Cách trở thành 1 tay chơi thực thụ[P2]

Quy tắc 1:

Một gã trai trẻ – đang tràn đầy ham muốn trong người, nhìn thấy một cô gái khá là dễ thương, đang ngồi trên băng ghế ở công viên.

“Tôi muốn làm quen với cô ấy,” gã tự nhủ. “Tôi phải lại bắt chuyện cô ấy!”

Nhưng cơ thể anh ta thì không tuân theo điều đấy. Gã cứ lặng người ở đó, nhìn cô trong khóe mắt của mình, và sự bồn chồn dường như đang thiêu đốt gã. Gã cứ lảng vảng mấy vòng chỉ để chờ đợi thời cơ ‘‘chín mùi’’. Sau khi để sự do dự ngốn hết 20 phút của bản thân gã, cô gái bắt đầu cảm nhận được có người lạ đang lảng vảng quanh đấy, chả biết có ý đồ gì nên cô bỏ đi để rồi gã lại tự nguyền rủa bản thân mình.

Sau đó, xuất hiện một người phụ nữ khác thậm chí còn dễ thương hơn!

“Tôi nên nói xin chào,” gã tự nhủ. Tuy nhiên, cơ thể gã vẫn bồn chồn, mồ hôi trên trán chảy dài xuống tận má gã. “Cô ấy quá tầm với tôi, kiểu con gái như này, chắc chỉ cặp với mỗi bọn đại gia lắm tiền thôi”. Anh ta không dám đến gần rồi lại tự huyễn hoặc một lí do vớ vẩn nhằm đổ lỗi cho một cô gái chưa hé môi một chút thông tin nào của mình với gã.

Tuy nhiên, một người phụ nữ khác xuất hiện xinh đẹp hơn hai người đầu tiên!

Bằng cách nào đó, gã ta đã tự mình tiếp cận. “Chào em!” gã lo lắng nói. Cô gái quay sang cười và lịch sự đáp lại: ‘‘Vâng, chào anh!’’ . Sau khoảng 5 phút nói vài chuyện vẩn vơ, gã ta hỏi xin số điện thoại nhưng cô ấy từ chối. Mặc dù gã thất bại, có chút ngại ngùng, nhưng đâu đó, gã cảm thấy rằng tốt hơn nhiều so với lúc ban đầu vì đã cố gắng.

Gã bây giờ mới nhận ra lỗi sai trong cách làm của mình, à nói đúng hơn là cách nghĩ. Gã đã nghĩ quá nhiều, nhưng trên thực tế, tất cả những gì chúng ta cần không phải nghĩ, mà là làm.

QUY LUẬT ĐẦU TIÊN: CẢM GIÁC BỊ TỪ CHỐI TỐT HƠN LÀ CẢM GIÁC HỐI HẬN.

“Đấy chính là bài học đầu tiên dành cho anh bạn” Shivan nói. “Thay đổi là sự cố gắng từng chút một. Trước đây, bạn không thấy cơ hội nào. Bây giờ, bạn đã nhìn thấy được cơ hội, nhưng bạn lại quá do dự để nắm bắt chúng. Nhưng rồi, khi bạn không do dự, sẵn sàng chấp nhận sự từ chối, bạn dần dần nhận ra những bài học cho mình”.

‘‘Ý anh là sao?’’ – The Nice Guy hỏi

Nếu bạn nhìn thấy cô ấy, đừng chờ đợi, trố mắt nhìn, hay đi quẩn quanh như một kẻ theo dõi chỉ để chờ đợi một “khoảnh khắc hoàn hảo”. Hãy Hành động, hành động, hành động!

“Nhưng, tôi không thể. Bạn thấy đấy! Những cô gái sẽ nghĩ ta là người lạ nên họ luôn có tâm lí đề phòng!” – The Nice Guy ngập ngừng

“Bạn đang nhầm lẫn NGUYÊN NHÂN và KẾT QUẢ. NGUYÊN NHÂN của việc phụ nữ đề phòng bạn không phải bạn là người lạ. Mà là vì bạn do dự không đến bắt chuyện với họ nhưng vẫn cứ đứng quanh quẩn mà nhìn ngó họ! Đó mới là thứ khiến họ bất an và đề phòng bạn! Họ đâu có biết bạn có ý đồ gì với họ! Đó mới là nguyên nhân.”

