28 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Trang chủGóc Giới TínhCác Mối Quan HệKết hôn rồi thấy không hợp nhưng lại không dám ly hôn...

Kết hôn rồi thấy không hợp nhưng lại không dám ly hôn vì sợ bị đánh giá?

Ngày:

Đọc nhiều trong tuần

Shivan là ai? Tiểu sử và cuộc đời của Shivan

Đầu xuân, mùng 1 tết âm lịch năm 2021....

Bản ngã là gì?

Bản ngã là sự dính mắc. Khi tôi yêu...

Ả Maya đơn thân – Tình đêm muộn bên bờ hồ

Dòng nhật ký đề ngày 31, tháng 5 năm...

Cách đáp trả những câu hỏi vô duyên

So sánh lương thưởng, ngày nào cưới vợ, hay...
spot_img

Tôi đã đọc hàng trăm bài viết về những người phụ nữ có cuộc đời bất hạnh và nguồn gốc là sống theo ý người khác. Đó là, họ lấy nhau vì bố mẹ ép duyên, còn họ chịu đựng cuộc hôn nhân “địa ngục” vì sợ hàng xóm dị nghị, rồi sợ người ngoài chê cười, sợ bố mẹ buồn.

Họ xem đau khổ là hy sinh bản thân vì người khác. Nhưng điều họ không biết là sống trong đau đớn cũng làm tổn thương những người yêu thương họ. Sau đó là nhiều câu chuyện không vui. Khi sức chịu đựng của họ sụp đổ, cảm xúc bị dồn nén khiến họ rơi vào trầm cảm và hành động dại dột.

co don 2

Hạnh phúc là bằng lòng với hiện tại nên các cô gái trẻ đừng vội lấy chồng vì áp lực, tuổi tác và nhiều lý do khác mà hối hận khi lấy chồng không tình yêu. Đàn ông thường cư xử trẻ con và không quan tâm nhiều như phụ nữ. Nếu lấy phải người đàn ông không yêu mình thì rất khó lấy được phần của chồng. Đây cũng chính là lý do vì sao những cô gái lấy phải người không yêu mình đa số đều chịu mất mát, tổn thương, dù có cố nhẫn nhịn, hy sinh đến đâu.

Đừng lợi dụng nỗi sợ người thân đau buồn để kéo dài nỗi đau khi hôn nhân không thể cứu vãn. Một đứa trẻ sẽ không bao giờ hạnh phúc với một người mẹ ủ rũ và buồn bã, điều tồi tệ hơn là nhìn cha chúng hành hạ mẹ chúng. Bạn luôn muốn con mình hạnh phúc, nhưng cha mẹ không thể hạnh phúc khi cuộc sống của con mình không hạnh phúc. Có tin đồn rằng việc xì xào bàn tán là điều nên làm sau khi nói đến hàng xóm. Tại sao phải hy sinh hạnh phúc của bạn cho họ?

Trong trường hợp bạn có cha mẹ độc hại, những người coi trọng thể diện hão, coi sự đánh giá của người ngoài hơn hạnh phúc của con cái, bạn càng phải sống cho bản thân, càng nên quyết định vì bản thân chứ không phải vì cha mẹ. Khi không có ai yêu thương bạn, hãy yêu thương mình nhiều hơn. Con người không phải thần thánh nên ai cũng có giới hạn, đừng để cảm xúc tiêu cực vượt mức chịu đựng của bạn, để đến lúc không kiểm soát nổi bản thân mà làm điều dại dột.

tinh duc nham chan

Đã có rất rất nhiều câu chuyện đau lòng về người mẹ trẻ bị trầm cảm do chồng hoặc gia đình chồng bạo hành, rồi tự vẫn và thậm chí kéo cả đứa con thơ đi theo cùng. Sao phải hy sinh bản thân và đứa con, người mình yêu thương nhất vì những kẻ không chút xót thương mình? So với sự ngu ngốc, tại sao không kết thúc một cuộc hôn nhân không thể cứu vãn? So với việc cha mẹ đau buồn vì con cái ly hôn, họ sẽ cảm thấy thế nào khi con mình chết?

Tất nhiên, khi bị trầm cảm, điều quan trọng là phòng ngừa hơn là điều trị nó, bởi vì mọi người không suy nghĩ rõ ràng như chúng ta. Cuộc sống rất ngắn. Dù bạn làm gì, tôi hy vọng rằng việc quan tâm đến cảm xúc của bạn và lắng nghe chúng là bước đầu tiên và quan trọng nhất để ngăn ngừa trầm cảm.

Mọi người đều xứng đáng có một cuộc sống hạnh phúc. Hạnh phúc đến từ suy nghĩ và hành động của chúng ta chứ không phải của ai khác. Dù độc thân, kết hôn hay ly hôn, tình trạng hôn nhân không quyết định hạnh phúc của bạn, vì vậy hãy sống cuộc sống mà bạn muốn và luôn lắng nghe, trân trọng cảm xúc của đối phương.

Shivan Do
Shivan Dohttps://shivando.com
Mải mê chinh chiến & yêu đương...

Đăng ký member

- Không bao giờ bỏ lỡ bài viết mới nào trong tương lai

- Đặc quyền xem toàn bộ nội dung độc quyền chỉ member mới được hưởng

- Những bài viết, bình luận từ bạn tự động được phê duyệt

Có thể bạn quan tâm

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây