Fwb, Ons không nên bị coi là mối quan hệ sai trái

(Cảnh báo: Đây là bài viết có chủ đề 18+, nói về các vấn đề nhạy cảm, cân nhắc kỹ trước khi đọc. Bài viết mang quan điểm cá nhân, không cổ súy cho những hành vi sai lệnh, trái đạo đức xã hội và vi phạm pháp luật).

FWB là viết tắt của “Friends with benefits”, ý chỉ các MQH giữa những người quan hệ t.ình d.ục với nhau mà không có ràng buộc về tình cảm hay trách nhiệm.

ONS là viết tắt của “One night stand”, nghĩa là tình 1 đêm. Cụm từ này dùng để chỉ việc “quan hệ” một lần và sau đó, những người này không gặp lại nhau nữa.

Trong FWB và ONS, người ta không đề cao tình cảm đôi bên, không có sự ràng buộc về trách nhiệm. Mục đích của chúng chỉ là để giải quyết nhu cầu t.ình d.ục nhưng lại không muốn có mối quan hệ yêu đương. Thậm chí, sau khi “lên giường”, vẫn có thể là bạn bè.

Đất nước ta, nơi mà nhiều người có tư tưởng khá truyền thống trong các MQH. Tuy nhiên, ở một bộ phận giới trẻ, họ tiếp thu văn hóa nước ngoài và dần có những quan niệm cởi mở hơn. Từ đó, trào lưu FWB, ONS đã xuất hiện tại Việt Nam. Theo quan điểm của cá nhân tôi, những mối quan hệ này không nên bị cho là sai trái. Bởi:

Thứ nhất, t.ình d.ục là nhu cầu cùa con người. Mỗi người có một nhu cầu riêng và cần được giải tỏa. Tuy nhiên, một số người không thích có một mối quan hệ nghiêm túc, không muốn bị ràng buộc bởi trách nhiệm. Thay vì việc vi phạm pháp luật, thực hiện hành vi mua bán d.âm. Hay đi “lừa tình” một ai đó. Thì việc lựa chọn FWB hoặc ONS để thỏa mãi có thể coi là hợp lý.

Thứ hai, những người trong FWB hoặc ONS đều hoàn toàn tự nguyện. Bạn có nhu cầu, đối phương cũng có nhu cầu, cả hai độc thân và không bị ép buộc cùng trải qua mối quan hệ này thì có gì là sai trái. Bạn không thể đánh giá một người qua việc họ nhiều FWB hay ONS hay không. Họ vẫn có trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội, tôn trọng người khác và không vi phạm đạo đức, pháp luật.

Kết lại, quan hệ FWB hay ONS không nên bị coi là sai trái. Tuy nhiên, để những mối quan hệ này không mang lại những hậu quả nghiêm trọng đến cộng đồng, đến xã hội việc sử dụng các biện pháp an toàn là điều cần thiết!

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Những câu nói phát triển bản thân chưa bao...

Đừng quá khắt khe với chính mình. Sẽ có rất nhiều người sẵn sàng làm điều...

Có nên quay lại với người yêu cũ? Những...

Hôm nay, người yêu cũ gởi một lời mời kết bạn, tôi lại chợt nhớ tới một...

ĐI LÀM CHỌN SẾP, CHỌN CÔNG TY HAY CHỌN...

Lựa chọn thì không có đúng sai, chỉ có phù hợp với người này, chênh lệch với...