Tại sao đàn ông ngoại tình dù vợ đẹp con khôn?

Các nhà nghiên cứu tâm lý đã đưa ra những lý giải cụ thể khiến các cá nhân quyết định tìm kiếm những “khẩu vị mới” trong cuộc sống cá nhân của họ.

Robert Weiss, tác giả của nhiều cuốn sách nghiên cứu về hôn nhân, đưa ra quan điểm. Nhiều đàn ông đã có gia đình vẫn ngoại tình dù có gia đình hạnh phúc.

Nghiên cứu của ông chỉ ra rằng đôi khi đàn ông không ngoại tình vì họ không thích cuộc hôn nhân hiện tại. Họ chỉ gian lận vì họ cho phép điều đó. Hành vi ngoại tình đáng lên án trong mắt xã hội nhưng đối với đàn ông, điều đó không liên quan nhiều đến tình yêu và sự quan tâm dành cho gia đình. Robert Weiss nhấn mạnh: Điều duy nhất những người này không hiểu. Hãy suy nghĩ như họ”. Theo nghiên cứu của Robert, những người ngoại tình đánh giá thấp tác động mà hành động của họ gây ra đối với bạn đời.

Vì vậy, có 5 lý do chính khiến nhiều “vợ đẹp con khôn” vẫn ngoại tình: có.

1. TÌM KIẾM NHỮNG CẢM GIÁC KHÔNG THỂ TÌM THẤY Ở BẠN ĐỜI

Nhiều người đàn ông chọn người tình xấu xí, xấu xí như vợ mình. Nhưng thực ra, tôi bị thu hút bởi những người phụ nữ có những đặc điểm mà vợ tôi không có. Chẳng hạn ở nhà, vợ anh thường to tiếng, nóng nảy và thô lỗ. Vì vậy, ‘gái lạ’ mà anh chọn là một người phụ nữ dịu dàng và biết kiềm chế. Đó là một cảm giác mới mà anh chưa từng trải qua trước đây. Đặc biệt, việc ngoại tình trong bộ trang phục mới sau khi đã qua thời tươi trẻ gây nên sức cám dỗ khó cưỡng. Có nữ chính là hành động thổi sức sống vào bức phác thảo về cặp đôi lý tưởng mà anh vẽ ra trong trí tưởng tượng của mình.

Hầu hết đàn ông ngoại tình đều không thực sự yêu nhân tình của mình và chỉ muốn tìm cảm giác mới. Cách dễ nhất để kiểm tra điều này là khi người yêu công khai mối quan hệ của họ hoặc người đàn ông muốn bỏ vợ vì cô ấy. Hầu hết đàn ông đều có tư tưởng ích kỷ, họ không muốn xa vợ con, càng không muốn mất đi người bạn đời của mình. Điều này cho thấy bản chất tham lam của họ, và không bao giờ có bất kỳ tình yêu đích thực nào.

2. SỰ KÍCH THÍCH VÀ HẤP DẪN CỦA “TRÁI CẤM”

Đạo đức, giống như luật pháp, không cho phép quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Đây là một hành vi đáng chê trách nhưng cảm giác thầm kín lại đặc biệt thú vị. Hôn nhân đôi khi được ví như một cái lồng, và xiềng xích hạn chế sự tự do, vì vậy cảm giác thoát khỏi cái lồng sẽ mang lại cho người đàn ông sự thoải mái tức thì mà anh ta mong muốn.

3. GẶP TÌNH YÊU THỰC SỰ

Trên thực tế, đây không phải là một tình huống vô vọng. Nhiều người thừa nhận đã kết hôn, sinh con và gặp một người mà họ yêu “chưa bao giờ yêu”. Đồng thời, hầu hết sẵn sàng ly hôn với người phối ngẫu hiện tại để xây dựng mối quan hệ gia đình với một người mới.

4. VỢ CHỒNG TRỤC TRẶC

Hôn nhân hiện đại chịu nhiều áp lực, những mâu thuẫn nảy sinh trong thời gian chung sống có thể khiến vợ chồng trở nên ít giao tiếp với nhau hơn. Cả hai đều có khuyết điểm nhưng khi một trong hai người không đủ độ lượng để tha thứ cho đối phương thì tình cảm vợ chồng phai nhạt. Vì lý do này, nhiều người bắt đầu tìm kiếm những mối quan hệ mới không bị ràng buộc bởi những áp lực này. Nguyên nhân phản bội của đàn ông đã có gia đình có liên quan mật thiết đến những thay đổi của hoàn cảnh sống như thay đổi công việc, thay đổi vị trí, thay đổi vị trí, xa vợ …

Trong một số trường hợp, sự không chung thủy của một người đàn ông bắt nguồn từ sự không chung thủy của vợ hoặc chồng của anh ta. Trong tình huống này, người đàn ông chọn người phụ nữ như một cách để trả thù.

Chuyên gia về các mối quan hệ Dee Holmes nói với tờ The Independent (Anh): Cảm giác bị bỏ rơi khiến đàn ông quyết định ngoại tình vì họ coi việc ngoại tình là một cách để thu hút sự chú ý của đối tác. .”

5. MUỐN KHẲNG ĐỊNH BẢN THÂN

Nhà trị liệu hôn nhân và gia đình Daniel Dashnaw đã chỉ ra trong một bài báo trên tờ Couples Therapy, cho rằng “sự tổn thương danh dự” là một trong những lý do chính khiến đàn ông đã kết hôn lừa dối. Điều này đi liền với một số mặc cảm tự ti mà người đàn ông có khi ở bên bạn đời, bao gồm tự ti (về ngoại hình, về kinh tế)…

Nhà trị liệu chỉ ra, điều người đàn ông cần trong tình yêu, hôn nhân là cảm giác được tôn thờ, đó là một loại cảm xúc “đặc trưng giới” không thể chối cãi. Nhưng trong thực tế hôn nhân, nếu thứ anh ta nhận lại không phải là cảm xúc đó, điều này có thể gây ra cảm xúc tiêu cực, dẫn đến quyết định tìm kiếm người phụ nữ khác, để có được cảm giác được tôn thờ. Trong trường hợp này, người đàn ông chỉ chiếm hữu bồ theo bản năng, giống như sở hữu một món đồ chơi yêu thích.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao phụ nữ thường là người chủ động...

Tình trạng tương tự đang diễn ra ở Việt Nam, với khoảng 70% trong tổng số 600.000...

Phụ nữ ấy mà…

Cô ấy bảo muốn trồng một giàn hồng bên cửa sổ, anh nói: “Dạo này bận quá,...

Vì sao nhiều cô gái xinh đẹp nhưng không...

Hôm qua, tôi thấy có một cô gái đăng bức ảnh của mình với bạn trai lên...