Cội nguồn của tính nữ – Tình yêu & Sắc đẹp

Tính nữ được giải phóng sẽ xuất hiện trạng thái gọi là yêu thương vô điều kiện. Yêu thương đích thực là vô điều kiện nhưng cũng không vượt ra khỏi quy luật nhân quả, tính nữ cũng phải có nguyên nhân, nguồn cội của nó. Một người không thể yêu thương cái mà người ấy cho là xấu xa, vì vậy yêu thương có liên quan mật thiết tới cảm thức về cái đẹp. Yêu thương không thể tách rời với cái đẹp. Tính nữ có thể được hình dung như một đôi cánh với một bên là tình yêu còn bên kia là sắc đẹp, thiếu một trong hai thì tính nữ không thể thăng hoa. Nói đến cái đẹp trong tính nữ không phải là vẻ đẹp bề nổi theo một quy chuẩn nào đó như thể thế này là đẹp hay thế kia là xấu, mà là một vẻ đẹp cũng vô điều kiện.

nguon coi tinh nu

Bạn đã bao giờ rơi vào một trạng thái thấy gì cũng đẹp, không chỉ là cành cây, ngọn cỏ, hoa nở với những tiếng chim mà kể cả một cảnh tượng cãi vã với những tiếng chửi rủa, hay thậm chí chỉ là một bãi rác ven đường, cũng thật đẹp, một vẻ đẹp vô điều kiện. Bạn không muốn làm tổn thương đến bất kỳ ai hay phá hủy bất cái gì, mọi thứ đều thiêng liêng, hoàn mỹ và thanh bình đến lạ thường. Đúng vậy, chỉ có một tâm hồn trong thanh bình mới có thể cảm nhận được vẻ đẹp vô điều kiện, cũng chỉ một tâm hồn như thế mới biết yêu thương vô điều kiện thực chất là gì. Ngược lại, nếu tâm một người đang trong bất an, người ấy chỉ thấy một màu xám ám vào cảnh vật cũng như con người xung quanh, và năng lượng người ấy tỏa ra mang tính chất độc hại, ngược lại với yêu thương.

Một tâm hồn đẹp thấy gì cũng đẹp. Một tâm hồn tràn ngập yêu thương thấy gì cũng đáng yêu. Chỉ một tâm hồn được giải phóng tính nữ mới đủ nhạy cảm để thấy tình yêu và cái đẹp trong mọi ngóc ngách của đời sống.

Tính nữ là tình yêu và sắc đẹp nội tại. Yêu thương chỉ có thể xuất hiện trong một tâm hồn đẹp và tâm hồn đẹp là một tâm hồn trong trạng thái bình an. Vậy thì trạng thái bình an trong tâm hồn ấy là do đâu? Chúng ta cùng đào sâu vào nhân quả, khi nào bạn cảm thấy bình an?

tinh nu la gi

Nếu bạn cảm thấy bình an khi hòa mình cùng thiên nhiên hay nương nhờ vào một mối quan hệ nào đó hoặc từ việc sở hữu một số tiền lớn cùng những tiện nghi vật chất, thì đó không thực sự là trạng thái bình an mà có thể tỏa ra năng lượng của tính nữ, bởi đằng sau cảm giác bình an ấy bao giờ cũng ẩn chứa một nỗi rung động sợ hãi vi tế, bạn sợ mất đi những cái mà bạn đang sở hữu, đang nương nhờ, tất cả đều vô thường, nay có đây, mai có thể vụt mất bất kỳ lúc nào, nỗi sợ hãi âm thầm ấy là chướng ngại nơi thượng nguồn của tính nữ khiến tính nữ trong bạn không thể tuôn chảy.

coi nguon tinh nu

Cội nguồn của tính nữ chính là cái trống không thanh bình tĩnh tịch, không còn một gợn sóng biến động của nỗi sợ hãi. Nơi này là chân tâm hay còn gọi là trạng thái tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến. Tâm bất biến không phải là cái gì đối nghịch với dòng đời vạn biến, mà tâm bất biến là tâm hòa nhập, không còn sợ hãi dòng đời đầy biến động này nữa. Tâm ấy chỉ có thể bất biến khi khế nhập chân trí tuệ. Và cũng chỉ người chân trí tuệ mới biết chân ái, chân mỹ là gì. Người chân trí tuệ không phải là người biết nhiều kiến thức, hiểu nhiều lý thuyết, cũng không phải là người trên thông thiên văn dưới tường địa lý, mà người chân trí tuệ là người tự hiểu mình.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao phụ nữ thường là người chủ động...

Tình trạng tương tự đang diễn ra ở Việt Nam, với khoảng 70% trong tổng số 600.000...

Phụ nữ ấy mà…

Cô ấy bảo muốn trồng một giàn hồng bên cửa sổ, anh nói: “Dạo này bận quá,...

Vì sao nhiều cô gái xinh đẹp nhưng không...

Hôm qua, tôi thấy có một cô gái đăng bức ảnh của mình với bạn trai lên...