“Tôi chưa hiểu rõ cho lắm’’ Gã nice guy đáp lời.

“Bạn đang bị cuốn vào vòng luẩn quẩn. Bạn do dự vì bạn thiếu tự tin, bạn thiếu tự tin vì bạn sợ mọi chuyện sẽ không xảy ra theo ý của bạn. Và mọi thứ sẽ không bao giờ đi theo ý bạn nếu bạn vẫn còn do dự.’’

Shivan tiếp tục: ‘‘Bạn thấy những gì bạn muốn, nhưng lại trở nên do dự để rồi cánh cửa cơ hội đóng lại. Nó xảy ra một lần nữa và một lần nữa và một lần nữa. Với mỗi lần vuột mất cơ hội, bạn sẽ lại càng cảm thấy bản thân mình thật thiếu tự tin, để rồi bạn lại càng nghĩ rằng mình chưa đủ tự tin, lại tiếp tục do dự và để vụt mất cơ hội.”

“Sau đó, bạn tìm cách loại bỏ sự do dự ấy bằng việc thực hiện những cách tiếp cận an toàn. Bạn bắt đầu thả tim vào tất cả những hình ảnh cô ta đăng lên mxh, comment những lời khen ngợi vẻ ngoài của cô ta, cuộc sống của cô ta, bạn tặng quà cáp, hoa nhằm mong lấy lòng được họ, tìm cách giúp đỡ họ chỉ nhằm tìm kiếm một cơ hội chắc chắn. Bạn chờ đợi sự ban phát tình cảm từ phụ nữ, Rồi dần dần bạn sùng bái cô ta như một vị thần nào đó.”

Ở tuổi mới lớn, việc đi tán tỉnh phụ nữ và thất bại khiến bạn lo sợ rằng mọi người sẽ cười nhạo mình. Dù nó có đúng hay không thì bạn cũng nghĩ nó là sự thật. Đây là cách bạn bị kiềm hãm mãi trong tính cách của một thằng con trai dù đã cho có mang hình dáng của một ông già trung niên.

“Vậy làm thế nào để tôi thoát ra?” – The Nice Guy hỏi

“Bằng cách nhận ra rằng việc lựa chọn Không Hành Động sẽ đau đớn hơn Hành Động. Bạn sẽ hối hận những việc mình không dám làm hơn là những việc bạn đã dám làm. Tuổi thơ đã qua, bạn đã là một người đàn ông. Như con sư tử đến tuổi trưởng thành, bạn phải tách khỏi đàn và tự thân đi săn. Giờ thì hãy áp dụng 3S RULE’’.

‘‘3S RULE là gì?’’ – The Nice Guy thắc mắc

Shivan giải thích: ‘‘Kể từ khi bạn nhìn ra mục tiêu của mình thì bạn có 3 giây để tiến đến làm quen trước khi bộ não của mình tự đặt ra những lý do tại sao bạn không nên làm như vậy. Nếu sau 3 giây không đến bắt chuyện, bạn sẽ biến nó từ 5-10s đến dương vô cùng giây.’’

Hãy Hành Động ngay bây giờ. Từ những người trong chúng ta, những người đã lãng phí nhiều năm trong vòng tròn luẩn quẩn của sự do dự.

HÃY NHỚ: “rejection weights ounces, regret weights tones”.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Kẻ nhàm chán trong tình yêu

Có thể chưa ai phũ phàng nói thẳng vào mặt bạn như thế, nhưng thỉnh thoảng trong...

Tại sao đàn ông dễ bị trà xanh cám...

Câu chuyện Một đồng nghiệp nữ của vợ tôi đã ly hôn vào năm ngoái. Lý do là...

3 yếu tố quyết định sức hấp dẫn người...

không thể phủ nhận rằng một số thói quen cũng có thể nâng cao hoặc làm giảm...