Phụ nữ đẹp là nguyên nhân khiến đàn ông làm chuyện xấu

Khoa học chứng minh: Phụ nữ đẹp là nguyên nhân thôi thúc đàn ông làm chuyện xấu

Theo các chuyên gia tâm lý, từ phim ảnh đến đời thực, một chàng trai tốt hoàn toàn có thể trở thành kẻ xấu khi được một người phụ nữ xinh đẹp chiếm hữu.

Phụ nữ quyến rũ là những nhân vật điển hình của phim xã hội đen và phim kinh dị trinh thám. Họ dụ đàn ông vào bẫy họ đặt. Tất nhiên, công chúng không nghi ngờ hay hoảng sợ về những gì đã xảy ra. Anh chàng tội nghiệp hoàn toàn chết lặng. Đối mặt với một người phụ nữ hấp dẫn, anh không có cơ hội.

con gai danh nhau

Nhưng liệu quyền lực của một phụ nữ đẹp có lớn đến vậy trong thế giới thực? Liệu một người đàn ông tốt có thể trở thành kẻ xấu khi bị phụ nữ đẹp làm cho lung lay?

Một câu hỏi được đặt ra bởi Wen-Bing Chiou, nhà tâm lý học tại Đại học Quốc gia Sun Yat Sen (Tống Dật Tiên, Đài Loan). Để tìm hiểu, Chiu đã thử nghiệm 74 tình nguyện viên nam dị tính (TNV).

Đầu tiên họ được cho xem một bức ảnh của một người phụ nữ và phải đánh giá mức độ hấp dẫn của cô ấy. Một nửa số người nộp đơn sau đó được cho xem ảnh của những phụ nữ mà họ đánh giá là hấp dẫn, và nửa còn lại được cho xem ảnh của những phụ nữ mà họ cho là không hấp dẫn.

Sau đó, các tình nguyện viên tham gia vào các hoạt động được thiết kế để khiến họ tin rằng họ không liên quan đến hoạt động đó. Khi nhiệm vụ này được hoàn thành, mỗi người nhận được một phong bì chứa phần thưởng cho việc hoàn thành nhiệm vụ. Họ được thông báo rằng họ sẽ nhận được 120 đô la Đài Bắc. Nhưng các nhà nghiên cứu đã thêm 50 đô la vào nó.

Liệu các TNV có trả lại phần tiền thừa hay không?

Little Women

Kết quả cho thấy, điều đó phụ thuộc vào bức ảnh mà những TNV này được xem: Với các TNV được xem ảnh phụ nữ không hấp dẫn, 78% trong số họ đã trả lại khoản tiền dôi ra. Với những người được xem ảnh phụ nữ hấp dẫn, tỉ lệ này chỉ là 54%.

Trong nghiên cứu thứ hai, Chiu cho 90 nam tình nguyện viên xem những bức ảnh cũ. Các tình nguyện viên sau đó phải giải quyết một số nhiệm vụ. Các nhà nghiên cứu hứa hẹn phần thưởng 20 đô la cho mỗi câu đố được giải trong 5 phút. Năm phút sau, họ đếm các bài toán đã giải và nhận tiền từ một phong bì nằm trên bàn.

Kết quả là những tình nguyện viên nhìn thấy ảnh phụ nữ đẹp thường lấy nhiều tiền hơn mức hợp lý. 60% ứng viên nhìn thấy ảnh phụ nữ xinh đẹp đã giành được nhiều giải thưởng hơn họ xứng đáng. Con số này chỉ là 33% số ứng viên đã xem ảnh của những phụ nữ kém hấp dẫn. Ngoài ra, số tiền phụ trội trung bình cao hơn ở nhóm xem ảnh phụ nữ xinh đẹp ($62 so với $24 trong nhóm còn lại).

Nghiên cứu khác của Chiou cho thấy tác động của suy nghĩ về phụ nữ xinh đẹp đối với sự trung thực của đàn ông là sự tự chủ. Phụ nữ hấp dẫn không khiến đàn ông mất kiểm soát và muốn họ quay lại. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng phụ nữ không bị ảnh hưởng này. Hiển thị hình ảnh của một chàng trai nóng bỏng không làm bạn mất ý chí.

Câu trả lời đã rõ. Nhưng tại sao lại như vậy?

dan ba 30

Theo Chiu, những bức ảnh khiến đàn ông nghĩ về tình dục và cách nhanh nhất để có được người phụ nữ họ muốn. Một người đàn ông không thể ngay lập tức cải thiện vóc dáng của mình để thu hút một người phụ nữ. Nhưng phụ nữ “phải lòng” không chỉ với những người đàn ông đẹp trai, mà còn với những người có thể hỗ trợ họ. Và không trung thực là cách nhanh nhất để đàn ông kiếm thêm tiền.

“Sự không trung thực có thể là con đường dẫn đến tiền bạc, quyền lực, địa vị và uy tín ít tốn kém nhất và bổ ích nhất. Kết quả là, những người đàn ông có động cơ giao phối cao có thể có hành vi không trung thực trong việc thể hiện bản thân để tăng sức hấp dẫn đối với phụ nữ,” nhà tâm lý học kết luận.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao phụ nữ thường là người chủ động...

Tình trạng tương tự đang diễn ra ở Việt Nam, với khoảng 70% trong tổng số 600.000...

Phụ nữ ấy mà…

Cô ấy bảo muốn trồng một giàn hồng bên cửa sổ, anh nói: “Dạo này bận quá,...

Vì sao nhiều cô gái xinh đẹp nhưng không...

Hôm qua, tôi thấy có một cô gái đăng bức ảnh của mình với bạn trai lên...