Death’s Game: Chiều sâu của sự tuyệt vọng qua câu chuyện của Choi Yi Jae

Webdrama Death’s Game (이재 곧 죽습니다) đã công chiếu vào ngày 15 tháng 12 năm 2023 trên Prime Video và Tving. Được chuyển thể từ webtoon cùng tên trên Naver năm 2019 do Lee Won Sik viết kịch bản và Ggulchan minh họa với cốt truyện xoay quanh choi Yi Jae. Bốn tập đầu tiên của bộ phim đã được phát sóng và 4 tập cuối sẽ ra mắt vào ngày 5/1/2024.

Choi Yi Jae (Seo In Guk) lớn lên trong một hoàn cảnh sống khó khăn nhưng anh vẫn luôn giữ cho mình sự tươi sáng và tốt bụng. Tuy nhiên, sau bảy năm tìm việc không có kết quả, anh rơi vào hố sâu tuyệt vọng. Thường xuyên thất nghiệp, áp lực, tự ti trước bạn gái và bị lừa hết tiền tiết kiệm cả đời trong một vụ lừa đảo bitcoin, Choi Yi Jae đạt đến điểm tận cùng tuyệt vọng . Đối mặt với áp lực xã hội, anh quyết định kết thúc cuộc đời của mình.

Deaths Game

Tuy nhiên, vũ trụ đã có một số kế hoạch khác dành cho anh ta. Sau khi chọn đối đầu trực tiếp với cái chết và tỏ ra coi thường nó, Thần Chết (Park SoDam) xuất hiện trước mặt anh ta, đưa ra một hình phạt: trải qua cái chết 12 lần trong nhiều cơ thể khác nhau, mỗi lần phải chịu cái chết tàn bạo nhất có thể tưởng tượng được. Nhưng nếu anh ta có thể sống sót trong bất kỳ cơ thể nào, anh ta sẽ có cơ hội sống trong dòng thời gian đó.

Diễn biến bất ngờ của các sự kiện đóng vai trò là yếu tố then chốt khiến bạn không thể rời mắt khỏi bộ phim. Trong phim, Yi Jae trải qua một sự thay đổi sâu sắc trong mục tiêu chính của mình, chuyển từ ý định kết thúc cuộc đời của chính mình sang sự chiến đấu quyết liệt để sinh tồn. Sự chuyển đổi về cảm xúc cho thấy rằng xu hướng tự kết liễu đời mình ban đầu của anh chưa bao giờ bắt nguồn từ mong muốn ngừng sống. Khi Yi Jae bắt đầu cuộc hành trình sinh sống trong nhiều cuộc đời khác nhau, anh ấy không chỉ tiếp thu những quan điểm độc đáo của những người mà anh ấy là hiện thân mà còn phát hiện ra những mối liên hệ phức tạp của họ với quá khứ của chính anh ấy. Việc này giúp sự hiểu biết của anh ấy về sự tồn tại ngày càng cao và đồng thời cho phép tiếng vang của con người trước đây của anh ấy vang vọng xuyên suốt câu chuyện.

Death Game

Việc tự tử của Choi Yi Jae và hình phạt anh phải nhận cũng đặt ra câu hỏi rằng một cá nhân đang vật lộn với sự tồn tại đau khổ liệu có được đặc quyền kết thúc nó theo cách riêng của họ hay không. Đáng tiếc là sự suy ngẫm này không nhiều vì câu chuyện dường như đã đưa ra trước một câu trả lời rõ ràng. Tuy nhiên bộ phim vẫn thể hiện tốt chủ đề về sự sống và cái chết nhưng vẫn mang tính giải trí, dễ xem chứ không bị quá nặng nề.

Bộ phim cũng mang đến sự hấp dẫn về mặt hình ảnh. Việc trình chiếu những cảnh Choi Yi Jae đối mặt với cái chết và vượt qua những cuộc đời khác nhau đã tạo thêm cảm giác siêu thực cho bộ phim. Phim cũng tạo ra sự cân bằng giữa giả tưởng và thực tế, sử dụng CGI khi cần thiết nhưng vẫn duy trì sự mạch lạc về mặt hình ảnh giúp nâng cao trải nghiệm xem tổng thể. Sự chỉ đạo, cùng với bản nhạc giàu sức gợi, tạo ra một bầu không khí đắm chìm, bổ sung cho sự phong phú về chủ đề của cốt truyện.

Có rất ít chỗ để chê trong nửa đầu của bộ phim. Mỗi nhân vật đều được xây dựng tốt, mang đến sự khám phá sâu sắc qua các cuộc sống khác nhau. Vấn đề nhỏ duy nhất là sự kết thúc quá nhanh của hai nhân vật đầu tiên do Choi Siwon và Sung Hoon thể hiện, khiến cho cả Choi Yi Jae và khán giả đều có rất ít thời gian để cảm nhận nhân vật. Tuy nhiên, điều này làm tăng thêm tính cấp bách nhất định cho cốt truyện, khuếch đại sự tuyệt vọng của Yi Jae khi anh cố gắng sống sót ở những kiếp sau để tránh kết thúc ở địa ngục. Với nửa đầu mang đến nội dung hấp dẫn, kỳ vọng về kết cục mà Yi Jae sẽ phải đối mặt đang tăng cao khi Yi Jae quyết định quay lại nổ súng với Thần Chết. Dù Thần Chết là sinh vật không thể chết, nhưng không rõ liệu phát súng đó có mang lại tác dụng phụ cho cả hai không.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Top 15 phim không thể bỏ qua những ngày...

#1. Chungking Express (1995)Mình thực sự không biết viết gì về phim này, vì trong mắt mình,...

My Broken Mariko – Một bộ phim khiến tim...

Kể cả khi chỉ còn là tro bụi, cậu vẫn lấp lánh, không thể nắm bắt nổi...

Bạn hiểu thế nào về Thiếu Niên và Chim...

🗣 CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: MỘT TRONG NHỮNG CÁCH ĐỂ THƯỞNG THỨC TRỌN VẸN VÀ NHÌN...