Tại sao con gái đột nhiên muốn chia tay?

Mối tình bỗng chốc tan nát vì một thỏi son.

Cô gái không đóng sầm cửa bỏ đi ngay, mà còn thu dọn đồ đạc, chất đầy hành lý rồi lẳng lặng đóng cửa lại.

Gửi một tin nhắn: “Chia tay, tạm biệt.”

Họ đã ở bên nhau sáu năm, gặp nhau ở trường đại học, cùng nhau tốt nghiệp, cùng ăn, và cùng ôn CET-6 (Đề thi thử tiếng Anh quốc gia band 6) mỗi ngày.

Tôi nhìn họ ra trường, bước vào xã hội, đi làm và sống chung với nhau, giờ họ còn đang tính tới chuyện kết hôn, nhưng lại đột ngột chia tay.

Tiểu Phan bối rối: “Lúc trước khi cô ấy nói chia tay, tôi đã cầu xin cổ thương xót, thậm chí còn quỳ xuống vì đó là chuyện lớn, nhưng lần này chia tay chỉ vì một thỏi son, tôi thực sự không thể chấp nhận được.”

Tiểu Phan ở với bạn gái rất lâu, nhiều lần nói chia tay, và thường gọi tôi tới làm người làm hòa giữa hai bên.

Một lần cậu được tan làm sớm, cô ấy đã nhờ cậu mang bánh về cho mình. Đến lúc về nhà, cậu mới chợt nhớ ra đã quên mang bánh cho cô liền rối rít xin lỗi. Cô ấy không nói gì, chỉ nhẹ nhàng tha thứ, nhưng không ai biết rằng cô ấy đang đợi một ngày nào đó cậu dành nhiều thời gian hơn cho mình.

Một lần khác phải đến Châu Phi để phỏng vấn, cô gái cảm thấy không an toàn nên nhờ cậu mua cho mình bình xịt chống sói. Đến ngày đi, cô gặng hỏi thì mới biết cậu đã quên mua cho cô, mà ở sân bay lại không có chỗ mua nên cô đành phải dùng thứ khác để phòng thân.

Một lần nữa, khi đến sinh nhật bạn bè, cậu ta đã tặng một món quà lớn. Vậy mà khi đến sinh nhật cô, cô chỉ muốn một cuốn tiểu thuyết, cậu ta lại do dự, cuối cùng chỉ cười, gãi đầu: “Anh quên mất rồi”.

Hình như con trai là thế này, mắc sai lầm, xin lỗi, nắm tay, rồi lại nói xin lỗi, được tha thứ, đánh vào điểm mềm yếu trong trái tim bạn gái, rồi mọi sai lầm tưởng chừng như đã mất.
Nhưng thật ra đó vẫn chưa phải là tất cả, mà là mất một điểm, mất một điểm tình cảm cô ấy dành cho bạn.

Có thang điểm khi yêu một ai đó.

Quên bánh, mất một điểm, quên bình xịt, mất một điểm, quên sinh nhật, mất một điểm.
Sau khi bị trừ hết điểm, sẽ không còn mong đợi gì nữa.

Tôi nhớ một thời gian, cậu và bạn gái cãi nhau, khi gặp lại, cô ấy không nói gì mà chỉ nghe lí do từ cậu, sau đó gật đầu tha thứ, như thể chỉ là trải qua một quá trình.

Nghĩ lại, người con gái ấy đang đợi, đợi người đàn ông đã ở bên mình sáu năm cộng thêm điểm vào thang điểm trong lòng, điểm đã trừ hết rồi, nhưng vẫn còn yêu sâu đậm, vì vậy mà lại cho cậu cơ hội khác.

Quay lại chuyện cũ, thỏi son đó vốn là quà tặng cho ngày lễ tình nhân, nhưng trước ngày lễ tình nhân vài ngày, cô gái bị bệnh viêm môi, bác sĩ nói rằng không nên thoa son.

Nhưng cô ấy vẫn không trách gì, chỉ nở một nụ cười làm cho cậu bối rối. Sau đó, tôi nhận ra rằng tất cả các cuộc chia tay đều đã được lên kế hoạch từ lâu.

Bất chợt, có dấu vết để theo dõi.

Người bên bạn sáu năm cuối cùng cũng hạ quyết tâm trong bí mật.

Lời tạm biệt thực sự rất dễ nói, giống như xuống lầu mua một chai nước, đi dạo ra ngoài, quay đầu lại, nhưng bạn sẽ không bao giờ tìm thấy cô ấy nữa.

Còn những cô gái đóng sầm cửa bỏ đi, ồn ào và sống chết với bạn, đó là vì cô ấy không thể dứt ra được, bởi vì cô ấy yêu bạn, cô ấy muốn bạn cộng điểm, mong bạn nhớ chu kỳ kinh nguyệt, nhớ cô ấy, nhớ sinh nhật cô ấy, nhớ cô ấy cần những phút giây được bạn sưởi ấm trái tim.

Mỗi khi cãi nhau, cô ấy đều chờ bạn cộng điểm, ngay cả khi bị trừ hết điểm, bạn vẫn đang bao biện cho mình.

Bởi vì hai người đã ở bên nhau rất nhiều năm.

Bởi vì ở thành phố lớn này, chúng ta là ánh sáng duy nhất của nhau. Chúng ta cùng chen chúc đi tàu điện ngầm, cùng mua bánh xèo, cùng thuê nhà rồi cùng tìm việc, cùng bị lừa gạt, cùng bị xã hội đen gây rối, cùng bị bệnh, cùng đi về nhà, rất nhiều đã cùng nhau gánh vác, vì cô ấy yêu bạn.

Việc bạn làm khiến cô ấy buồn.

Nhưng, cô ấy không đột ngột chia tay bạn.

Cô ấy chỉ là đột nhiên quyết định đã đến lúc yêu bản thân mình.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao phụ nữ thường là người chủ động...

Tình trạng tương tự đang diễn ra ở Việt Nam, với khoảng 70% trong tổng số 600.000...

Phụ nữ ấy mà…

Cô ấy bảo muốn trồng một giàn hồng bên cửa sổ, anh nói: “Dạo này bận quá,...

Vì sao nhiều cô gái xinh đẹp nhưng không...

Hôm qua, tôi thấy có một cô gái đăng bức ảnh của mình với bạn trai lên...