28 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Trang chủGóc Giới TínhCác Mối Quan HệGóc khuất về người yêu cũ

Góc khuất về người yêu cũ

Ngày:

Đọc nhiều trong tuần

Shivan là ai? Tiểu sử và cuộc đời của Shivan

Đầu xuân, mùng 1 tết âm lịch năm 2021....

Bản ngã là gì?

Bản ngã là sự dính mắc. Khi tôi yêu...

Ả Maya đơn thân – Tình đêm muộn bên bờ hồ

Dòng nhật ký đề ngày 31, tháng 5 năm...

Cách đáp trả những câu hỏi vô duyên

So sánh lương thưởng, ngày nào cưới vợ, hay...
spot_img

Khi chia tay, chúng ta có xu hướng tập trung vào những gì đã xảy ra trong cuộc chia tay hoặc suy ngẫm về những ngày cuối cùng trước khi chia tay để tìm ra lý do tại sao mối quan hệ lại kết thúc.

Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa của một cuộc chia tay thường không liên quan gì đến chúng ta và chỉ ảnh hưởng một chút đến cách một người hành động và cảm nhận vào lúc này. Điều đã phá hủy mối quan hệ này đã xảy ra trong một thời gian dài và thường có thể là trong quá khứ, thời thơ ấu, thứ đã đẩy bạn vào góc tối trên con đường trưởng thành về tình cảm.

moi quan he 1

Thật không may, cách chúng ta yêu người lớn thường bắt nguồn từ những trải nghiệm ban đầu về tình yêu và khả năng hạnh phúc và đáng tin cậy của chúng ta đối với người khác.

Thật không may, hơn một nửa dân số thế giới bước xuống phố và yêu người bạn đời của họ mà không nhận ra rằng họ đang bị bao vây bởi nhiều vấn đề tâm lý chưa được giải quyết. Chính vì vậy những người này trở nên khó đoán và khó nắm bắt, khó có thể ở bên ai lâu dài.

Thường thì những gì họ dường như đang tìm kiếm trong tình yêu cuối cùng lại không thể chấp nhận được bởi vì những điều này quá xa lạ với họ đến mức họ chưa bao giờ nghe nói về chúng trước đây, vì chúng đe dọa sự bảo vệ của họ. Và bởi vì họ không biết đủ về nó. Họ luôn mâu thuẫn giữa những gì họ nghĩ rằng họ đang tìm kiếm trong tình yêu và những gì có thể chấp nhận được về mặt tâm lý trong thực tế. Xung đột này vô tình biến chúng ta thành nạn nhân.

Ví dụ, bố mẹ người yêu cũ của bạn có thể thường xuyên vắng nhà hoặc ở xa. Sự ấm áp và dịu dàng mà chúng ta mang đến cho họ khi họ bắt đầu tìm kiếm một mối quan hệ khiến họ đồng thời cảm thấy vừa hấp dẫn vừa xa lạ. Vì điều này, họ cảm thấy không thoải mái, không an toàn và một phần danh tính của họ bị đe dọa.

Họ có thể đã nguội lạnh, xa cách chúng ta và cố gắng hiểu vấn đề của họ, nhưng họ thiếu sự hỗ trợ để hiểu chúng. Điều này khiến bạn dễ dàng buộc tội họ “đòi hỏi quá nhiều” thay vì cố gắng hiểu tại sao nhu cầu của họ lại gây ra mối đe dọa cho họ.

Họ đang tưởng tượng lại những phiên bản của tình yêu đau khổ và cam chịu mà chúng ta đã trải qua trong quá khứ mà không ai trong chúng ta biết về nó.

nguoi yeu cu

Một ví dụ khác, chẳng hạn như người yêu cũ của ta có cha mẹ là những người yếu đuối, dễ tổn thương, hay có cha mẹ là những người dễ mất kiên nhẫn và nổi cáu. Điều này dẫn đến việc họ học cách trở nên thận trọng quá mức đối với mọi thứ xung quanh, luôn tìm cách làm vừa lòng người khác và đặt lợi ích của người khác lên hàng đầu, và thay vì chia sẻ cho ta biết những gì đang diễn ra trong tâm trí họ, họ lại có cảm giác như mình bị cô lập và trở nên không bằng lòng với mọi thứ.

Họ hướng về phía ta, hy vọng ta có thể cho phép họ được sống là chính mình. Tuy nhiên, trong khi ta đang cố gắng hết sức để có thể hiểu và thông cảm cho họ hơn, họ lại chẳng bao giờ dám cho ta biết mong muốn thật sự của họ là gì. Họ che giấu những điều đang đe dọa bản thân mình, họ chôn vùi những nỗi đau, họ không kêu ca về những thứ đáng lẽ họ nên nói ra, và sau cùng, họ cảm thấy như đang chết dần trong một mối quan hệ của chính mình.

tinh yeu cu

Những suy nghĩ trên sẽ giúp bạn thoát khỏi những cách hiểu tồi tệ nhất về những gì dẫn đến sự kết thúc của một mối quan hệ, những thứ khiến chúng ta dễ bị trừng phạt. Trong khi chúng ta thường sợ rằng mình là người không hoàn hảo, thì thực ra chúng ta chỉ đơn giản là tham gia vào một câu chuyện tình yêu cá nhân viết về số phận của một người khác. gặp.

Tôi muốn đề xuất một lý thuyết khá mới, nhưng nó có thể mang lại cho bạn một chút thoải mái. Hãy nghĩ xem không phải họ không yêu bạn mà bởi vì ở giai đoạn phát triển tình cảm này, họ không thể yêu một ai đó vì những vấn đề trong quá khứ vẫn chưa được giải quyết và đó là gánh nặng đối với họ.

Một câu hỏi quan trọng mà bạn có thể hỏi đối tác của mình trong buổi hẹn hò đầu tiên là hỏi anh ấy về thời thơ ấu của anh ấy. Nỗi buồn và sự cô đơn thường gây ra những trải nghiệm cảm xúc tột độ. Tôi muốn chữa lành vết thương cho họ và tôi thực sự tin rằng mình có thể.

Nhưng trong một thực tế khá phức tạp, tốt hơn hết là hãy dành điều tốt đẹp của chúng ta cho những người dễ bị tổn thương, và cho những người sẽ yêu thương chúng ta như tôi đã luôn hy vọng và như tôi đã có được tình yêu chân thành này.

Shivan Do
Shivan Dohttps://shivando.com
Mải mê chinh chiến & yêu đương...

Đăng ký member

- Không bao giờ bỏ lỡ bài viết mới nào trong tương lai

- Đặc quyền xem toàn bộ nội dung độc quyền chỉ member mới được hưởng

- Những bài viết, bình luận từ bạn tự động được phê duyệt

Có thể bạn quan tâm

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây