Đừng cho phép bản thân quyên những điều này nếu muốn thành công

#1. SỐNG KỶ LUẬT

Làm gì để thành công khi bạn không thể giữ lời hứa dậy sớm hơn 10 phút mỗi ngày? Ngay cả khi lịch trình của bạn không vượt quá tầm kiểm soát, thì sớm hay muộn cuộc sống của bạn cũng sẽ rối tung lên.

Đừng lười biếng, bạn chưa bao giờ tài năng hơn người và bạn phải làm việc chăm chỉ mỗi ngày để được đền đáp. Hầu hết những thiên tài nổi tiếng hay những người thành công đều bắt đầu bằng việc dậy sớm và tận dụng tốt khoảng thời gian dậy sớm đó.

#2. KHÔNG LÃNG PHÍ THỜI GIAN

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình mục đích của cuộc sống là gì? Điều gì sẽ xảy ra khi bạn bước sang tuổi 30? Nếu hỏi 1.000 người, bạn có thể đếm trên đầu ngón tay số thanh niên trả lời nghiêm túc.

Hầu hết chúng ta sống theo bản năng và không có mục tiêu hoặc chỉ có mục tiêu ngắn hạn. Bạn thấy đấy, bạn lãng phí quá nhiều thời gian vào những ý tưởng vớ vẩn và tuyệt vời. Cách tốt nhất là ngồi lê đôi mách về người khác, cắt giảm mua sắm và trà sữa, và khi bạn suốt ngày lên mạng xã hội, người ta không bắt đầu kinh doanh và học tập chăm chỉ. Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết phải làm gì với cuộc sống của mình, hãy tìm hiểu xem có bao nhiêu người muốn đi học. Sau đó, bạn sẽ được hạnh phúc.

#3. ĐỪNG TRỞ THÀNH NÔ LỆ CỦA CÔNG NGHỆ

Những người thành công không phụ thuộc vào công nghệ. Chỉ cần nhìn vào Mark Zuckerberg, CEO của Facebook và là một trong những người giàu nhất thế giới. Mặc dù là người sáng lập Facebook nhưng Mark Zuckerberg không sử dụng Facebook. Nguyên nhân được cho là lịch làm việc quá dày đặc và bận rộn khiến Mark Zuckerberg không có nhiều thời gian để ‘lướt Facebook’ như chúng ta.

Bạn cần trực tuyến để học hỏi, vui chơi, kết nối và giải quyết các nhiệm vụ chứ không phải hiển thị công khai cuộc sống của mình để lấy nhận xét và xếp hạng. Một ngày không có điện thoại, bạn không thể chết. Đây là cuộc sống. Điện thoại chỉ là điện thoại!

#4. HỌC CÁCH TIÊU TIỀN

Mọi thứ đồ mà không thực sự cần dùng, đều là đồ xa xỉ. Mua đồ mà mình không thực sự cần, là ăn cắp tiền của chính mình. Đồ đạc để phục vụ nhu cầu, không phải để khoe khoang làm màu làm giá.

#5. ĐỌC NHIỀU SÁCH

Mang theo một cuốn sách bên mình mọi lúc mọi nơi và đọc một hoặc hai trang bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh. Hãy tìm một ứng dụng đọc sách thông minh giúp bạn sắp xếp kiến ​​thức cần đọc cùng lúc hoặc chuyển chế độ sang “sách nói” để “đọc” khi đang di chuyển. Bằng cách này, nó sẽ tăng hứng thú học tập của bạn và giúp bạn trở thành người “biết tuốt” trong tương lai!

#6. ĐỪNG TRÌ HOÃN

Việc ngày nào, làm ngày đó. Ai cũng chỉ có 24h mỗi ngày, đừng than bận rộn, chẳng qua bạn chưa quản lý tốt thời gian của mình mà thôi. Tuổi trẻ chỉ có một lần, ai càng trì hoãn, người ấy càng dễ thụt lùi về sau.

Bạn nào muốn cùng nhau rèn luyện đọc sách mỗi sáng thì nhắn tin cùng nhau đồng hành chung nhé.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao trẻ em ngày nay thường ngoan ở...

Nhiều bậc cha mẹ băn khoăn tại sao con mình lại cư xử tốt ở trường hơn...

Rèn luyện khả năng quyết đoán

Khi đã hiểu rõ những nỗi sợ nào xoay quanh trong tâm trí đã níu kéo chân...

Những cái nhất trong làng nước hoa

Hãng nước hoa sexy nhất: Victoria Secret's Hãng nước hoa có thương hiệu dễ nhận diện...