Hạnh phúc hay đau khổ đều từ cách bạn nhìn nhận vấn đề

Sau chia tay, bạn bè dùng hết lời an ủi, nhưng cô vẫn buồn. Ngày nào cũng ủ rũ thu mình trong chăn mà khóc lóc. Đứa bạn chẳng chịu nổi nữa, liền mắng:

  • Chứ mày định vì thằng tồi đó mà tự làm khổ bản thân vậy tới bao giờ?
  • Tao không biết nữa, chỉ thấy rất đau lòng.
  • Chia tay thằng đấy, chẳng phải là điều may mắn với mày sao? Rồi sẽ nhường chỗ cho thằng con trai khác tốt hơn.

Cô bạn kia nói chẳng sai, trong khoảng thời gian yêu đương ấy, cô khóc nhiều hơn là cười. Chẳng bao giờ nhận được sự quan tâm từ phía anh ta. Gọi là có người yêu, nhưng đi đâu cô cũng chỉ lủi thủi 1 mình. Cô nhớ về những ngày tháng đó, vậy phải chăng chia tay là điều may mắn.

Anh mới vào làm cho công ty – công việc đầu tiên của anh. Sau 1 tháng thử việc, quản lí gọi anh lên thông báo, rằng anh không phù hợp với tiêu chí công ty đề ra từ trước. Những người khác chỉ thấy anh lắng nghe rất cặn kẽ, ghi ghi chép chép lại tất cả những điều người quản lí nói.

Anh mở cửa, bước ra khỏi phòng. Ai nấy đều hỏi:

  • Sao thế, có chuyện gì nghiêm trọng à?
  • Thì em bị thôi việc rồi.
  • Sao mặt tỉnh thế ? – 1 chị đồng nghiệp ngơ ngác hỏi.
  • Thì em làm chưa tốt, nhưng mà em cũng biết mình chưa hoàn thiện ở đâu để còn khắc phục cho những công việc sau. Em rất lấy làm vinh dự khi được làm việc với mọi người dù là khoảng thời gian rất ngắn.

Anh về chỗ của mình, thu dọn đồ đạc, chào hỏi mọi người xong xuôi rồi ra về. Nhưng không giống tâm thế một người bị thôi việc. Anh như có cả nguồn năng lượng mới dồi dào hơn vậy.

Tại sao hạnh phúc hay đau khổ đều từ góc nhìn của chúng ta mà ra?

Đôi khi cuộc sống gửi ta những thử thách, ta coi đó như phần bất hạnh, đón nhận nó bằng thái độ tiêu cực nhất. Nhưng chỉ cần thay đổi góc nhìn rằng : Đó là một phần của cuộc sống. Ai rồi cũng sẽ trải qua những giây phút cùng cực ấy. Nhưng rồi sẽ sớm thôi, ta có thể học từ những điều ấy. Bản thân mình cũng vậy, có những ngày cảm thấy thế giới này thật bất công. Tại sao mọi chuyện cứ luôn trái ý mình, nhưng rồi nhận ra đó là 1 phần của sự trưởng thành. Chúng ta sẽ chẳng thể nào đoán trước được, phía trước có những gì đang chờ đợi , nên đó là lí do tại sao góc nhìn của chúng ta với vấn đề quan trọng như thế, chỉ cần có 1 cái nhìn tích cực thì mọi thứ với ta chẳng hề khó khăn nữa rồi.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

6 dấu hiệu của người bị khủng hoảng tuổi...

Trong cuộc hành trình của cuộc đời, khi gặp phải những sóng gió của khủng hoảng tuổi...

Quy tắc mọi cuộc chơi

Bất cứ ai đủ tiền trong túi cũng sẽ được hoan nghênh đi bar, gọi rượu, ngồi...

Tiếp viên hàng không có hay ngoại tình không?

Tôi quen hơn 10 cô tiếp viên hàng không, người thì quen chung trường chuyên ngành, có...