Phụ nữ không quan hệ tình dục trong thời gian dài có sao không?

Không có gì sai khi không quan hệ tình dục!!!

Tần suất quan hệ tình dục của con người thay đổi tự nhiên theo thời gian, tùy thuộc vào độ tuổi, sự dao động trong ham muốn tình dục và tình trạng quan hệ. Nhiều người vẫn tận hưởng cuộc sống viên mãn và thỏa mãn mà không cần quan hệ tình dục bao giờ.

Mặc dù có nhiều lý do khiến mọi người chọn quan hệ tình dục là vì khoái cảm, làm hài lòng người khác, gần gũi, giảm căng thẳng, trốn tránh hoặc xác nhận bản thân… tuy nhiên có rất nhiều cách khác để đáp ứng những lý do này mà không cần quan hệ tình dục.

Có nghĩa là, nếu bạn hoàn toàn không quan tâm đến tình dục, bạn không cần phải làm điều đó! Không có gì sẽ “hư hại” hoặc “già đi” chỉ vì bạn không quan hệ tình dục. Quan trọng hơn, người ít hoặc không thích tình dục cần được tôn trọng.

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét những gì có thể xảy ra về thể chất và tâm lý khi một người không quan hệ tình dục trong một thời gian dài và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến những người trong một mối quan hệ.. Đây là mọi thứ bạn cần biết.

#1. Ảnh hưởng tới cơ thể

quan he tinh duc

Không quan hệ tình dục trong thời gian có thể là độc thân hoặc kiêng khem gì đó. Khi ai đó không quan hệ tình dục trong nhiều tháng hoặc nhiều năm, họ khó có thể nhận thấy nhiều tác hại ảnh hưởng đến thể chất và sức khỏe của họ. Tuy nhiên, họ có thể bù đắp các tác nhân ảnh hưởng tới họ bằng nhiều phương pháp khác.

Những nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục thường xuyên có thể mang lại những lợi ích sức khỏe nhất định, bao gồm cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch, giảm huyết áp , giảm mức độ căng thẳng và ít nguy cơ biến cố tim mạch hơn.

Bằng không, thủ dâm cũng là cách tốt để các bạn nữ nhận được nhiều lợi ích từ sex mang lại.

Ở nam giới, sức khỏe tuyến tiền liệt có thể được hưởng lợi từ việc xuất tinh thường xuyên, cho dù là với người khác hay một mình. Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy những người đàn ông xuất tinh ít nhất 21 lần mỗi tháng có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn so với những người xuất tinh 4-7 lần mỗi tháng.

Đối với phụ nữ, hoạt động tình dục thường xuyên – một lần nữa, với bạn tình hoặc một mình – có thể tăng cường các cơ sàn chậu hỗ trợ bàng quang, cải thiện chức năng của bàng quang và giảm tiểu không kiểm soát và rò rỉ.

#2. Ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần

co gai a 1

Có nhiều ý kiến cho rằng quan hệ tình dục thường xuyên là một phần quan trọng của hạnh phúc tình cảm của người đó. Nhưng điều này chỉ đúng với một số người, chứ không phải tất cả.

Đối với nhiều người, không quan hệ tình dục bừa bãi là điều hết sức quan trọng để có sức khỏe tinh thần tốt đối với họ. Mọi người có thể kiêng quan hệ tình dục vì nhiều lý do. Ví dụ, vì họ nhu cầu tình dục thấp, là người vô tính, hoặc đơn giản là chọn không thích thế thôi.

Những lợi ích tiềm năng của việc kiêng quan hệ tình dục, tùy thuộc vào từng cá nhân và hoàn cảnh của họ, bao gồm:

  • Không có nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs)
  • Tránh phải lo lắng và buồn bã trong chuyện tình cảm
  • Có nhiều thời gian để giải quyết những cảm xúc tiêu cực khác
  • Sống phù hợp với tôn giáo của họ

Tuy nhiên, nghiên cứu báo cáo rằng quan hệ tình dục là một cách tốt để giảm căng thẳng, có thể tăng cường sức khỏe tinh thần của một người. Theo một nghiên cứu khảo sát 10.429 phụ nữ có ham muốn tình dục thấp, 27,5% cho biết ham muốn thấp đó không ít lần phải khiến họ đau khổ. Tuy nhiên, trong số những người đã có bạn đời hiện tại, con số này cao hơn nhiều với 81%.

Một số người có thể thấy rằng thủ dâm có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng vì nó giải phóng các hormone tạo ra một tâm trạng tốt hơn tạm thời.

