5 cách sử dụng mạng xã hội tích cực

Trong bài viết này mình sẽ không bàn đến tác hại hay những thứ đại loại như thế về mạng xã hội nữa. Bởi mình cho rằng xấu hay tốt là do cách nhìn nhận của mỗi người và mạng xã hội cũng như thế. Mình sẽ ví mạng xã hội là vũ khí, đôi khi nó sẽ giúp bạn chiến thắng được kẻ thù và đôi khi nó cũng sẽ làm tổn thương bạn.

1. Thả tim nhiều hơn

Những bạn chơi mạng xã hội nhiều hoặc quá chú tâm vào reaction sẽ thường vuốt đi vuốt lại xem có bao nhiêu người like cho mình, bao nhiêu người thả haha và xem xem có ai đặc biệt thả tim không. Nhưng với bản thân mình, nút thả tim cũng thể hiện sự tích cực, hứng thú của bản thân trước một vấn đề nào đó. Và dĩ nhiên, những người được thả tim cũng có phần thích thú nếu như những gì họ post được nhiều người hưởng ứng.

Thế nên, một trong những cách sử dụng mạng xã hội tích cực của mình là gửi gắm yêu thương nhiều hơn đối với bạn bè trong list friend.

2. Chọn lọc bạn bè kỹ lưỡng

Đọc phần trên chắc các bạn sẽ bảo rằng mình rảnh, nếu như list friend của bạn là 4000 người và đối với ai bạn cũng thả tim thì chẳng khác gì mất thời gian trong việc thả tim dạo, mất giá trị của nút thả tim. Nhưng với mình, mình chọn lọc bạn bè khá kỹ lưỡng, kết bạn với những người thật sự thân quen hoặc có chung nguồn năng lượng và nhận thức. Thế nên, việc những người thân cận post bài hoặc bắt gặp những thông điệp tích cực từ họ thì nút thả tim bây giờ trở nên vô cùng yêu thương và gần gũi.

Và tin mình đi, list friend càng đông bạn bè thì bạn cũng không thể tương tác hết được. Mình chỉ có 1000 người bạn nhưng nhiều lúc mình còn cảm thấy khá mất thời gian trong việc sử dụng mạng xã hội.

3. Kết nối với những mạng lưới phù hợp

Mình không muốn quá trình sử dụng mạng xã hội của mình quá phí phạm thời gian, thay vào đó mình kết nối rất nhiều với những mạng lưới tri thức, kỹ năng mình đang muốn học hỏi và yêu thích. Trung bình cứ 1 clip giải trí mình sẽ bắt gặp được 3 nội dung liên quan đến tri thức tiếp sau đó.

Không quan trọng là bạn yêu thích lĩnh vực gì, chỉ cần bạn follow vài trang có ích cho cuộc sống của bạn hơn thì mình cực kỳ khuyến khích các bạn hãy follow nhiều hơn nhé.

Hiện tại, mình kết nối với nhiều group liên quan đến viết lách, việc làm, mỹ thuật,… và nhờ kết nối với những mạng lưới ấy mình biết thêm được rất nhiều thông tin hữu ích.

4. Kiểm soát nội dung đăng lên mạng xã hội

Mình cũng đã từng có thời bão tố, mất cục gôm cũng đăng lên facebook, buồn đời cũng đăng 7749 thứ lên trang cá nhân của mình. Mình tập trung chia sẻ quá nhiều chuyện đời tư của mình cho toàn dân thiên hạ xem. Nhiều năm sau nhìn lại, mình thấy đó là một việc làm hết sức sai lầm. Mạng xã hội trở thành một nơi thu nhận quá nhiều thông tin tiêu cực, vì nhanh và tiện lợi nên người ta không ngừng mặc sức trút xả vào nó.

Là một người sử dụng mạng xã hội, bạn sẽ hy vọng facebook của mình chứa những nội dung tích cực hay là những nội dung đồi truỵ, không lành mạnh? Muốn như thế, trước hết bạn phải là người tự kiểm soát nội dung đăng lên mạng xã hội của mình. Hạn chế đăng quá nhiều thông tin cá nhân, cảm xúc của bản thân,… lên mạng xã hội. Việc chúng ta cần làm là cải thiện cuộc sống chân chính của bản thân ngày một tốt đẹp hơn, xả mọi thứ lên mạng xã hội chỉ giúp cho bạn nhẹ nhõm trong khoảnh khắc đó chứ không giúp bạn giải quyết được bất kỳ vấn đề gì.

5. Đừng quan trọng hoá mọi thứ

Đối với mình, mạng xã hội là một công cụ, không hơn không kém. Nếu một ngày nào đó mình mất đi mạng xã hội thì cuộc sống mình vẫn như vậy, không có gì thay đổi. Mình viết bài có 10 tương tác mà mình thấy vui mình cũng đăng. Chúng ta hãy tập không quan trọng hoá mọi thứ đang diễn ra trên mạng xã hội.

  • Đừng vì người ta không thả react mà cảm thấy tủi thân, buồn bã.
  • Đừng vì người ta không rep inbox của mình mà cho rằng họ là kẻ xấu.
  • Mạng xã hội có nhiều điều tiêu cực nhưng không có nghĩa là cuộc sống cũng toàn chuyện tiêu cực.
  • Bạn bè lâu ngày không tương tác, không có nghĩa là chúng ta nghỉ chơi nhau.

Chúng ta hãy dừng việc đánh giá nhau qua một thứ ảo ảnh mà chúng ta cứ nghĩ là thật. Hãy dành thời gian nhiều hơn để tận hưởng cuộc sống của chính mình. Tăng kết nối đời thường tốt hơn là tăng kết nối trên thế giới ảo. Chúc mọi người một chủ nhật an lành và hạnh phúc!

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

6 dấu hiệu của người bị khủng hoảng tuổi...

Trong cuộc hành trình của cuộc đời, khi gặp phải những sóng gió của khủng hoảng tuổi...

Quy tắc mọi cuộc chơi

Bất cứ ai đủ tiền trong túi cũng sẽ được hoan nghênh đi bar, gọi rượu, ngồi...

Tiếp viên hàng không có hay ngoại tình không?

Tôi quen hơn 10 cô tiếp viên hàng không, người thì quen chung trường chuyên ngành, có...