là, có rất nhiều tình yêu (chi phí chìm) dành cho đối tác hoặc mối quan hệ của bạn. Nhưng các đối tác của họ không đầu tư. Họ không trả lại gì cả. Vì vậy, họ không hoàn toàn yêu hay cam kết với nhau.

Đối lập với một chàng trai tốt là một chàng trai “hư” hoặc một cô gái kén chọn. Họ luôn đòi hỏi ở đối tác của mình. Họ đòi được chiều chuộng, chờ đợi và thuyết phục. Chúng tôi buộc các đối tác của mình phải đầu tư. Vì vậy, các đối tác của họ có rất nhiều chi phí chìm. Và các đối tác yêu thích và cam kết với họ.

Làm mọi thứ mà không được “tử tế”. Trở thành một đối tác đầu tư vào bạn và mối quan hệ của bạn. Khi họ làm việc cho bạn, đó là lúc họ bắt đầu yêu nhau. Nếu họ từ chối đầu tư vào một mối quan hệ, họ sẽ không bao giờ yêu bạn. làm cho họ yêu bạn

#2. Những người tử tế thưởng cho hành vi xấu

tinh yeu em dem

Mọi người học hỏi từ kết quả hành động của họ. Khi chúng ta làm điều gì đó và được khen thưởng, chúng ta có xu hướng làm điều tương tự một lần nữa. Ngược lại, nếu chúng ta làm điều gì đó và bị trừng phạt, chúng ta sẽ có xu hướng tránh lặp lại hành vi đó trong tương lai. Nó rất đơn giản…

Những người tử tế có xu hướng đối xử rất tốt với bạn đời của họ. thường. Ngay cả khi bạn không xứng đáng. Cho dù người khác đối xử với họ như thế nào, những người tốt sẽ tiếp tục đối xử tốt với họ. Những người tử tế thường “nghĩ” rằng một ngày nào đó những việc làm tốt như vậy sẽ được đánh giá cao. Điều này buộc đối tác phải từ bỏ hành vi xấu. Nhưng họ không nhận ra những gì họ đang dạy đối tác của mình bằng cách đối xử tốt với anh ta trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Trên thực tế, họ bù đắp cho hành vi xấu của đối tác bằng cách liên tục thể hiện lòng tốt với họ. Nếu bạn nấu bữa tối cho anh ấy vào ngày anh ấy phớt lờ bạn, bạn sẽ khen thưởng và khuyến khích anh ấy vì hành vi của mình. Đưa cô ấy vào một đêm gắt gỏng và bạn sẽ lặp lại.

Những người không tốt như vậy có ranh giới tốt hơn. Chúng tôi chỉ thưởng cho các chi nhánh khi chi nhánh nhận được khoản bồi thường tương ứng. Họ cũng không tôn trọng đối tác của mình khi họ tỏ ra thiếu tôn trọng. Điều này dạy cho đối tác của bạn những gì anh ấy sẽ và sẽ không tha thứ.

Kết quả là, trong khi họ luôn tử tế, họ thực sự khuyến khích người khác đối xử tệ với họ. Họ thưởng cho những người lạm dụng họ và khiến họ làm nhiều hơn thế trong tương lai. Đôi khi bạn sẽ được đối xử tốt hơn nếu bạn từ chối phần thưởng. Họ cũng sẽ kiếm được nhiều sự tôn trọng hơn từ những người khác.

#3. Những người tử tế quá sẵn sàng

tinh don phuong

Nói chung, bất cứ thứ gì hiếm hoặc đòi hỏi nỗ lực đều được cho là có giá trị. Bất cứ thứ gì dễ dàng kiếm được hoặc phổ biến đều có thể rẻ và ít giá trị. Điều này không phải lúc nào cũng đúng, nhưng nó đủ đúng để trở thành một giả định phổ biến trong vô thức. Điều này cũng áp dụng cho mọi thứ. Nó thậm chí còn áp dụng cho con người.

Thật không may, nó không phải là hiếm đối với những người tử tế. Họ cố gắng để làm hài lòng. Họ luôn sẵn sàng từ bỏ cuộc sống và vội vã đến gặp bạn đời của mình. Họ hy vọng hành động này sẽ truyền cảm hứng cho sự đánh giá cao và tôn trọng. Bằng cách sẵn sàng và loại bỏ sự khó chịu, họ hy vọng sẽ làm cho cuộc yêu trở nên dễ dàng hơn. Nhưng tất cả những hành động tự nguyện này dường như có rất ít giá trị trong thực tế.

Ngược lại, những chàng trai, cô gái “hư” luôn rất “khó lấy”. Họ không bao giờ sẵn sàng, luôn hủy bỏ các kế hoạch và buộc đối tác của họ phải làm mọi thứ theo cách của họ. Họ phớt lờ người yêu của mình và không làm gì khác ngoài việc làm phiền họ. Tuy nhiên, những người tình của họ thấy họ quyến rũ, quyến rũ và tham lam.

Có rất ít trai hư. Sự khan hiếm làm cho chúng có vẻ quý giá. Sự do dự và bối rối trong các kế hoạch khiến họ trông tự tin và quan trọng. Khiến người khác làm việc chăm chỉ vì thời gian của họ sẽ tạo ra ảo tưởng rằng thời gian của họ là có giá trị. Việc phải buông bỏ mọi thứ để đánh cắp khoảnh khắc bên họ khiến người khác trân trọng khoảng thời gian họ “cho đi”.

Đây là ảo tưởng về sự khan hiếm. Vì vậy, những người tốt được hưởng lợi từ thực tế là họ thiếu sót. Nếu bạn không từ bỏ mọi thứ để đến thẳng với những người thân yêu của mình, họ sẽ có vẻ quý giá hơn. Nếu họ trở nên hơi “khó lấy”, đối tác của bạn sẽ thấy họ hấp dẫn hơn.

Kết luận

Một lần nữa, người yêu cũ của bạn không điên. Tuy nhiên, khả năng tâm lý của họ khiến họ cư xử khác với mong muốn của một người tử tế.

Điều này có nghĩa là bạn phải là một chàng trai/cô gái hư để tìm thấy tình yêu? KHÔNG. Điều này có nghĩa là bạn phải đưa ra lựa chọn về thời gian, sự chú ý và lòng tốt của mình. Làm cho đối tác của bạn đầu tư vào bạn khi bạn đầu tư vào anh ta. Ngoài ra, chỉ thưởng cho họ khi họ xứng đáng và bỏ qua khi họ không. Điều này sẽ cho họ thấy rằng bạn là một người xứng đáng và hấp dẫn với lòng tự trọng.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao phụ nữ thường là người chủ động...

Tình trạng tương tự đang diễn ra ở Việt Nam, với khoảng 70% trong tổng số 600.000...

Phụ nữ ấy mà…

Cô ấy bảo muốn trồng một giàn hồng bên cửa sổ, anh nói: “Dạo này bận quá,...

Vì sao nhiều cô gái xinh đẹp nhưng không...

Hôm qua, tôi thấy có một cô gái đăng bức ảnh của mình với bạn trai lên...