6 BƯỚC ĐỂ THOÁT KHỎI MỘT MỐI QUAN HỆ ĐANG CHẾT DẦN

Khi mối quan hệ tình cảm đang chết dần, người trong cuộc sẽ dễ dàng cảm nhận được thông qua cử chỉ, ánh mắt, hành động, thái độ của đối phương lẫn chính mình. Nếu không thể cùng nhau đi tiếp, thì lý do gì khiến bạn không thể buông bỏ? Ở đây, chúng tôi chỉ nói về sự lựa chọn của bạn, hoặc là A, hoặc là B, và việc buông tay cũng chính là cho bản thân mình một cơ hội. Dưới đây là 6 bước giúp bạn rời xa một mối quan hệ không còn hạnh phúc:

Bước 1: Hiểu rõ câu chuyện

Vui vẻ mà nói rằng có nhiều người trong chúng ta là những kẻ luôn hứng chịu “drama” và khó lòng ở trong một mối quan hệ tình cảm bền vững với người khác. Lúc này, bạn hãy tự xem xét những gì mà bạn cống hiến cho mối quan hệ đó và tại sao nó lại tạo ra sự mệt mỏi. Liệu hình mẫu trong tình cảm của bạn có bị sai lệch hay không? Hay bạn đang cố gắng rất nhiều để duy trì mối quan hệ với người không biết trân trọng mình?

Đôi khi, nguyên nhân sâu xa nằm ở việc lòng tự tôn bị tổn thương hoặc nỗi sợ bị bỏ rơi có thể mơ hồ gây ra sự xa cách từ hai phía. Khi bạn bắt đầu để ý tới những lời thì thầm từ bên trong, đó là lúc bạn đã nuôi dưỡng sự giải thoát. Do đó, hãy hiểu rõ câu chuyện của mình.

Bước 2: Thiết lập vùng an toàn

Khi bạn đã làm rõ tại sao bạn cần thoát khỏi mối quan hệ cũ rồi thì tiếp theo bạn cần phải học được cách tự chăm sóc bản thân – điều cơ bản nhất mà khi bạn làm được mới có thể nói đến lo lắng cho người khác. Đây không chỉ là về trách nhiệm, mà còn là sự kỷ luật bạn buộc phải thực hiện.

Do đó, bạn không cần phải phản ứng lại với tất cả những dòng tin nhắn tiêu cực đến từ đối phương, hãy từ bỏ những người chỉ muốn lợi dụng, tìm đến bạn mỗi khi họ cần. Đừng trải qua mọi chuyện như một nạn nhân, hãy chấp nhận sự khó chịu khi thiết lập vùng an toàn cho mình, biến bản thân thành bầu trời mà ai cũng mơ ước chứ không phải là con đường ai cũng có thể đi qua. Hít thở thật sâu và đi bước kế tiếp.

Bước 3: Rèn lối tư duy

Một điều rất linh tinh ở đây chính là khi bạn chèo con thuyền ra xa khỏi đối phương rồi bạn sẽ cảm thấy buồn bã và lo lắng, chuyện này rất bình thường. Hãy nhớ lại vì sao bạn lại quyết định bỏ đi và vững tâm, sự thay đổi không diễn ra trong một sớm một chiều. Bạn sẽ bị vướng vào những tổn thương, phiền muộn nhưng đừng để chúng dẫn lối, hãy chống cự.

Không mang ý nghĩa quyết liệt, mà chống cự với sự kiên quyết và thông minh. Khi những thứ tiêu cực dồn đến bạn, hãy nhắm nghiền đôi mắt, hít thở thật sâu và bỏ qua chúng, hãy tự nhủ rằng nỗi đau là nhất thời. Không ai trên đời có thể tránh khỏi phiền não, bạn cũng thế, đừng giao tay chèo cuộc đời cho những thứ mà đáng ra bạn có thể kiểm soát.

Bước 4: Kết nối với bạn bè, người thân

Khi bạn rời bỏ một mối quan hệ tiêu cực, hãy tìm đến bạn bè thân thiết hoặc những người trong gia đình nhưng hãy nhớ rằng đừng gặp quá nhiều người cùng lúc vì bạn sẽ chẳng muốn nghe họ lần lượt hỏi han về chuyện cũ. Bạn hãy tập làm quen với các cung bậc cảm xúc khác nhau, vui rồi khóc, rồi lại cười. Đừng giấu dếm.

Bạn nên dành thời gian cho những ai biết tôn trọng, yêu mến bạn vì nó không chỉ thuộc về cảm giác mà còn là một phương thức giúp trị liệu những vết thương lòng. Thêm vào đó, bạn hãy nhìn vào bản thân mình và đối xử tử tế với những người thân yêu của bạn.

Bước 5: Dành thời gian cho bản thân

Hãy làm điều gì đó mới mẽ, hãy dành thời gian cho chính mình vì bạn xứng đáng. Chẳng hạn như bạn có thể đến thư viện để đọc sách, tham gia một khóa học chụp ảnh hay đến studio để học nhảy. Không ai có thể làm bạn tổn thương trừ phi bạn cho phép, không ai có thể hạ thấp lòng tự tôn trừ phi bạn muốn như thế, hãy nâng cao giá trị của bản thân.

Bước 6: Xác định những mục tiêu trong cuộc đời

Hãy viết xuống danh sách những mục tiêu trong cuộc đời khiến bạn sống ý nghĩa hơn – điều gì khiến bạn hạnh phúc? Khi đặt ra mục tiêu, hãy viết bên cạnh đó cách để đạt được. Điều này không chỉ giúp bạn có động lực để theo đuổi chúng mà còn tạo nên một hướng đi đúng đắn đưa bạn tránh xa khỏi điều tiêu cực.

Thay vì tuyệt vọng tìm cách sửa chửa chiếc ly bị vỡ vụn thì hãy nghĩ đến điều khiến bạn tỏa nắng, hạnh phúc và tập trung vào nó. Khi bạn dành hết tâm trí cho một cuộc sống ý nghĩa, còn điều gì có thể khiến bạn đau lòng được nữa?

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao phụ nữ thường là người chủ động...

Tình trạng tương tự đang diễn ra ở Việt Nam, với khoảng 70% trong tổng số 600.000...

7 lý do khiến hôn nhân tan vỡ

Mỗi người trong chúng ta đều bước vào một mối quan hệ với hy vọng tìm được...

Dấu hiểu kiểu người còn nhớ người yêu cũ

#1. Họ nói chuyện tiêu cực và thường xuyên kể về người yêu cũ Khi ký ức mờ...