Kẻ nhàm chán trong tình yêu

Có thể chưa ai phũ phàng nói thẳng vào mặt bạn như thế, nhưng thỉnh thoảng trong thâm tâm bạn luôn quặn lên cái cảm giác đau nhói mỗi khi nghĩ về mình như một tên khô khan, nhạt nhẽo.

Bạn muốn trở thành người thú vị, hài hước, nhưng bản thân lại luôn mắc kẹt trong giới hạn giao tiếp của chính mình.

Liệu lý do nào đã cản trở bạn thành người thú vị?

tinh tay 3 shivan

Thật ra, nhàm chán không phải là vấn đề của việc thiếu kỹ năng giao tiếp. Nó chỉ đơn giản nằm ở rào cản tâm lý ở nơi bạn.

Chướng ngại vật lớn nhất ở đây là những tư duy của bạn đã bị những quy chuẩn xã hội kìm hãm lại vào trong khuôn khổ.

Không những thiếu niềm tin sâu sắc vào những điều mình thực sự nghĩ trong đầu, cũng như bạn quá khắt khe trong việc cố gắng làm sao để vui lòng tất cả những người xung quanh.

Vốn dĩ, con người là loài động vật rất yếu đuối trước thiên nhiên. Cho nên để tồn tại và phát triển, con người dần xây dựng một lớp bảo vệ – đó là XÃ HỘI.

Khi con người chui vào quần thể xã hội văn minh, xây dựng làng xã và cùng hợp lực bảo vệ nhau thì cũng chính là khi mỗi cá nhân trong chúng ta rất lo sợ rằng mình sẽ khác biệt với đám đông.

Chúng ta lo lắng việc xã hội đánh giá, phán xét bởi điều đó đồng nghĩa chúng ta sẽ dễ bị đám đông cô lập, tẩy chay và chúng ta sẽ rơi vào rủi ro sẽ không được đám đông bảo vệ nữa.

Từ trong ý thức hệ mà con người được hình thành qua nhiều thế kỉ, ta biết việc làm đó ảnh hưởng trực tiếp để khả năng sinh tồn và duy trì nòi giống của chúng ta.

Và chính áp lực xã hội này, đặc biệt là khi nghĩ mình sẽ trông khác người (so với đám đông), nhiều lúc sẽ khiến người đàn ông thu mình lại và sống mãi trong vùng an toàn đấy rồi từ đó kìm hãm lại chính tiềm năng thực sự của cá nhân và cũng đánh mất đi những cơ hội trong cuộc sống là từ đây.

Đây cũng là lí do vì sao những gã trai hư luôn có một sức hút khó tả đối với phụ nữ.

Những gã trai hư luôn tự tin bộc lộ con người mình và cũng sẵn sàng bị ghét bỏ vì cái phong cách cá nhân đó. Chưa chắc là phẩm chất của anh ta có gì đặc biệt hơn người đâu.
Nhưng thứ làm anh ta nổi bật so với những tên đàn ông khác chỉ đơn giản là DÁM BỘC LỘ về những gì anh ta nghĩ, những điều anh ta muốn mà chẳng lo sợ bị người khác đánh giá.

Bởi điều đó khiến con người của anh ta trở nên “thật”.

Còn những gã trai hiền lại không dám bộc lộ tính cách, ngại nói ra những gì mình nghĩ, mình muốn VÌ lo sợ bị đám đông cô lập, tẩy chay mình.

  • Họ QUÁ BẬN TÂM mọi người nghĩ gì về mình, hơn thế nữa là họ SỢ BỊ NGƯỜI KHÁC GHÉT, đặc biệt là người phụ nữ mà họ để mắt tới để rồi họ trở nên nhàn nhạt, chẳng nổi bật và hoà tan vào trong một đám đông tầm thường.
  • Nhưng để tránh hiểu lầm những điều mà tôi đang truyền tải thì ta phải cùng nhau phân định rõ giữa việc DÁM BỘC LỘ với CỐ THỂ HIỆN.
  • DÁM BỘC LỘ là việc thoải mái cho đối phương thấy mình là ai và không bận tâm sẽ được yêu hay bị ghét.
  • Còn CỐ THỂ HIỆN là việc gồng mình lên để diễn một vai diễn quá sức chỉ để nhằm gây chú ý với đối phương.

Quay trở lại, bạn có thể sẽ thắc mắc tại sao phu nữ lại có cảm xúc như thế?

quan he tinh duc

Đơn giản là khi một người lo sợ bị đánh giá – tức là họ cần sự bảo vệ của đám đông mà khi họ cảm thấy rằng mình cần sự bảo vệ của đám đông bởi đơn giản trong tiềm thức họ cảm thấy bản thân không có đủ sức mạnh để tự bảo vệ chính mình.

  • NÊN đó cũng là lí do vì sao mà phụ nữ rất ngại bộc lộ những gì mình thật sự nghĩ cũng chỉ đơn giản vì nỗi sợ bị xã hội cô lập và ngừng bảo vệ họ rất lớn.
  • NHƯNG ngược lại, có một người đàn ông nào đó dám nói lên những gì mình nghĩ, dám làm những điều mình muốn mà không e dè sự phán xét của xã hội MINH CHỨNG một điều rằng:

Hắn biết mình là một KẺ MẠNH và hắn thoải mái với rủi ro có bị cô lập bởi đám đông bởi hắn tự tin mình đủ khả năng để tự sinh tồn mà không phải lệ thuộc ai.

Và hơn thế, chỉ có gã đàn ông tự tin như thế mới dám sẵn sàng đứng lên vì lẽ phải, vì những gì mình tin tưởng và vì những người/ những điều mà hắn muốn bảo vệ.

Từ đó cho thấy, nếu phụ nữ trở thành người bạn đời của họ thì họ sẽ luôn an tâm rằng bản thân cũng sẽ được bảo vệ như thế nếu có gặp chuyện. Cũng như, phụ nữ sẽ thầm ngưỡng mộ gã ta bởi gã đang làm những thứ mà có khi họ rất rất muốn làm nhưng lại không dám.
Và một người đàn ông mạnh dạn như vậy sẽ là những người thành công nhất, không chỉ riêng gì trong chuyện tình cảm.

Bởi trong một xã hội đầy những kẻ thu mình lại, một người đàn ông tự tin với cá tính của bản thân nhiều khi lại nổi bật lên như một con công trong chuồng gà, dù trở thành mục tiêu cho những lời dèm pha của kẻ đố kị nhưng chính họ mới là người được tận hưởng những thành quả mà những kẻ đấy luôn thèm khát.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao đàn ông dễ bị trà xanh cám...

Câu chuyện Một đồng nghiệp nữ của vợ tôi đã ly hôn vào năm ngoái. Lý do là...

3 yếu tố quyết định sức hấp dẫn người...

không thể phủ nhận rằng một số thói quen cũng có thể nâng cao hoặc làm giảm...

Cẩm nang gọi rượu khi hẹn hò

Đi bar một mình là một trải nghiệm mà có lẽ nhiều anh em ở đây có...