Cách trở lên tự tin trước đông người

MUỐN TỰ TIN KHI NÓI CHUYỆN TRƯỚC CÔNG CHÚNG

…Hãy di chuyển theo phương ngang. Đừng bao giờ đứng yên một chỗ quá 1 phút khi nói chuyện trước công chúng. Hãy đi qua đi lại nhẹ nhàng chậm rãi theo phương ngang sẽ giúp bạn tự tin hơn và lời nói của bạn sẽ trở nên lưu loát hơn.

MUỐN THUYẾT PHỤC NGƯỜI KHÁC

…Hãy bắt đầu từ một việc nhỏ. Ví dụ, muốn mượn thằng bạn 1 triệu, hãy mượn 1 trăm ngàn, rồi trả chúng đúng hạn. Sau đó, mượn tiếp 1 triệu, thành công sẽ cao hơn. Khi đồng ý một yêu cầu nhỏ, người ta có xu hướng đồng ý với yêu cầu lớn hơn.

MUỐN GÓP Ý

…Hãy dùng từ “VÀ”. Hãy tưởng tượng, sếp gửi mail cho bạn ghi: “Em làm tốt lắm, TUYNHIÊN, còn nhiều chỗ cần sửa lại”. Hay: “Con học giỏi lắm, nhưng mà môn văn thì kém quá”.

Chính chữ “tuy nhiên”, “nhưng mà”,… làm cho người nhận được cảm giác không thoải mái. Vì vậy, hãy thay nó bằng “VÀ”. Em làm tốt lắm, và để tốt hơn nữa, em chỉ cần chỉnh sửa chỗ này. Hay: “Em làm tốt lắm, có thể nói là 9 điểm, VÀ để được 10 điểm em chỉ cần điều chỉnh một tí chỗ này nữa thôi”. “Con học tốt lắm, và chỉ cần cải thiện môn Văn nữa thôi là con vô đối luôn”.

MUỐN GIAO VIỆC

…Hãy đặt nhẹ tay lên vai nhân viên mình. Sự “va chạm” cố ý này giúp cơ thể sản sinh ra một thứ gọi là ma túy nội sinh (Endorphin). Nó giúp người tiếp nhận cảm thấy hạnh phúc hơn và dễ dàng đồng ý với bạn hơn.

MUỐN KHEN THƯỞNG

…Hãy khen công khai. Nên nhớ câu: “Chê kín đáo, khen công khai”. Cho nên để một tổ chức phát triển, bạn cần có những buổi khen thưởng những thành viên làm tốt một cách công khai trước toàn thể mọi người. Người được khen chắc chắn sẽ trở nên cực kỳ hạnh phúc.

MUỐN NGƯỜI TA TIN

…Hãy dùng “phép lặp”. Khi bạn gái giận, hãy nhìn thẳng vào mắt cô ấy và nói: “Anh biết em đang giận anh, nhưng dù chuyện gì xảy ra đi nữa, thì chắc rồi em cũng sẽ trở thành vợ anh, chắc chắn sẽ là vợ anh, không thể khác được”. Hãy lặp đi lặp lại nhiều lần một cụm từ, hay một câu nào đó nhiều lần bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

MUỐN KHÁN GIẢ KHÔNG BUỒN NGỦ

…Hãy đặt câu hỏi. Bạn nhớ lại đi, hồi còn đi học, có phải thầy cô hay chơi chiêu, đang giảng bài thì dừng lại hỏi: “Nam, nãy giờ tôi đang nói gì?”. Chắc chắn Nam sẽ tỉnh ngủ! Khi nói chuyện trước công chúng, chúng ta cũng có thể dùng cách này để thu hút sự chú ý của người nghe một cách tốt nhất. Hãy làm như sau, cứ nói vài phút, chúng ta lại dừng lại đặt một câu hỏi, rồi im lặng lại vài giây như thể ta đang đợi một câu trả lời, nhưng thật sự ta không cần câu trả lời, chúng ta lại tiếp tục bài nói chuyện của mình.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Kẻ nhàm chán trong tình yêu

Có thể chưa ai phũ phàng nói thẳng vào mặt bạn như thế, nhưng thỉnh thoảng trong...

Tại sao đàn ông dễ bị trà xanh cám...

Câu chuyện Một đồng nghiệp nữ của vợ tôi đã ly hôn vào năm ngoái. Lý do là...

3 yếu tố quyết định sức hấp dẫn người...

không thể phủ nhận rằng một số thói quen cũng có thể nâng cao hoặc làm giảm...