#3. Ảnh hưởng tới các mối quan hệ

luoi bieng 1

Nhiều người vẫn có một mối quan hệ hạnh phúc viên mãn mà không cần quan hệ tình dục thường xuyên. Đối với những người khác, quan hệ tình dục thường xuyên là cách để cải thiện mối quan hệ đó.

Một nghiên cứu năm 2015 đã chứng minh rằng tần suất tình dục chỉ là con số thể hiện hạnh phúc của một mối quan hệ. Họ tìm thấy mối liên hệ giữa việc quan hệ tình dục mỗi tuần một lần và mức độ hài lòng đối phương cũng không thấp. Sự hài lòng này dường như không thay đổi khi tần suất quan hệ tình dục của họ tăng lên hơn một lần mỗi tuần.

Đối với một số người, tình dục còn có thể cải thiện giao tiếp và cảm giác gần gũi giữa họ và đối phương. Họ cảm thấy tần xuất quan hệ tình dục thấp hơn so với trước làm họ lo lắng rằng có điều gì đó không ổn trong mối quan hệ của họ hoặc sợ rằng đối tác của họ không hứng thú họ nữa.

Trong những trường hợp này, mọi người có thể thử các phương pháp khác để cải thiện mối quan hệ. Như ôm ấp, hôn, cử chỉ âu yếm và cởi mở với nhau hằng ngày cũng là cách cải thiện mối quan hệ đó, bất kể nó có liên quan đến hoạt động tình dục hay không.

#4. Độc thân và vô tính

tinh da qua

Vô tính và độc thân không giống nhau, mặc dù chúng có liên quan với nhau. Không phải tất cả những người vô tính đều là người độc thân, và ngược lại.

Vô tính là sự không bị hấp dẫn tình dục, hoặc không hay ít quan tâm đến các hoạt động tình dục. Mặt khác, độc thân đề cập đến việc kiêng quan hệ tình dục trong một khoảng thời gian cụ thể hoặc mãi mãi. Độc thân có thể là một lựa chọn hoặc là sản phẩm của hoàn cảnh, trong khi vô tính không phải là một lựa chọn.

Vô tính là một khuynh hướng tình dục, và nó tồn tại liên tục. Một số người vô tính hoàn toàn không ham muốn tình dục, trong khi những người khác thỉnh thoảng lại trải qua một số ham muốn. Một số cá nhân chỉ muốn quan hệ tình dục khi họ đang ở trong một mối quan hệ yêu đương hoặc mối quan hệ lành mạnh, được gọi là lưỡng tính.

Một số người vô tính trải qua cảm giác lãng mạn và mong muốn có một mối quan hệ lãng mạn, trong khi những người khác thì không.

Một số người vô tính sẽ quan hệ tình dục. Họ có thể đưa ra quyết định này để làm hài lòng đối tác, để phù hợp với các chuẩn mực xã hội hoặc vì họ sợ rằng giới tính của họ không được nhiều sự ủng hộ. Không có bằng chứng nào cho thấy chấn thương hoặc các vấn đề sức khỏe tâm thần khác gây ra tình trạng vô tính. Vô tính là một xu hướng tình dục hợp pháp không cần “thuốc chữa” và mọi người không bao giờ được gây áp lực buộc người khác phải quan hệ tình dục.

#5. Khi nào nên gặp bác sĩ

thong minh

Không có chỉ số cụ thể về sô lần quan hệ tình dục hay tần suất hợp lý, mỗi người khác nhau sẽ có thông số khác nhau. Không quan hệ tình dục trong một thời gian dài không ảnh hưởng tiêu cực lắm.

Không có bằng chứng nào nói đúng hay sai về vấn đề này. Tương tự như vậy, các bạn nữ không nên cảm thấy bắt buộc phải có một tần suất quan hệ thường xuyên. Ít quan hệ tình dục sẽ không gây hại cho sức khỏe của các bạn, và thậm chí nó có thể tốt cho sức khỏe tinh thần.

Những người mà đang lo lắng về ham muốn tình dục của mình thấp hoặc ảnh hưởng của tình dục đối với cuộc sống và các mối quan hệ của mình là quá lớn thì nên đi gặp bác sĩ để nhận lời tư vấn sắt đáng nhất.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao phụ nữ thường là người chủ động...

Tình trạng tương tự đang diễn ra ở Việt Nam, với khoảng 70% trong tổng số 600.000...

Phụ nữ ấy mà…

Cô ấy bảo muốn trồng một giàn hồng bên cửa sổ, anh nói: “Dạo này bận quá,...

Vì sao nhiều cô gái xinh đẹp nhưng không...

Hôm qua, tôi thấy có một cô gái đăng bức ảnh của mình với bạn trai lên...